Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái


Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài 1

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Bạn An-na thân mến!

Từ đất nước Việt Nam, mình viết thư cho bạn đấy! Mình tên là Trần Dạ Hương, học lớp 3B Trường Tiểu học Phan Bội Châu, phường 11 quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mình với bạn cùng một tuổi đấy và cùng học Tiểu học, cùng chung ý thích và cả ước mơ nữa.

Vậy là chúng ta có rất nhiều điểm trùng hợp. Bạn thích làm thơ, mình cũng thế. Bạn ước mơ trở thành nhà nghiên cứu trên lĩnh vực môi trường thì mình cũng vậy. Hôm đọc bài thơ “Màu xanh của em” của bạn đã được dịch ra tiếng Việt đăng trên báo “Khăn quàng đỏ”, mình thích lắm. Bài thơ đã nói hộ ước mơ của mình, của bạn và của cả trẻ em trên khắp hành tinh này. Mình cũng đã làm một bài như thế với tựa đề: “Em yêu màu xanh”. Lúc nào đó, mình sẽ gủỉ cho bạn, mong bạn đọc và góp ý cho mình. Vậy An-na nhé! Cuối thư mình chúc bạn khỏe, làm được nhiều bài thơ hay và nhí nhảnh, yêu đời như bài “Màu xanh của em”.

Bạn mới (Kí tên)

Trần Dạ Hương

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài 2

TP. Hồ Chí Minh, ngày… tháng… năm…

Bạn Thạt Chai thân mến!

Từ Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam, mình viết thư cho Thạt Chai đây. Mình tên là Nguyễn Ngọc Sông Hương, học sinh lớp 3C trường Tiểu học Ngô Gia Tự phường 12 Quận 10. Vừa qua xem truyền hình trên kênh VTV1 – bản tin thế giới, thấy bạn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong tình trạng cấp cứu ở bệnh viện. Qua lời của cô biên tập viên, mình mới biết tên bạn, quê hương và hoàn cảnh hiện tại của bạn. Bọn khủng bố đã cướp mất đi người cha thân yêu của bạn và hàng chục người khác trong một khách sạn ngay Thủ đô Băng Cốc. Bọn khủng bố thật dã man, thật tàn bạo, chúng đã bị cả thế giới lên án đấy. Mình viết thư này cho bạn mong chia sẻ phần nào vết thương mà bạn đang gánh chịu cả tinh thần lẫn thể xác. Cố chịu đựng để vươn lên Thạt Chai nhé! Từ nay, chúng mình sẽ là bạn của nhau. Mình sẽ viết thư đều chọ- bạn. Bạn ráng điều trị mau lành vết thương để trở lại trường bạn nhé.

>> Xem thêm:  Tả con vật mà em yêu thích lớp 3 - Bài văn mẫu miêu tả con chó, tả con voi

Bạn mới (Kí tên)

Nguyễn Ngọc Sông Hương

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài 3

TP. Hồ Chí Minh, ngày… tháng… năm…

Bạn Chen-ny thân mến!

Mình là Trần Minh Trang, học sinh lớp 3D, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, phường 8 quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
– Việt Nam. Mình rất muốn làm quen với bạn, bởi mình cũng là một “họa sĩ nhí” như bạn. Bạn đã có một bức tranh làm cho cả tuổi thơ của thế giới khâm phục. Tiếng nói từ trong bức tranh của bạn dang làm cho những kẻ luôn nuôi mộng chiến tranh đã phải chùn tay đấy! Bạn yêu hòa bình, bạn yêu độc lập, tự do, yêu cuộc sống trên một hành tinh không có bom đạn, không khủng bố. Đó cũng chính là ước mơ của hàng triệu trẻ em trên Trái Đất này. Chen-ny ơi! Ước mơ của bạn thật giản dị nhưng cao quý đến vô cùng. Kẻ thù của hòa bình khi nhìn bức tranh của bạn chắc chúng cảm thấy xấu hổ lắm đấy. Ư, chúng còn mặt mũi nào mà nhìn bức tranh vĩ đại ấy. Bọn chúng chỉ là những con thú khát máu, phải không bạn.

Qua thư này, mình bày tỏ lòng khâm phục và ngưỡng mộ Chen-ny. Chúc bạn sẽ trở thành một Pi-cat-xô của thế kỷ 21. Mong nhận được thư bạn.

>> Xem thêm:  Viết thư cho người thân lớp 3, bài văn viết thư gửi bà của em

Bạn mới (kí tên)

Trần Minh Trang

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài 4

Quảng Bình, ngày… tháng… năm…

Bạn Na-ka-mu-ra thân mến!

Mình tên là Nguyễn Thị Ái Như học sinh lớp 3A Trường Tiểu học Võ Thị Sáu thị xã Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hôm thứ hai tuần rồi mình thấy bạn xuất hiện trên tivi qua làn sóng VTV3 với một gương mặt dễ thương. Bạn đã vẽ được một bức tranh thật có ý nghĩa về tác hại của chất phóng xạ từ hai quả bom nguyên tử mà đế quốc Mĩ đã ném xuống trên đất bạn hồi Chiến tranh thế giới thứ hai. Bức tranh mang một thông điệp thật lớn lao: Phản đối chiến tranh và ước mơ của tuổi thơ được sống trong hạnh phúc hòa bình. Mình rất thích môn vẽ Na-ka-mu-ra ạ. Bạn cũng là một cô bé đang vượt lên trên số phận của mình đấy. Tác hại của chất phóng xạ đã làm cho đôi chân của bạn không bình thường như chúng mình ngay từ khi bạn nằm trong bụng mẹ. Nhưng ý chí và nghị lực của bạn, thật đáng cho trẻ em trên toàn thế giới khâm phục. Qua bức thư nay, mình muốn bày tỏ lòng cảm phục của mình đối với bạn và muốn làm quen với bạn. Để từ đây chúng mình có thể trao đổi với nhau qua những bức thư ngắn ngủi như thế này Na-ka-mu-ra nhé!
Mình xin dừng bút đây. Chúc bạn thành công trong nghệ thuật hội họa.

Bạn gái (Kí tên)

Nguyễn Thị Ái Như

Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái – Bài 5

Tiền Giang, ngày… tháng… năm…

>> Xem thêm:  Viết một đoạn văn kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Bạn Abdul Wahid ATi thân mến!

Tên mình là Hoàng Gia Phát học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Lí Tự Trọng, thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang, Việt Nam. Bây giờ bạn đã khỏe lại chưa? vết thương ờ đùi giờ đã kéo da non rồi phải không? Cầu mong cho bạn mau khỏe để trở lại trường. Bạn ơi, cả thế giới đang hướng về Iraq – Tổ quốc của bạn để theo dõi tình hình chiến sự ở bên đó từng ngày đấy. Tối nào mình cũng xem tivi và mong gặp lại bạn trên màn ảnh nhỏ. Tội nghiệp cho bạn! Chiến tranh tàn khốc do Mĩ phát động đã cướp đi cha và em bạn, những người thân yêu của bạn và hàng ngàn những người dân vô tội Iraq để lại những đứa trẻ bơ vơ côi cút trên thế gian này. Đất nước Việt Nam mình trước đây cũng thế, cũng bị Mĩ xâm lược và chúng đã giết không biết bao nhiêu người dân vô tội của nước mình. Hàng trăm ngàn trẻ em Việt Nam cũng lâm vào tình cảnh như trẻ em Iraq bây giờ. Chính vì thế mình rất cảm thông cho bạn. Mình viết thư này, trước là chia sẻ nỗi mất mát đau thương của bạn và trẻ em Iraq, sau là muốn kết bạn với Abdul Wahid ATi. Để từ đây chúng mình có điều kiện thư từ cho nhau, giúp nhau trong học tập. Hãy vượt lên trên đau thương mất mát mà phấn đấu học tập bạn nhé. Mình tin ngọn lửa chiến tranh trên đất bạn cũng sẽ tắt trong nay mai. Hòa bình sẽ đến với các bạn. Đó chính là ước mơ của toàn trẻ thơ trên thế giới. Hãy viết thư cho mình nhé.

Bạn mới (Kí tên)

Hoàng Thịnh Phát

Bài viết liên quan