Viết thư cho bố đi công tác xa nhà


Viết thư cho bố đi công tác xa nhà

Bài làm

Hà Nội, ngày 15 tháng 12 năm 2018

Gửi bố kính yêu!

Bố thương nhớ của con! Đã ba tháng rồi bố đi làm xa không về nhà ở nhà ai cũng nhớ và thương bố nhiều lâm. Hôm nay, sau khi đã học xong, con ngồi xem chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” và bỗng thấy nhớ bố quá! Vì thế, con lấy giấy bút ra để viết thư cho bố đấy, bố ạ.

Dạo này bố có khỏe không ạ? Bố đi làm có vất vả lắm không? Chứng đau lưng và viêm họng của bố còn tái phát nữa không? Dạo này trời trở lạnh rồi, bố nhớ mặc áo khoác, quàng khăn đầy đủ để giữ ấm cơ thể, bố nhé. Hôm bố đi, mẹ đã chuẩn bị thuốc cho bố rồi. Nếu cần bố nhớ lấy thuốc đó dùng nhé. ở nhà, mẹ vân cứ hay nhắc tới bố luôn, mẹ lo bố đi xa, làm lụng vất vả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bố cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé!

Ở nhà, mẹ vẫn thường nấu cho chúng con nhiều món ăn yêu thích, mẹ vẫn hay nhắc rằng bố thích ăn món này, món kia. Những lúc như thế con biết mẹ rất nhớ bố và mong bố về.

Em Nga càng ngày càng ngoan hơn đây bố ạ. Em biết lo láng mỗi khi mẹ đi làm về muộn hay gặp trời mưa. Mọi người còn bảo em càng lớn càng xinh và đáng yêu. Chiều thứ bảy tuần trước, mẹ cho hai chị em con ra cửa hàng Anh Đào chụp ảnh. Mẹ bảo chụp để gửi vào cho bố, khi nào bố nhớ chúng con thì bố mang ảnh ra xem. Bố thấy chị em con có xinh không? Hôm ấy em Nga thích bộ váy và đôi giày con mèo ở cửa hàng, nên mặc vào chụp xong rồi cứ nhất định không muốn cởi ra. Mọi người phải dỗ mãi, em ấy mới chịu đấy, bố ạ.

À con báo cho bố một tin mừng bố nhé! Tháng trước con được chọn vào đội tuyển Văn của trường đấy bố ạ. Nghe tin này mẹ vui lắm, chắc bố cũng rất vui phải không? Vì bố luôn mong con gái bố sẽ chăm ngoan, học giỏi và đạt được những gì mình mong muốn mà.

Con mèo mướp nhà mình vẫn đáng yêu như thế. Mỗi lần con gõ cái nồi thức ăn của nó thì cho dù đang ở đâu nó cũng vội phi ngay về nhà và ngồi ngoan ngoãn trước nồi. Nó còn bắt chuột rất giỏi. Mấy hôm nay, sáng nào dậy con cũng thấy nó tha một con chuột vào góc vườn. Những lúc bình thường, con và em Nga toàn cho mèo ta chơi với quả bóng, Nó nhảy nhót, vờn bóng rất giỏi. Càng nhìn càng thấy đáng yêu, bố ạ. Trời lạnh, chúng con may áo cho nó mặc nhưng mạ bảo “Mèo hay leo trèo, cho nó mặc rườm rà sợ nó đi lại vướng vào đâu đó nên chúng con lại thôi.

Bố ơi, gần đến giỗ ông nội rồi, bố nhớ về nghe bố. Lúc nào bố rãnh, bố nhặt cho con nhiều ốc biển nhé, về con và em sẽ xâu thành một chuỗi, khi nào bố đi xa, nhớ bố con sẽ mang nó ra đề ngắm.

Thôi, thư đã dài và cũng đã khuya rồi, con dừng bút đây ạ! Con chúc bố mạnh khỏe, làm việc thật tốt và mau về với chúng con! câ nhà nhớ và mong bố nhiều Iắm.

>> Xem thêm:  Tả chiếc bút chì của em

Con gái yêu của bố!

Hồng Hạnh

Bài viết liên quan