Hãy viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em


Hãy viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em

Hướng dẫn

Lần đầu tiên đến trường là kỉ niệm khó quên nhất, là dấu mốc quan trọng trong quá trình trưởng thành của mỗi con người. Bằng những cảm nhận chân thực nhất của mình, em hãy viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em.

I. Dàn ý chi tiết cho đề viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em

1. Dàn ý 1 cho đề viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em

a. Mở bài

Giới thiệu về buổi đầu đi học của em:Buổi đầu tiên đi học của em cũng chính là ngày khai trường đầu tiên mà em được tham dự, đó là một ngày trọng đại và rất ý nghĩa đối với em, đánh dấu mốc đầu tiên trong cuộc hành trình chinh phục tri thức của em.

b. Thân bài

  • Buổi đầu tiên đi học của em vào ngày nào?: Ngày 5/9 là ngày khai giảng của toàn quốc, đây cũng chính là ngày trường của em tổ chức khai giảng
  • Em đã chuẩn bị những gì cho buổi đầu tiên đi học?: Em mặc chiếc áo sơ mi trắng mẹ mua cho em cùng với một chiếc quần âu màu xanh đen, soi mình tước gương, em thấy mình đã chững chạc hơn nhiều, quàng thêm chiếc khăn đỏ em cảm thấy lòng mình phơi phới và rộn ràng lạ kì
  • Cảm nhận của em về không khí buổi đầu tiên đi học?: Bước ra ngoài đường em mới cảm nhận rõ không khí của ngày khai trường, hầu như ai cũng đang nô nức, hồ hởi đi tới trường dự khai giảng, khắp con đường biết bao nhiêu màu áo trắng học sinh, bao nhiêu chiếc khăn quàng đỏ tung bay trên cổ áo.

c. Kết bài

Cảm nhận của em về buổi đầu đi học: Không khí của ngày khai trường thật thiêng liêng, nghe từng tiếng trống trường em cảm thấy như đang hối thúc chính mình hãy học tập thật tốt.

2. Dàn ý 2 cho đề viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em

a. Mở bài

Giới thiệu về buổi đầu tiên đi học của em: Trong số kỉ niệm thời học sinh của em, kỉ niệm về buổi đầu tiên đi học vẫn mãi là kỉ niệm sâu sắc nhất. Bây giờ, dù em đã là học sinh lớp ba nhưng kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học cũng như ngày đầu tiên khai giảng vẫn luôn in đậm trong tâm trí của em

b. Thân bài

  • Kể lại buổi sáng trước khi em đi tới trường: Ngày hôm đó, em đã rất lo lắng, hồi hộp và hào hứng nên dậy từ rất sớm, về sinh cá nhân và chuẩn bị quần áo mới, em mặc tren mình chiếc áo sơ mi trắng, chiếc quần âu màu đen rồi sơ vin vào, quàng trên cổ áo chiếc khăn quàng đỏ thắm
  • Cảm nhận của em về ngày hôm đó khi trên đường đi tới trường: Khi đi trên đường em có cảm nhận rất đặc biệt về ngày hôm nay, trời đã chuyển sang thu và những làn gió se se lạnh khiến em ngồi đằng sau cứ nép vào người mẹ.
  • Cảm nhận của em khi tới tường: Rồi hình ảnh ngôi trường hiện ra trước mắt em, ngôi trường thật đẹp với bao nhiêu cờ hoa, băng rôn, tiếng nhạc tiếng trống rộn rã
>> Xem thêm:  Tập đọc: Người công dân số Một

c. Kết bài

Cảm nhận của em về buổi đầu đi học: Ba tiếng trống khai trường như đang hối thúc em phải cố gắng học tập, những quả bóng bay như chính ước mơ của em, bay cao và bay xa.

3. Dàn ý 3 cho đề viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em

a. Mở bài

Giới thiệu về lần đầu tiên đi học: Đó là một dấu ấn sâu sắc trong tâm trí em, về ngày đầu em đi học. Ngày hôm đó thật vui, ngay từ tối hôm trước, mẹ đã chuẩn bị sách vở, hộp bút, cặp sách, quần áo…

b. Thân bài

-Cảm xúc của em trong ngày đầu đi học: Sáng dậy, em hồi hộp, mặc nhanh quần áo, đeo cặp, đi dép, và mẹ dắt tay em đến trường.

-Mẹ chuẩn bị đồ cho từ hôm trước.

-Cảm xúc của em khi gặp bạn bè trên đường: Trên đường đi em gặp được nhiều bạn, trông ai cũng xin xắn và đáng yêu trong bộ đồng phục mới.

-Cảm xúc của em khi bước chân vào trường: Cảm xúc như vỡ òa trước khung cảnh trường, những dãy nhà, bồn cây xanh,… tất cả rất đẹp.

-Cô giáo hiền từ, nhẹ nhàng.

-Em yêu trường, yêu cô,…

c. Kết bài

Cảm xúc lần đầu đến trường: Em rất yêu ngôi trường mới này, yêu cô, yêu bạn, yêu cả cái ngày đầu tiên em đến trường.

II. Bài tham khảo cho đề viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em

1. Bài tham khảo 1

Buổi đầu tiên đi học của em cũng chính là ngày khai trường đầu tiên mà em được tham dự, đó là một ngày trọng đại và rất ý nghĩa đối với em, đánh dấu mốc đầu tiên trong cuộc hành trình chinh phục tri thức của em. Em vãn luôn ghi nhớ những gì đã diễn ra trong buổi đầu đi học ấy.

>> Xem thêm:  Bình luận câu tục ngữ và rút ra ý tưởng từ lý thuyết và thực hành từ câu sau: “Trăm hay không bằng quen tay”

Ngày 5/9 là ngày khai giảng của toàn quốc, đây cũng chính là ngày trường của em tổ chức khai giảng. Sáng hôm đó, em đã dậy thật sớm, vệ sinh cá nhân và ăn sáng thật nhanh rồi chuẩn bị đồ đi học. Em mặc chiếc áo sơ mi trắng mẹ mua cho em cùng với một chiếc quần âu màu xanh đen, soi mình tước gương, em thấy mình đã chững chạc hơn nhiều, quàng thêm chiếc khăn đỏ em cảm thấy lòng mình phơi phới và rộn ràng lạ kì.

Nhà em cách trường không xa, nhưng hôm đó mẹ đã chuẩn bị rất sớm để đưa em đi cho kịp giờ, 6h30 mẹ đưa em tới trường. Bước ra ngoài đường em mới cảm nhận rõ không khí của ngày khai trường, hầu như ai cũng đang nô nức, hồ hởi đi tới trường dự khai giảng, khắp con đường biết bao nhiêu màu áo trắng học sinh, bao nhiêu chiếc khăn quàng đỏ tung bay trên cổ áo. Nhìn hình ảnh đó em cảm thấy thật tự hào và hãnh diện làm sao khi được trở thành một người học sinh. Tới trường, em chào tạm biệt mẹ rồi được các cô giáo mặc áo dài dẫn vào trường, ngôi trường thật đẹp và khang trang, cờ hoa rồi băng rôn và bóng bay rất rực rỡ.

Không khí của ngày khai trường thật thiêng liêng, nghe từng tiếng trống trường em cảm thấy như đang hối thúc chính mình hãy học tập thật tốt. Nhìn những quả bóng bay bay lên em hi vọng những ước mơ của em cũng sẽ được chắp cánh bay cao xa như thế trên ngôi trường này.

2. Bài tham khảo 2

Trong số kỉ niệm thời học sinh của em, kỉ niệm về buổi đầu tiên đi học vẫn mãi là kỉ niệm sâu sắc nhất. Bây giờ, dù em đã là học sinh lớp ba nhưng kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học cũng như ngày đầu tiên khai giảng vẫn luôn in đậm trong tâm trí của em.

Ngày hôm đó, em đã rất lo lắng, hồi hộp và hào hứng nên dậy từ rất sớm, về sinh cá nhân và chuẩn bị quần áo mới, em mặc tren mình chiếc áo sơ mi trắng, chiếc quần âu màu đen rồi sơ vin vào, quàng trên cổ áo chiếc khăn quàng đỏ thắm. Hôm đó mẹ đã tết tóc hai bên cho em rất xinh xắn và gọn gàng, mát mẻ. Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả, đúng 6h30 em được mẹ chở đến trường. Khi đi trên đường em có cảm nhận rất đặc biệt về ngày hôm nay, trời đã chuyển sang thu và những làn gió se se lạnh khiến em ngồi đằng sau cứ nép vào người mẹ.

>> Xem thêm:  Soạn bài: Luyện từ và câu: Luyện tập về từ đồng nghĩa

Bầu trời thu trong xanh và cao rộng làm sao, hôm nay là ngày khai trường, thời tiết thật đẹp. Đi gần tới trường em thấy có nhất nhiều bạn học sinh cũng đang nô nức tới trường giống em, cảm xúc của em hồi hộp lạ kì. Rồi hình ảnh ngôi trường hiện ra trước mắt em, ngôi trường thật đẹp với bao nhiêu cờ hoa, băng rôn, tiếng nhạc tiếng trống rộn rã. Trong sân trường đã có rất nhiều học sinh ngồi ngay ngắn, các cô giáo mặc những tà áo dài duyên dáng đang hướng dẫn học sinh đi vào. Chúng em đi theo hàng vào ngồi dự lễ khai trường, em có chút lo lắng nhưng thấy các bạn cũng như mình nên em đã cảm thấy yên tâm hơn.

Đây chính là buổi khai trường mà em sẽ mãi không quên được, ngày đầu tiên đi học với những cảm xúc thiêng liêng đến lạ kì. Ba tiếng trống khai trường như đang hối thúc em phải cố gắng học tập, những quả bóng bay như chính ước mơ của em, bay cao và bay xa.

3. Bài tham khảo 3

Đó là một dấu ấn sâu sắc trong tâm trí em, về ngày đầu em đi học. Ngày hôm đó thật vui, ngay từ tối hôm trước, mẹ đã chuẩn bị sách vở, hộp bút, cặp sách, quần áo,… mọi thứ rất chu đáo và đã sẵn sàng cho ngày hôm sau.

Sáng dậy, em hồi hộp, mặc nhanh quần áo, đeo cặp, đi dép, và mẹ dắt tay em đến trường. Trên đường đi em gặp được nhiều bạn, trông ai cũng xin xắn và đáng yêu trong bộ đồng phục mới. Đến cổng trường, mẹ ở ngoài vẫy tay chào em, em chào mẹ và bắt đầu bước đi vào ngôi trường mới. Cảm xúc như vỡ òa trước khung cảnh trường, những dãy nhà, bồn cây xanh,… tất cả rất đẹp. Ôi! Đẹp làm sao, nghiêm trang làm sao. Em cùng các bạn xếp hàng để chuẩn bị cho lễ khai giảng của năm học mới, cầm trên tay quả bóng bay màu đỏ tươi có dòng chữ “Chào mừng năm học mới”. Cô giáo của em rất hiền từ, cô nhẹ nhàng bảo chúng em xếp hàng ngay ngắn.

Em rất yêu ngôi trường mới này, yêu cô, yêu bạn, yêu cả cái ngày đầu tiên em đến trường.

Theo Khotangvanhoc.com

Bài viết liên quan