[Văn mẫu học trò] Nghị luận xã hội về sự thành công


[Văn mẫu học trò] Nghị luận xã hội về sự thành công

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài:

Giới thiệu vấn đề về sự thành công.

Dẫn dắt tới vấn đề cần nghị luận: Cuộc sống không phải lúc nào cũng mỉm cười với bạn.Bạn sinh ra đã vốn không ở vạch định thì hãy cố gắng biến cuộc đời bạn chạm được tới vạch đích .Vị đắng của sự cần mẫn kiên trì mệt nhọc chính là vị ngọt của trái thành công. Vậy đẻ làm gì để chúng ta có được sự thành công.

2. Thân bài:

-Giải thích thành công là gì?

Thành công chính là thành quả mà ta đạt được sau những chuỗi ngày vất vả cố gắng hay thành công chính là sự hạnh phúc thoara mãn khi ta đạt được điều gì đó.

-Phân tích mặt đúng

+Thành công mang đến cho ta điều gì

+Thanh công giúp gì cho mọi người trong cuộc sống

+Người có sự thành công sẽ ra sao trong cuộc sống thực tại?

– Biểu hiện của sự thành công

+ Đối với cá nhân

+Đối với nhà trường

+Đối với gia đình

+Đối với xã hội

-Bình luận đánh giá về sự thành công

Thành công không phải chỉ biểu hiện trên một khía cạnh nào đó. Đôi khi sự nỗ lực cố gắng hết mình của bản thân cũng chính là thành công lướn nhất.

-Phê phán những con người không phấn đấu để đạt được sự thành công

+Sự lười nhác của bản thân chính lafnguyeen nhan lướn nhất dẫn đến sự thất bại. Bản thân không tự nhủ cố gắng đôn đốc thì bạn sẽ mãi mãi đứng ở vạch xuất phát

-Ca ngợi những con người có sự thành công

Thành công không phải ai mang đến trao cho bạn mà chính bạn là người tạo ra và hưởng thụ nó.Thật đáng ca ngợi những con người có hoài áo khát vọng và cố gắng đạt được ước mơ của mình

3. Kết bài:

Nêu cảm nghĩ của em về sự thành công.

nghi luan xa hoi ve su thanh cong trong cuoc song - [Văn mẫu học trò] Nghị luận xã hội về sự thành công

Nghị luận xã hội về sự thành công

Bài văn tham khảo

Đã có nhiều lúc tội tự hỏi bản thân thành công là gì mà mọi ngườii cứ phải cố gắng bằng được nó .Phải chăng đó là kết quả của sự hoàn hảo trong công việc, chính xác đến từng li hay cách khác đó là sự thành đạt đứng lên có một cuộc sống sung túc giàu sang hơn người khác.Thật đúng! Cuojc sống không phải ai cũng may mắn, ai cúng được sinh ra ở vạnh đính.Tự bản thân mình cố gắng để được thành công đó mới là điều đáng trân trọng nhât.

>> Xem thêm:  Kể một câu chuyện về lòng hiếu thảo mà em biết

Vậy theo bạn thành côngg là gì? Thành công chính là thành quả mà ta đạt được sau chỗi ngày vất vả,là sự hạnh phúc thỏa mãn khi bạn thực hiện được ước mơ của mình. Bạn có thể đạt được thành công khi nỗ lực hết sức trong tất cả khía cạnh của việc mà bạn làm. Thành công còn là hình ảnh những người bị dị tật bẩm sinh vượt lên được số phận, nuôi ước mơ trở thành những nhà chạy trên chiếc xe lăn, và ước mơ đã thành hiện thực, họ không phải là người chạy được giỏi nhất nhưng bằng nghị lực của mình họ đã làm những điều mà mình muốn làm. Thành công ấy, liệu có ai tìm được?

Thành công được thể hiện qua những biểu hiện đánh giá khác nhau mà chính bản thân bạn là người đánh giá rõ nhất.

Trong cuộc thi chạy bạn giành giải nhất chỉ đơn giản là vì những chuỗi ngày trước đó bạn đã phải nỗ lực cố gắng hết sức mình. Thành công biểu hiện ở nụ cười của bản thân khi đạt được thứ mình mong muốn. Khôn g phải điều gì quá lơn lao mà nó được biểu hiện ở nhưng tuy nhỏ bé bình dị nhưng lại hết sức phi thường. Bác Hồ- Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc bác đã ra đi tìm đường cức nước bằng đôi bàn tay trắng tại bên cảng nhà rồng trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville, chsinh trái tim tấm lòng tâm huyết đưa dân tộc thoát khỏi ách áp bức bọc lột tàn bạo của bè lũ xâm chiếm bác đã soi sáng con đường cách mạng dân tộc là con đường cách mạng vô sản. Thành công đôi khi không phải là những điều quá to lớn, vĩ đại như việc nhà bác học Newton tìm ra thuyết vạn vật hấp dẫn,tuy là một phát hiện ra điều bình dị nhưng lại đóng góp to lớ cho học thuyết của nhân loại.  Hay danh họa kiệt xuất Leonardo Davinci hàng ngày khổ luyện vẽ lên những quả trứng tròn trĩnh để rồi hoàn thiện được kĩ năng của mình hơn qua mỗi bức hình tưởng chừng như đơn giản đó, để giờ cả thế giới trầm trồ trước những bức họa vô giá. Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã giành được thành công chưa? Nếu bạn đã từng nấu một bữa cơm ngon cho gia đình, quan tâm động viện mọi người xung quanh, thấu hiểu và chia sẻ cảm nhận, giúp đỡ người khác lúc khó khăn mà không đòi hỏi điều gì nhân lại thì là bạn đã thành công rồi đấy!

>> Xem thêm:  Phân tích tính sử thi trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Vậy thành công đem lại điều gì cho mọ người mà ai cũng mong muốn được thành công? Đối với học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, thành công lớn nhất mà bạn đạt được là sự ngoan ngoãn chăm chỉ, cần cù trong loa động, chịu khó trong học tập. Bạn không phải là một người quá suất sắc hay quá hoàn hảo nhưng thành công là thứ vốn có vốn sẽ đạt được sau nhưng ngày chịu khó rèn luyện về cả thể chất và tinh thần. Đối với gia đình, điều thành công lớn lao nhất chính là sự ân cần quan tâm các thành viên trong gia đình, biết láng nghe thấu hiểu họ, biết sẻ chia đó cũng là một thành công. Đối với nhà trường, để rèn luyện một học sinh chăm ngoan, học giỏi đó là một điều đáng quan tâm vậy nên hãy trở thành một học trò chăm ngoan học giỏi giành được nhiều thành tích cao trong học tập thể dục thể thao đấy chính là man lại thành công lớn nhất cho nhà trường.Đối với xã hội, thật phát triên sao nếu mỗi cá nhân trong cộng đồng biết cố gắng phấn đấu từng ngày để đạt được thành công.

Thành công không phải biểu hiện trên một khía cạnh nào đó. Bạn thành công hôm nay nhưng không có nghĩa ngày mai, ngày kia rồi những ngày saunữa bạn cũng sẽ thành công, vậy nên mỗi cá nhân con người hãy tự đôn đốc bản thân mình từng ngày từng ngày để bản thân ngày càng phát triển hơn nữa. Hãy cố gắng sao đề những này sau bạn có một quá khứ một hoài niệm đáng để người khác học hỏi và trân trọng.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ của anh/chị về câu nói: “Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố”

Trong xã hội ngày nay, biết bao người đang hết mình phấn đấu để đạt được ước mơ, nhưng thật phê phán thay nhưng kẻ không biết cố gắng lười nhác ỷ lại người khác, những người như vậy sẽ mãi mãi chẳng đạt được thàn công, sẽ chẳng thể ào nếm được thành quả của trái thành công. Nhưng đừng biến việc theo đuổi thành công trở thành bi kich, dù cố gắng đến cùng để đạt được vinh quang không có nghĩa là bạn sẽ bất chấp tất cả để có được điều mà mình mong muốn. Bạn cần dựa vào chính sức mình, sự nội lực của bản thân, sự hoàn thiện không ngừng. Đừng dùng bất kỳ thủ đoạn nào để đạt được thành công. “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”. Trong xã hội ngày nay, có nhều bạn trẻ đã chọn cách dẫn đến thành công cho tương lai là trở thành “ hot girl, hot boy”, chìm đắm trong những thú vui của mạng xã hội nào là “ photoshop, tik tok, những bản quay video thu hút,…. nhưng nếu được như vậy bjan cũng chỉ dựa vào sự may mắn của sắc đẹp bản thân sau vài năm sau bạn lại chẳng thể theo kip được nhưng con người cố gắng băng sức lực tài trí của bản thân.

Bằng sức lực của chính bản thân mình hãy cố gắng hết sứ đi để sau này chính bản thân cũng phải nuối tiếc về một điều gì của hiện tại. Đạt được thành công là điều mà ai trong chúng ta cũng mong muốn, cho nên chúng ta hãy xác định những mục tiêu đúng đắn, và cố gắng hết mình, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chúng ta cũng nên chia sẽ những cách thức để vươn tới thành công trong cuộc sống.Thành công sẽ không ai mang đến trao cho bạn mà chính bạn là người tạo ra và hưởng thụ nó! Vậy nên phải thật thành công.

Nguyễn Thị Thu Trang

Bài viết liên quan