Viết thư cho người thân trong gia đình em lớp 3


Đề bài: Em hãy Viết một bức thư cho người thân trong gia đình của em.

Chi Lăng ngày 23 tháng 4 năm 2003

Chị gái thân mến của em!

Lời đầu thư cho em gửi lời hỏi thăm sức khỏe gia đình nhỏ của chị. Em chúc chi anh chị luôn hạnh phúc bên nhau, vượt qua những khó khăn của cuộc sống và mau chóng sinh cho em một đứa cháu kháu khỉnh dễ thương nhé!

Chị à! Có lẽ chị sẽ bất ngờ lắm khi nhận được lá thư này của em, một đứa em gái đanh đá thích dành phần hơn với chị, cãi lời của chị. Ngày trước khi chi còn ở nhà hai chị em mình thường xuyên gây cãi lộn, kết quả của những cuộc cãi vả ấy là cả hai chị em đều bị ăn roi của bà hay nhiều lúc đùa nhau nhộn quá khi khách khứa đang ở đó thì bà lại cho đứng góc. Ôi nhớ lại những kỉ niệm ngày xưa mà em thấy buồn cười quá. Chị ơi bà giờ yếu lắm rồi chị ạ, em thấy thương bà lắm mà bản thân chưa làm gì được cho bà cả. Em cũng còn rất bé mà chị lại đi lấy chồng rồi, ai bảo mẹ đẻ em lại thưa chị thế không biết để giờ chẳng có ai chăm sóc bà ngoài mẹ, các cô các bác thì cũng có gia đình nhà chồng nên cũng bận ít về lắm. Công việc hằng ngàu của em là cho bà ăn, mỗi sáng ra đánh răng cho bà thôi. Em chỉ biết làm như thế, chị biết không khi ngủ cùng bà nửa đêm bà dậy đi về sinh mà lật mình cũng khó nhọc lắm. Bà béo bệnh mà chỉ béo có mỗi phần bụng còn phần chân thì bé tẹo nên vận động cũng nặng nề lắm. Đã thế bà còn bị hen nữa chị ạ, giờ nó lại biến chứng ra thế nữa, cứ mỗi lần dậy nằm xuống lại thở phì phò ra giống như mình thở gấp ý. Nhưng thôi chị cứ yên tâm lo cho gia đình chị nhé không phải lo lắng gì đâu. ở nhà đã có mẹ và em chăm bà rồi. Chị rảnh thì hôm nào xuống nhà thăm bà chơi với em nhé!

>> Xem thêm:  Họp tổ bàn bạc chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Còn về gia đình chị thì thế nào, mới lấy chồng chị đã quen nhà chồng chưa, còn khóc lóc nữa không. Ngày trước chị em mình cứ như chó với mèo ấy thế mà chị đi lấy chồng rồi em lại thấy nhớ chị quá, nói thì ngại nhưng ma thật chị ạ. Anh rể có đối xử tốt với chị không còn mẹ chồng chị nữa. Chị cứ ngoan và biết lí lẽ thì chắc cũng chẳng ai làm gì được chị đâu chị nhỉ. Đừng có mà bướng bỉnh như ở nhà với em nhé.

Thôi khi nào rảnh nhớ xuống nhà thăm bà thăm gia đình chị nhé, em xin dừng bút tại đây, nhận được thư nhớ viết lại cho em tình hình của chị bây giờ ra sao nhé để em còn báo cáo với mẹ đấy. Mẹ bận quá nên chưa thể viết thư cho chị được, nhớ giữ gìn sức khỏe chị nhé.

Yêu chị, em gái

Thu Trang

Bài viết liên quan