Tả khu vui chơi giải trí mà em yêu thích


Tả khu vui chơi giải trí mà em yêu thích

Bài làm

Ở thành phố nơi em ở có một khu vui chơi giải trí, tuy nó không to và nổi tiếng như các khu vui chơi giải trí khác nhưng đó là nơi em hay được ba mẹ chở đi chơi vào mỗi ngày cuối tuần hoặc vào mỗi buổi tối rảnh rỗi. Nơi đó đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ thật đẹp của em. Em rất yêu thích khu vui chơi giải trí đó.

Khu vui chơi giải trí đó là một phần công viên ở thành phố nơi em sống. Trước khu vực đó có một con sông chảy qua, sau đó vào thời kỳ Pháp thuộc thì thực dân đã lấp con sông đó đi, chỉ để lại một cái hồ nhỏ, sau đó thì người dân nơi đây quy hoạch lại và làm một công viên, một khu vui chơi giải trí xung quanh cái hồ đó. Đây là nơi tập trung rất đông người dân thành phố tới vào mỗi dịp nghỉ lễ, cuối tuần hay buổi tối. Nó được coi là trung tâm của thành phố em, trở thành một địa điểm không thể thiếu được trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân nơi đây.

unnamed file 64 - Tả khu vui chơi giải trí mà em yêu thích

Khu vui chơi giải trí đó rất đẹp và thoáng mát. Xung quanh khu vực này được thành phố trồng rất nhiều cây xanh: nào là cây phượng, bóng bàng, hoa gạo, rặng liễu đìu hiu ven hồ. Phong cảnh thực sự rất hữu tình. Con đường chạy dọc, bao quanh khu vui chơi giải trí được người ta để ghế đá và tạo thành khu đi bộ cho tất cả người dân tới tập thể dục vào buổi sáng, đi bộ vào mỗi tối đẹp trời. Nhưng hơn cả, nhắc tới khu vui chơi giải trí thì phải nhắc tới những trò chơi. Nơi đây có hồ nên chính quyền địa phương đã tận dụng và thế là có trò đạp thiên nga ở hồ. Thực sự thì em cũng chưa từng thử qua trò đó, nhưng nhìn mọi người chơi rất vui. Nhiều gia đình cùng nhau đạp thiên nga ra giữa hồ rồi dừng ở đó ngắm nhìn phong cảnh ở xung quanh hồ trông rất ấm cúng và hạnh phúc. Ngoài ra, còn có trò ngựa gỗ. Ngồi trên những chiếc đu quay đủ hình đủ dáng, nào ngựa, nào voi, nào hổ, nào nàng tiên cá…bập bênh theo điệu nhạc trẻ thơ thực sự rất thú vị. Rồi còn trò xe đụng nữa, trò đó có vé khá nguy hiểm nhưng ở đây người ta làm đai và dây bảo hộ cực kỳ an toàn. Chơi những trò có cảm giác mạnh thực sự sẽ tạo cho chúng ta nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm hơn. Gia đình gồm con cái, ba mẹ cùng nhau đi tới khu vui chơi giải trí này để tạo thêm bầu không khí ấm áp, hạnh phúc, hoà thuận trong gia đình. Thực sự khu vui chơi giải trí ấy rất thú vị. Em thích nhất là sau khi chơi xong là sẽ được ba mẹ mua cho những que kem mát rượi ngồi ăn rồi ngắm cảnh hồ, hoặc được mua cho lọ thổi bong bóng rồi cứ thế mà thổi, chạy khắp sân chơi mà không biết chán. Đó là mảng ký ức rất đẹp với khu vui giải trí này.

>> Xem thêm:  Em hãy tả khu phố em vào buổi sáng đẹp trời

Khu vui chơi giải trí này để lại trong em nhiều ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc. Em rất thích khu vui chơi giải trí này. Và sau này dù đi đâu xa thì em cũng không bao giờ quên mảng ký ức ấu thơ tươi đẹp này.

Bài viết liên quan