T2, 08 / 2019 9:23 chiều | Văn Đoàn | Lượt đọc: 1

MS490 – Viết đoạn văn tả chiếc đồng hồ báo thức

Bài làm

Chiếc đồng hồ báo thức là vật dụng rất quen thuộc đối với các bạn học sinh. Nó như một người bạn nhắc nhở các cô cậu học trò phải đi học đúng giờ. Mẹ cũng sắm cho em một chiếc đồng hồ báo thức rất dễ thương hình chú mèo ú đô-re-mon. Nó to bằng bàn tay, màu xanh và được làm bằng nhựa cứng, cầm nhẹ nhưng rất chắc chắn. Đồng hồ có bốn chiếc kim : kim giờ, kim phút, kim giây và một kim để chỉnh giờ báo thức. Chiếc kim giờ màu đỏ để dễ nhận biết hơn. Trong chiếc đồng hồ, cũng in hình đô-re-mon, no-bi-ta và su-ka, xê-ko. Số chỉ giờ của đồng hồ cũng được viết cách điệu cho ngộ nghĩnh. Trên đồng hồ có hai chiếc chuông nhỏ sẽ rung khi đến giờ cài đặt để báo thức. Mặt sau của đồng hồ có các núm để chỉnh giờ và núm để đặt giờ. Đồng hồ chạy bằng pin, đằng sau chiếc đồng hồ có chỗ để lắp pin, chỉ cần hai cục pin là đồng hồ có thể hoạt động được. Em thường dùng pin con thỏ, pin sử dụng được rất lâu. Tận ba tháng mới phải thay pin mới nên cũng rất tiện. Em để đổng hồ ở chiếc bàn cạnh giường ngủ, mỗi khi đến giờ đã cài, đồng hồ sẽ báo giúp em đi học đúng giờ. Đồng hồ báo thức luôn đồng hành cùng em hằng ngày. Bây giờ, em không chỉ cài giờ để dậy mỗi sáng, mà còn cài giờ mình cần làm những việc quan trọng trong ngày. Thực sự chiếc đồng hồ là người bạn của em. Em sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ thật cẩn thận vì đây là món quà mẹ tặng cũng như là sự nhắc nhở em phải biết quý trọng thời gian của bản thân cũng như những người xung quanh mình.

Xem thêm:  Bài văn tả cô giáo đã từng dạy dỗ em lớp 5 hay nhất

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục