Cảm nghĩ của em về tình bạn thời học sinh


Đề bài: Cảm nghĩ của em về tình bạn thời học sinh.

Bài làm

Tình bạn là một trong những mối quan hệ đặc biệt quan trọng trong cuộc sống mỗi con người. Với học sinh chúng ta, tình bạn lại càng đáng quý hơn cả.

Quan điểm của tôi về tình bạn rất đơn giản, đó là nhưng người chỉ cần có chung một sở thích, một tư tưởng, một đam mê hay chung hoàn cảnh đều có thể trở thành bạn bè. Do vậy, tôi tin rằng ai cũng có những người bạn dù ít dù nhiều trong cuộc sống.

Mỗi khi nghĩ về những người bạn, tôi chợt giật mình “ồ, mình có nhiều bạn thật”. Có bạn cùng lớp, bạn đồng hương, bạn đồng niên đến bạn thân thiết, bạn tốt, bạn bình thường, bạn xã hội, bạn ảo… Họ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi và của mỗi người.

Những người bạn học trò của tôi đã cho tôi rất nhiều thứ. Họ chia sẻ với tôi về cả vật chất lẫn tinh thần. Mỗi buổi học thêm trên trường, các bạn thường mang đến nào me, sấu, ổi, nhãn, xoài… chia cho các bạn trong lớp. Toàn là những loại hoa quả quen thuộc đôi khi còn thầy chán ngán lại trở nên thật ngon lành, hấp dẫn khi được thưởng thức cùng bạn bè. Đứa nào đi chơi đâu xa, có gì lạ hay mới là lại mang về chia cho các bạn cùng lớp. Những ngày sinh nhật, chúng tôi tặng nhau những món quà nhỏ xinh như cuốn sổ tay, khung ảnh, gấu bông, hộp nhạc… Tuy nhỏ nhặt, không giá trị lớn lao nhưng nó lại khiến cho ngày sinh nhật của tôi trở thành ngày hạnh phúc nhất trong năm.

>> Xem thêm:  Chứng minh văn học của dân tộc luôn ca ngợi những ai biết thương người như thể thương thân và nghiêm khắc phê phán những kẻ thờ ơ, dửng dưng trước người gặp hoạn nạn

Bạn bè đã giúp đỡ tôi, dạy tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Có câu “Học thày không tày học bạn”, ông cha quả nhiên rất chí lí. Bạn bè không chỉ là nguồn động lực thúc đẩy tôi cố gắng học tập mà chính họ đã giúp đỡ tôi tiến bộ hơn rất nhiều. Mỗi tuần, chúng tôi sẽ lại có một buổi học nhóm. Đó là lúc những bạn học tốt hơn sẽ chỉ bảo cho những bạn học lực kém hơn. Chúng tôi thúc giục nhau học tập liên tục, nhờ đó thành tích của mọi người đều được cải thiện. Kiến thức cũng bớt đi phần khô khan hơn.

cam nghi cua em ve tinh ban thoi hoc sinh - Cảm nghĩ của em về tình bạn thời học sinh

Cảm nghĩ của em về tình bạn

Bao năm tháng, những chuyện vui, chuyện buồn tôi đều chia sẻ với bạn bè thân thiết. Đôi lúc rối bời, họ sẽ cho tôi lời khuyên. Khi tôi buồn, họ làm cho tôi cười. Khi tôi vui, họ lại cùng tôi tận hưởng hạnh phúc. Có gì thân thương, đáng yêu hơn những người bạn?

Điều tôi trân trọng nhất trong tình bạn, ấy là sự chân thành. Có lần tôi phải nghỉ học nửa tháng trời vì ốm nặng. Cứ vài ngày mấy đứa bạn thận lại qua thăm tôi một lần, thúc tôi mau mau khỏe lại còn đến trường đi học. Bài học trên lớp họ cũng giúp tôi ghi lại cả. Sau khi trở lại trường học, họ giúp tôi rất nhiều trong việc bắt kịp lại tiến trình học tập. Có lẽ, tình bạn vốn chỉ cần sự cho đi bằng cả tấm lòng mà không đòi hỏi bất kì sự báo đáp lớn lao nào. Tình bạn không chấp nhận sự giả dối hay vụ lợi. Tình bạn là nơi của những nhịp tim sống chân thành và nhân ái.

>> Xem thêm:  Kể lại một kỷ niệm đáng nhớ thời thơ ấu của mình

Yêu thương là thế, vậy nên những ngày chia tay cuối cấp, chúng tôi đã buồn thật nhiều. Tôi không muốn trưởng thành, tôi muốn thời gian mãi ngừng trôi để tôi được mãi mãi gắn bó với mái trường thân yêu có thầy cô và bè bạn. Những cuốn lưu bút không lời, chỉ có độc một cánh phượng thắm kẹp lại lưu giữ mọi kỉ niệm thân thương. Chúng tôi nắm tay nhau dạo quanh sân trường vắng. Tương lai mỗi người rồi sẽ đi về đâu, không ai rõ nhưng còn bao nhiêu ngày tháng học trò, chúng tôi sẽ trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn.

Bạn bè thân yêu ơi! Dù sau này mỗi đứa một phương, vẫn hãy luôn yêu thương và hướng về nhau nhé. Nếu một ngày tôi có buồn, các bạn cũng sẵn sàng chạy đến và an ủi tôi phải không? Nếu một ngày chúng ta già yếu, khi nhớ về nhau, chúng ta vẫn sẽ lại tìm nhau và cùng nắm tay đi dạo dưới mái trường xưa được chứ?

Hoài Lê

Bài viết liên quan