Viết một đoạn văn ngắn tả cảnh nơi em sống


Viết một đoạn văn ngắn tả cảnh nơi em sống

Gợi ý

Một ngày mới lại bắt đầu.

Mặt trời dần dần hiện lên sau mấy dãy nhà cao tầng và bắt đầu chiếu ánh nắng dịu nhẹ của buổi sớm mai. Cả một khoảng không rộng lớn đang từ từ chuyển sắc. Thay thế cho màn đêm mờ ảo là ánh sáng hồng tươi đang lan tràn khắp không gian. Cùng với ánh sáng, không khí cũng đang vận động. Nó trở nên nhẹ và trong, mát rượi, kích thích vào từng thớ thịt, khiến con người ta cảm thấy khoan khoái lạ thường. Bên dưới kia, hàng cây xanh cũng vừa tỉnh giấc, đang khẽ rùng mình. Trên những chiếc lá ướt đẫm hơi sương là những chú sâu còn ngái ngủ, khẽ cuộn tròn người trong lá chưa chịu chào đón bình minh. Những chú chim chăm chỉ hơn đã dậy từ rất lâu và đang cất lên những khúc ca chào đón ngày mới.

Theo tiếng chim ca, những tia nắng vàng tươi cũng bắt đầu nhảy múa hát ca trên những con đường. Không gian không còn yên tĩnh mà chuyển dần sang hụyên náo rộn ràng. Đó là tiếng nói cười rộn rã của những cô cậu học trò đang rảo bước tới trường, là tiếng động cơ xe máy và tiếng còi tàu buổi sớm.

Tất cả dường như đã bừng tỉnh để bắt đầu một ngày lao động mới…

>> Xem thêm:  Tưởng tưởng và kể lại cuộc gặp gỡ với người bán cá trong truyện ngụ ngôn Treo biển khuyên ông ta treo lại biển lên

Sachtailieu.com

Bài viết liên quan