Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm về những việc cần làm để bảo vệ môi trường


Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm về những việc cần làm để bảo vệ môi trường – Bài 1

Nhóm tôi, sau khi thảo luận những việc cần làm để bảo vệ môi trường đã đi đến nhất trí những nội dung sau: không vứt rác bừa bãi, không đổ nước bẩn xuống ao hồ, sông ngòi; phải có ý thức bảo vệ cây xanh nơi vườn hoa, công viên, thực hiện tốt nội quy nơi công cộng; nhà cửa, đường sá luôn quét dọn sạch sẽ, ăn ở ngăn nắp, gọn gàng; thực hiện tốt công việc trực nhật hàng ngày và luôn luôn xây dựng cho mình ý thức bảo vệ môi trường.

Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm về những việc cần làm để bảo vệ môi trường – Bài 2

Tổ chúng tôi sau khi đã thảo luận sôi nổi về những việc cần làm để bảo vệ môi trường đã đi đến kết luận: bảo vệ nguồn nước, bảo vệ cây xanh và luôn làm sạch đẹp khu vực công cộng cũng như nhà cửa của mình. Cụ thể là: Không xả nước bẩn xuống kênh rạch ao hồ làm ô nhiễm nguồn nước; không ngắt hoa bẻ cành làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh; không vứt rác bừa bãi nhất là các khu vực đường sá, lớp học, sân trường; luôn quét dọn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, đường làng… làm cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

>> Xem thêm:  Viết đoạn văn giới thiệu về tổ em

Viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm về những việc cần làm để bảo vệ môi trường – Bài 3

Sau khi thảo luận, cả nhóm nhất trí về những việc cần làm để bảo vệ môi trường như sau: Hãy coi lớp học, nhà trường như chính ngôi nhà của mình. Phải đôn đốc, nhắc nhở nhau làm nhiệm vụ trực nhật. Có ý thức quét dọn phòng học, sân trường sạch sẽ, đổ rác đúng nơi quy định. Đi đường không được vứt rác bừa bãi, bạ đâu vứt đó mà phải bỏ vào thùng rác công cộng. Đến chơi ở công viên, vườn hoa không được ngắt lá bẻ cành, phải có ý thức bảo vệ cây xanh. Không được xả nước bẩn xuống ao hồ, sông ngòi… Đó là những việc cần làm mà nhóm đã đưa ra, tôi hi vọng tất cả các bạn sẽ thực hiện được.

Bài viết liên quan