[Văn mẫu học trò] Cảm nghĩ của em về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11


[Văn mẫu học trò] Cảm nghĩ của em về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Dàn ý chi tiết

1. Mở bài:

 – Nêu cảm xúc của bản thân về ngày 20/11

2. Thân bài:

* Cảm nghĩ về những kỉ niệm đối với thầy cô

+ Chúng em vẫn nhớ những ngày tháng nô đùa, quậy phá khiến thầy cô phải đau đầu.

+Những ngày tháng chốn dưới ngăn bàn ăn vụng khiến thầy cô phải la mắng và bắt phạt.

+Nhớ những buổi liên hoan, cắm trại cả thầy cô và học sinh đều cùng nhau ca hát.

* Cảm nghĩ về những tri thức thầy cô đem lại

+ Thầy cô không những cho chúng em tri thức.

+ Thầy cô còn dạy cho chúng em những đạo lí làm người.

+ Thầy cô là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thang tri thức để chúng em luôn bước tới chinh phục

* Cảm xúc của em về ngày 20/11

+ Chúng em cũng dần trưởng thành hơn rất nhiều.

+ Thơi gian cũng đã làm phai đi nhiều dấu ân kỉ niệm nhưng chỉ có những bài học, những lời nhắc nhở đôn đốc của thầy cô luôn mãi khắc sâu tong chúng em, chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy giáo, cô giáo.

* Lời hứa

+ Chúng em chỉ là những học trò nhỏ không biết làm những việc lớn lao gì để đáp lại công ơn to lớn đó.

+Chúng em xin hứa vâng lời thầy cô, cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu đạt nhiều điểm 10, làm nhiều điều hay, việc tốt

3. Kết bài:

>> Xem thêm:  Dàn ý thuyết minh về tác giả Nguyễn Trãi

– Cảm nhận về ngày 20/11 và những lời chúc dành tặng thầy cô.

cam nghi ve ngay nha giao viet nam - [Văn mẫu học trò] Cảm nghĩ của em về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cảm nghĩ về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bài văn tham khảo

Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của nhân dân ta từ xưa và mãi sau này chắc chắn sẽ không thay đổi nhưng những yêu cầu của xã hội ngày nay đối với nhà giáo cả về phẩm chất và năng lực đã tăng lên rất nhiều. Những thầy cô giáo chính là tấm gương sang để lớp trẻ chúng em nghe theo, là những con người cần mẫn đưa chuyến đò trở đầy ắp học sinh tới bến đậu tương lai. Tháng 11 chợt ùa về trong en là những kỉ niêm khó quên về những người thầy cô,

 Tháng 11 lại về, tháng của những yêu thương và đong đầy cảm xúc nhất của lũ học trò chúng em, xin gởi đến thầy cô những lời chúc, lời tri ân sâu sắc nhất.  T hầy cô là những người chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt những kiến thức đẻ vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái, thầy cô đã nâng cánh cho chúng em bay cao, bay xa đến những chân trời mơ ước và đầy hoài bão của mình. Chúng em vẫn nhớ những ngày tháng nô đùa, quậy phá khiến thầy cô phải đau đầu, những ngày tháng chốn dưới ngăn bàn ăn vụng khiến thầy cô phải la mắng và bắt phạt. Nhớ những buổi liên hoan, cắm trại cả thầy cô và học sinh đều cùng nhau ca hát. Thầy cô chính là những người vẽ lên ước mơ cho chúng em. Thầy cô như những người mẹ hiền luôn dạy bảo, khuyên răng chúng em phải biết yêu thương nhau, những lời dạy ấy giúp chúng em khôn lớn từng ngày và biết yêu thương, đùm bọc nhau hơn.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về đoạn trích Trao Duyên trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du

Năm học cũ đi qua, năm học mới lại đến, mỗi năm chúng em lớn thêm một tuổi, lên một lớp mới. Còn mái tóc của thầy cô lại có thêm nhiều sợi tóc trắng vì luôn tận tụy với đàn em thân yêu. Mỗi năm một lớp, học trò lại ra đi nhưng những kỷ niệm đẹp về tình thầy trò vẫn không phai nhạt trong mỗi chúng ta đó là tấm lòng thầy cô. Đó là thứ hành trang để chúng em vững bước vào đời. Thầy cô không những cho chúng em tri thức, thầy cô còn dạy cho chúng em những đạo lí làm người. Thầy cô là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thang tri thức để chúng em luôn bước tới chinh phục

Thầy cô cứ ngày tháng đưa lần lượt những chuyến đò của học sinh qua sông. . Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn ngày đêm chèo lái những chuyến đò tri thức. Mỗi chuyến đò chứa đựng biết bao công sức và tâm huyết và tình cảm mà thầy cô gởi gắm vào đó. Nghề giáo khác với những nghề khác. Bất cứ khi nào bạn làm công việc gì cũng đều có  thành quả sao khi cố gắng. Riêng nghề nhà giáo, thầy cô chỉ nhìn thấy thành qua sau 20 năm thậm chí lâu hơn nữa, Thành quả của thầy cô chính là sự thành công của tụi học sinh chúng em, là khi nhìn thấy chúng em thành công trên bước đường đời. Chính thầy cô đã hướng cho chúng em về một ngày mai lập nghiệp, bước từng bước vững chãi trên đường đời. Chúng em biết khóc, biết cười trước những mảnh đời; biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã; … biết yêu gia đình và yêu quê hương.

>> Xem thêm:  Phân tích nhân vật Xuân tóc đỏ trong tác phẩm Số đỏ của Vũ Trọng Phụng.

Thời gian lặng lẽ trôi đi, chúng em cũng dần trưởng thành hơn rất nhiều, thơi gian cũng đã làm phai đi nhiều dấu ân kỉ niệm nhưng chỉ có những bài học, những lời nhắc nhở đôn đốc của thầy cô luôn mãi khắc sâu tong chúng em, chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy giáo, cô giáo. Chúng em chỉ là những học trò nhỏ không biết làm những việc lớn lao gì để đáp lại công ơn to lớn đó. Chúng em xin hứa vâng lời thầy cô, cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu đạt nhiều điểm 10, làm nhiều điều hay, việc tốt,… để dâng tặng thầy, cô thể hiện lòng biết ơn công lao dạy dỗ của các thầy cô đối với chúng em.

Nhân ngày 20/11 em xin  thay mặt các bạn học sinh, gửi đến thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất, chúc thầy cô có thật nhiều sức khỏe và đam mê cháy bỏng vơi công việc trồng người. Cảm ơn thầy cô, cảm ơn vì đã truyền nhiệt huyết cho chúng em. Em xin trân thành cảm ơn!

Đỗ Thị Thu Trang

Bài viết liên quan