Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn


Đề bài: Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn 

Bài làm

Tình bạn tuổi học trò thật đẹp đẽ và quý giá. Những kỉ niệm về cô bạn thân Minh Ngọc của em thuở còn học lớp vỡ lòng trong tâm trí em vẫn còn sâu sắc vô cùng.

Những ngày đầu tiên biết cắp sách tới trường, ngôi trường cũng như một thế giới mới đông vui, nhộn nhịp và thật mới mẻ. Thầy cô mới, bạn bè mới đã trở thành một phần cuộc sống của em. Em có thêm biết bao nhiêu là bạn bè. Trong đó, Minh Ngọc là người bạn đặc biệt nhất. Minh Ngọc vừa là bạn thân vừa là người giúp đỡ em rất nhiều cả trong công việc học tập và trong cuộc sống thường nhật.

Minh Ngọc là một cô bé cá tính. Vẻ cá tính hiện hữu ngay trên dáng vẻ và phong cách bên ngoài của Minh Ngọc. Minh Ngọc cao, người mảnh mai, da ngăm đen và đặc biệt là có mái tóc tém vô cùng mới lạ. Ở trường, trong khi các bạn nữ được khuyến khích và thích để tóc dài, tết sam hay buộc bổng thì Minh Ngọc lại ưa tóc ngắn. Minh Ngọc có đôi mắt tinh anh và nụ cười rất sáng nhờ hàm răng trắng, đều. Trong mọi hoạt động, Minh Ngọc rất sôi nổi và hoạt bát. Thậm chí, Minh Ngọc còn ưa chơi thể thao hơn là chơi những trò của tụi con gái. Cũng vì thế mà trong lớp ít bạn nữ nào chơi được với Minh Ngọc.

>> Xem thêm:  [Văn mẫu học trò] Thuyết minh về chiếc cặp sách

Trái lại, em là cô bé khá hiền lành và trầm tính. Chính vì thế, nhiều lúc bản thân em hay bị mấy bạn nghich ngợm trong lớp trêu trọc, bắt nạt. Và không ai khác, Minh Ngọc là “anh hùng” đã nhiều lần “cứu” em ra khỏi tình cảnh bế tắc ấy.

ke lai mot ki niem sau sac ve tinh ban - Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình bạn

Em vẫn nhớ mãi về ngày hôm đó. Đó là ngày đầu tiên bắt đầu năm học lớp 2. 3 tháng hè không gặp nhau, các bạn có nhiều chuyện để nói. Cường – cậu bạn thuộc hàng “đại ca” trong lớp nhìn thấy em liền trọc ghẹo ngay:

  • Ê Hoa, dạo này béo thế, ăn gì chỉ cho tớ ăn với, đang cần béo này…

Vừa nói, Cường vừa lại gần lấy tay cầm bím tóc của em giật giật làm em chúi cả đầu xuống. Em không biết phản ứng thế nào chỉ túm lấy bím tóc kéo lại rồi quay mặt đi. Cường không chịu dừng trò đùa lại, lấy tay xoa mạnh mấy cái lên đầu em khiến tóc rối hết cả lên. Các bạn xung quanh chợt im lặng dõi theo khiến em càng thấy xấu hổ và lo sợ. Bỗng một giọng nói phá tan không khí im ắng ấy:

  • Cường, mày lại dở chứng cũ à?

Đó là giọng của Minh Ngọc – một cô bạn em chẳng ưa chút nào nhưng sao lại như cứu cánh cứu vớt em trong khoảnh khắc này. Em nhìn lên, Minh Ngọc đang vững vàng bước lại rồi vỗ mạnh lên vai Cường và nói:

>> Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Lục Vân Tiên trong Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

  • Thôi về chơi với lũ con trai đi, con trai gì mà toàn bắt nạt con gái, không biết xấu hổ.

Biết rằng Minh Ngọc là bạn gái rất mạnh mẽ, không thể bắt nạt được vậy nên Cường chỉ nói một câu “Kệ tao!” rồi quay lưng bỏ đi. Em khẽ cảm ơn Minh Ngọc. Minh Ngọc nhìn em cười vui vẻ rồi nháy mắt tinh nghịch. Em cũng cười đáp lại Minh Ngọc. Tuy rằng khác biệt nhau nhiều về tính cách và sở thích nhưng cũng từ lần đó mà em và Minh Ngọc bỗng nhiên trở thành bạn thân thiết. Minh Ngọc thường xuyên giúp đỡ em nếu không may bị các bạn bắt nạt. Đi cùng Minh Ngọc em dường như chẳng còn sợ gì hết. Càng trò chuyện nhiều hơn với Minh Ngọc, em càng nhận ra Minh Ngọc cũng là một người chu đáo và biết quan tâm người khác. Em rất yêu quý Minh Ngọc.

Suốt những năm học cấp 1, Minh Ngọc đã trở thành người bạn quý giá với em. Em luôn biết ơn vì những gì mà Minh Ngọc đã giúp đỡ em trong những năm tháng ấy. Em mong tình bạn của chúng em sẽ mãi lâu bền.

Kỉ niệm về lần được Minh Ngọc giúp đỡ đã trở thành bước ngoặt lớn trong cuộc đời em. Em dần dần tự tin hơn và biết cách bảo vệ bản thân hơn. Có một người bạn như Minh Ngọc – tuổi học trò của em đã trở nên tuyệt vời biết bao nhiêu.

>> Xem thêm:  Anh / chị hãy viết một bài văn thuyết minh sử dụng yếu tố miêu tả và biện pháp nghệ thuật (thuyết minh về Cây lúa Việt Nam)

Hoài Lê

Bài viết liên quan