Viết một bức thư gửi cho chị gái đi học xa nha của em để thăm hỏi chị


Viết một bức thư gửi cho chị gái đi học xa nha của em để thăm hỏi chị

Bài làm

Phú Thọ, ngày 15 tháng 02 năm 2019

Chị yêu quý của em!

Đã lâu lâm rồi em mới viết thư để hỏi thăm sức khỏe của chị. Từ hồi chị đi học đến nay đã hai tháng rồi mà chưa về nhà. Hôm nay được nghỉ học buổi chiều, em liền viết thư cho chị.

Chị dạo này thế nào? Ở Thủ đô chắc đông vui lắm chị nhỉ? Việc học tập của chị có tốt không? Ở nhà, ai hỏi mẹ cũng khoe là chị đỗ đại học. Mẹ tự hào về chị lắm đó. Mọi người ở nhà vẫn nhắc đến chị suốt, ai cũng mong chị về. Em cũng mong chị về để dẫn em đi chơi thật nhiều nơi. Chị em mình sẽ đạp xe để xem những hòn non bộ như chị đã hứa trước khi đi nhé! Dạo này chị có tăng lên được cân nào không? Hồi ở nhà chị gây như thế mà mẹ bảo chị phải béo mới xinh. Nên chị phải cố gắng ăn nhiều vào nhé.

Ở nhà mọi người vẫn khỏe. Em đã giúp mẹ làm một số việc nhà như nấu cơm, nhặt rau, giặt quân áo rồi đấy. Em còn được mạ khen là làm tốt nữa. Còn về học tập, em đạt danh hiệu học sinh Giỏi trong học kì I đấy. Bài thi học kì yêu cầu tả về một người mà em yêu quý nhất và em đã tả về chị đấy. Cô giáo đọc và rất khen bài viết của em. Em được điểm cao nhất lởp về bài văn đấy, chị ạ. Khi nào về, chị nhớ mua phần thưởng cho em như chị đã hứa nhé! Hôm trước, em đã nhận được cái kính màu hồng chị gửi bạn về cho em – đúng màu mà em thích. Bây giờ, mỗi lân đeo nó là em lại nhớ đến chị, chị yêu quý của em ạ!

>> Xem thêm:  Chí phèo

Em và bố mẹ nhớ chị rất nhiều. Chị ở xa nhớ giữ gln sức khỏe và học tập tốt chị nhé. Đến giờ em phải nấu cơm rồi, em dừng bút đây ạ. Chị nhớ viết thư hồi âm cho em nhé!

Em gái của chị

Hằng Nga

Bài viết liên quan