Kể về buổi đi thăm sở thú của em – Bài văn của Khánh Linh trường Tiểu học Lê Quý Đôn


Kể về buổi đi thăm sở thú của em – Bài văn của Khánh Linh trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Hướng dẫn

Sở thú là nơi tập trung rất nhiều những loài động vật quý hiếm có trong thiên nhiên. Em đã từng được đến thăm sở thú chưa? Bằng những trải nghiệm thực tế của mình, em hãy kể về buổi đi thăm sở thú của em cùng bạn bè, thầy cô hoặc gia đình.

I. Dàn ý chi tiết cho đề kể về buổi đi thăm sở thú

1. Dàn ý 1 cho đề kể về buổi đi thăm sở thú

a. Mở bài

Giới thiệu buổi đi thăm sở thú của em: Trong một lần đứa em nhà dì em từ trong miền Nam ra ngoài Bắc chơi với em, em đã được mẹ đưa hai chị em đi thăm sở thú. Đó là một chuyến đi rất vui vẻ và ý nghĩa

b. Thân bài

Kể về buổi đi thăm sở thú của em: Em đi vào thời gian nào? Đi cùng với ai?: Từ nhà em đi tới sở thú mất khoảng 30 phút, hôm đó, sau khi ăn sáng xong khoảng 8 giờ là mẹ đưa chúng em đi

 • Miêu tả chuồng khỉ: Chuồng đầu tiên là chuồng của những chú khỉ mặt đỏ, trông chúng có vẻ dữ tợn vì mặt đỏ ngàu nhưng thực ra chúng lại rất hiền
 • Miêu tả những con hổ và con sư tử: Em bất ngờ nhất là khi được nhìn thấy những con hổ vằn, trên bộ lông của chúng rõ những vệt màu vàng cháy và đen chạy thành sọc ngang
 • Miêu tả những chú voi khổng lồ: Bên trong một hàng rào sắt cao lớn là một khoảng đất rộng, trong bãi đất đó là những chú voi đang lững thững bước đi

c. Kết bài

của em sau buổi đi sở thú: Sau chuyến đi sở thú đó chúng em đều cảm thấy rất thích thú và muốn đi tiếp nữa.

2. Dàn ý 2 cho đề kể về buổi đi thăm sở thú

a. Mở bài

Giới thiệu về buổi đi thăm sở thú của em: Những ngày cuối tuần thường là dịp mọi người thư giãn sau một khoảng thời gian làm việc và mệt mỏi. Em cũng vậy, em thường được anh trai cho đi chơi ở sở thú

b. Thân bài

 • Thời gian đi thăm sở thú: Thời tiết ngày chủ nhật thật đẹp, trời có nắng nhẹ và gió mát mẻ. Đi tham quan vào ngày chủ nhật nên sở thú có phần đông người hơn ngày thường
 • Miêu tả khung cảnh của sở thú: Đi vào cổng em đã nhìn thấy ngay hòn non bộ, xung quanh có những chú cá vàng sặc sỡ
 • Miêu tả chuồng của các loài thú mà em được tham quan: Ngay gần cổng là chuồng của những chú khỉ, có khoảng 3 trong mỗi chuồng, các chú khỉ có bộ lông màu xám
 • Em ấn tượng nhất với loài vật nào: Con vật mà em ấn tượng nhất đó chính là chú voi, đây là lần đầu tiên em được tận mặt nhìn thấy một , nó to hơn so với trí tưởng tượng của em
 • Kết thúc chuyến đi thăm sở thú: Cả buổi đi chơi em và anh trai đã cùng nhau chụp rất nhiều bức ảnh cùng các con vật
>> Xem thêm:  Soạn bài Ngắm trăng

c. Kết bài

Cảm nhận của em về buổi đi thăm sở thú: Em cảm thấy chuyến đi sở thú là một chuyến đi vô cùng vui vẻ và bổ ích, em được trau dồi thêm kiến thức về tự nhiên, biết nhiều hơn về thế giới động vật.

3. Dàn ý 3 cho đề kể về buổi đi thăm sở thú

a. Mở bài

Giới thiệu về chuyến đi thăm

b. Thân bài

-Cảnh đường đi

 • Quang cảnh đường phố
 • Đặc điểm cơ bản của sở thú

-Kể chi tiết

 • Các loài động vật trong sở thú
 • Các chú khỉ tinh nghịch: hình dáng, đáng yêu,..
 • Các chú voi: To lớn, thân thiện…
 • Các loài động vật khác: Hổ, cá sấu, báo… hung dữ, nguy hiểm
 • Ấn tượng nhất: Chú công với đuôi rực rỡ nhiều màu sắc.
 • Ra về

c. Kết bài

Nêu của em về buổi đi chơi đó.

II. Bài tham khảo cho đề kể về buổi đi thăm sở thú

1. Bài tham khảo 1

Trong một lần đứa em nhà dì em từ trong miền Nam ra ngoài Bắc chơi với em, em đã được mẹ đưa hai chị em đi thăm sở thú. Đó là một chuyến đi rất vui vẻ và ý nghĩa.

Từ nhà em đi tới sở thú mất khoảng 30 phút, buổi sáng hôm đó, sau khi ăn sáng xong khoảng 8 giờ là mẹ đưa chúng em đi. Bước xuống xe là cổng của sở thú, chúng em không ngần ngại đã nhanh chóng tiến thẳng về phía chuồng của các con thú. Chuồng đầu tiên là chuồng của những chú khỉ mặt đỏ, trông chúng có vẻ dữ tợn vì mặt đỏ ngàu nhưng thực ra chúng lại rất hiền, khi em đưa cho chúng những quả chuối, con nào cũng cầm rồi bóc vỏ ăn rất tài giỏi.

Trông lũ khỉ thích lắm, nếu ai không đưa trực tiếp mà ném cho chúng chúng vẫn nhanh nhẹn bắt lấy. Chúng rất hiếu động, luôn nhảy nhót leo trèo, và làm trò cho người xem. Em bất ngờ nhất là khi được nhìn thấy những con hổ vằn, trên bộ lông của chúng rõ những vệt màu vàng cháy và đen chạy thành sọc ngang. Gần chuồng hổ là chuồng của sư tử, đây là một con sư tử đực, nó có bờm rậm rạp, xù lên như chiếc khăn quàng cổ vậy. Nó ngồi vững chãi, hai chân trước dựng thẳng, trông rất oai vệ. Rồi em đưa bạn tới xem con vật khổng lồ nhất trong sở thú, đó chính là những con voi. Bên trong một hàng rào sắt cao lớn là một khoảng đất rộng, trong bãi đất đó là những chú voi đang lững thững bước đi, có hai con to nhất, một con to trung bình và một con nhỏ, nghe cô hướng dẫn viên nói thì đó chính là một gia đình.

>> Xem thêm:  Cây bút thần

Sau chuyến đi sở thú đó chúng em đều cảm thấy rất thích thú và muốn đi tiếp nữa, em của em có vẻ hơi tiếc nuối nhưng em đã hứa là dịp nghỉ hè em ấy ra đây em sẽ lại cùng em của em đi sở thú.

2. Bài tham khảo 2

Những ngày cuối tuần thường là dịp mọi người thư giãn sau một khoảng thời gian làm việc và học tập mệt mỏi. Em cũng vậy, em thường được anh trai cho đi chơi ở sở thú.

Sáng chủ nhật, đúng 8 giờ, sau khi ăn sáng xong em và anh trai bắt đầu chuyến đi. Thời tiết ngày chủ nhật thật đẹp, trời có nắng nhẹ và gió mát mẻ. Đi tham quan vào ngày chủ nhật nên sở thú có phần đông người hơn ngày thường, chủ yếu là đưa các bạn nhỏ đi chơi. Đi vào cổng em đã nhìn thấy ngay hòn non bộ, xung quanh có những chú cá vàng sặc sỡ. Ngay gần cổng là chuồng của những chú khỉ, có khoảng 3 con khỉ trong mỗi chuồng, các chú khỉ có bộ lông màu xám tuy hơi thưa nhưng xù lên trông rất đáng yêu.

Mắt các chú to tròn, đuôi dài và chân tay rất hiếu động, nhảy lên xuống leo trèo khắp chuồng. Khi lại gần, các chú khỉ không hề sợ sệt, tiến ra gần con người và khi đó em đã được cô hướng dẫn viên hướng dẫn cách cho chúng ăn chuối. Bất chợt khi đó anh trai em đã đem điện thoại ra chụp ảnh, em đã cười rất tươi để anh chụp ảnh. Tiếp theo em đi tới chuồng của một cặp công, chúng là một con công cái và một con công đực, công đực khi đó đang xòe bộ đuôi sặc sỡ óng ánh như một chiếc quạt màu sắc khổng lồ vậy.

Con vật mà em ấn tượng nhất đó chính là chú voi, đây là lần đầu tiên em được tận mặt nhìn thấy một con voi, nó to hơn so với trí tưởng tượng của em. Bốn chiếc chân của nó đúng là y như những chiếc cột nhà, cái tai to như một chiếc quạt khổng lồ, dù to lớn nhưng nhìn chúng đùa vui rất thân thiện. Cả buổi đi chơi em và anh trai đã cùng nhau chụp rất nhiều bức ảnh cùng các con vật.

>> Xem thêm:  Kể về một buổi tối của em bên gia đình – Văn mẫu lớp 3 đặc sắc nhất

Em cảm thấy chuyến đi sở thú là một chuyến đi vô cùng vui vẻ và bổ ích, em được trau dồi thêm kiến thức về tự nhiên, biết nhiều hơn về thế giới động vật.

3. Bài tham khảo 3

Sau một tuần học tập vất vả, bố thường đưa em đi chơi nhiều nơi thú vị như: công viên, khu vui chơi, trung tâm thương mại…. Lần này, em được bố mẹ đưa đến sở thú để tìm hiểu về các loài động vật quý hiếm.

Sáng chủ nhật. em dậy rất sớm. Sau khi ăn sang và cá nhân xong, gia đình em bắt đầu chuyến đi. Thời tiết hôm nay rất là đẹp, rất hợp cho chuyến đi tham quan. A, sở thú kia rồi, sở thú được bao quanh rất nhiều cây cối xanh tốt. Do đi từ sớm nên lúc này sở thú chưa đông người lắm. Vào cổng, em thấy rất nhiều các loài động vật lạ và đáng yêu. Đầu tiên, em được bố mẹ dẫn đi thăm chuồng khỉ. Các chú khỉ có màu nâu và xám, mắt chúng tròn to, hai gò má nhô cao trông rất đáng yêu.

Các chú khỉ tinh nghịch, chúng chơi đùa với khách tham quan và làm những động tác trông rất ngộ nghĩnh. Tiếp theo em gặp gỡ những chú voi khổng lồ. Bốn chân to như cái cột nhà, chiếc tai to ve vẩy và cái mũi dài có thể cầm mọi thứ. Dù lớn nhưng chúng rất thân thiện. Em còn được đi thăm nhiều động vật khác như chú hổ, báo, cá sấu… do là động vật nguy hiểm nên em chỉ đứng từ xa và quan sát.

Em ấn tượng nhất là hình ảnh chú công với bộ lông rất đẹp. Mỗi khi chú xòe đuôi ra, chiếc đuôi biến thành hình nan quạt đủ màu sắc rực rõ, đỏ, hồng, vàng, xanh, nâu. Khi đó, chú giống như một người mẫu đang trình diễn bộ trang phục đẹp của mình. Cả buổi đi chơi, em đã được thăm rất nhiều đông vật, được bố mẹ kể cho nghe rất nhiều câu chuyện hay về chúng. Cuối buổi, bố mẹ dẫn em đi ăn và trở về nhà sau ngày đi chơi thú vị.

Em rất vui khi có được chuyến đi chơi bổ ích và kì thù, em đã học được nhiều thứ và đặc biệt là phải biết bảo vệ những loài động vật này. Em sẽ tìm hiểu thêm những kiến thức về các loài động vật và quay lại đây thêm nhiều lần nữa.

Theo Khotangvanhoc.com

Bài viết liên quan