Tả cảnh biển lúc hoàng hôn mà em nhìn thấy


Tả cảnh biển lúc hoàng hôn mà em nhìn thấy

Bài làm

Dải đất hình chữ S thân thương có vô vàn cảnh đẹp, nhưng biển là cảnh để lại trong em nhiều ấn tưởng khó phai. Nó mang nét đẹp hùng vĩ tráng lệ, là một đứa con hoàn mĩ của bả mẹ thiên nhiên. Đặc biệt khi ngắm cảnh hoàng hôn trên biển để lại trong em những cảm giác kì diệu.

unnamed file 65 - Tả cảnh biển lúc hoàng hôn mà em nhìn thấy

Bãi biển đã dần thưa thớt người tắm, vãn đi tiếng ồn ảo của những du khách, biển trở về vẻ đẹp nguyên sơ của chính nó khi chiều về.Hoàng hôn đang dần buông trên bở biển dài rì rào từng đợt sóng vỗ xô vào bờ cát để lại những vỏ ốc, vò sò lấm tấm trắng trên nền cát nâu sẫm .Mặt trời như hòn than rực đỏ đang từ từ chuyển động chìm dần xuống đại dương sâu thẳm. Vị vua khoác tấm bào đỏ rực ấy tỏa ra những ánh sáng hồng ấm phản chiếu trên mặt nước biển lấp lánh lấp lánh như vạn vì sao rơi trên biển vậy.Phía xa xa, vài chú cá phi trên mặt nước làm nổi lên những từng bọt sóng nhỏ tạo nên một cảnh đẹp hùng vĩ mà rất đỗi thân thuộc.Hoàng hôn, cũng là lúc thủy triều dâng, lòng biển như cuộn lên một sức mạnh gió khơi, đẩy từng đợt sóng vỗ mạnh vào bờ ào ào ào ào.Cơn sóng như “liếm” những bãi cát dài, như những đứa trẻ con nô đùa mãi không bao giờ biết chán.Tít tắp ngoài khơi xa, những con thuyền đánh cá xa bờ đang trở về sau một ngày dài làm việc với biển cả, những cánh buồm trắng dương cao nổi bật trong không gian tràn ngập ánh sáng vàng của chiều tà đang tiến về cặp bờ. Vài người khỏe mạnh bắt đầu vác những thùng cá lên trên bờ trong tiếng hô của những đứa trẻ lắt nhắt, tiếng gọi nhau í ới của các bà các mẹ. Những con cá còn sống quẫy mình , vẩy cá lấp lánh ánh bạc dưới hoàng hôn.Dường như nó là chiến lợi phẩm tươi tốt thu được sau một ngày dài vất vả quật cường cùng hơi gió muối của người dân chài lưới vùng biển.Tất cả những sinh hoạt của người dân nơi đây khiến hoàng hôn không còn buồn, chỉ còn những thi vị mộng mơ và có cả sự thân quen thu vào tầm mắt.Biển vốn đẹp là thế, nó càng thêm tráng lệ khi chiều về , đẹp đến rung động lòng người.

>> Xem thêm:  Tả lại mưa xuân trong mắt em

Chỉ trong phút chốc, mặt trời đã khuất hẳn, những tia sáng cuối cùng của nó vẫn vương vấn chưa vụt tắt hẳn ở phía chân trời kia. Những ngôi sao đêm đã xuất hiện lấp lánh giữa bầu trời đang dần chuyển màu đen sẫm. Tiếng sóng biển như rõ hơn, mạnh hơn, phả vào người em một cảm giác lành lạnh. Cũng là lúc kết thúc một ngày dài, hoàng hôn biến mất nhường chỗ cho màn đêm.

Bài viết liên quan