Cảm nghĩ về thầy cô giáo


Đề bài: Cảm nghĩ về thầy cô giáo.

Bài làm

“Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy…”, mãi đến khi lớn em mới hiểu được vì sao các thế hệ học trò lại thích hát bài “Bụi phấn” đến vậy, đơn giản là vì bài hát đã thay chúng ta nói lên công lao sâu nặng của thầy cô giáo cũng như tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ học trò. Nghĩ về thầy cô của mình, em có nhiều lời muốn nói.

Không thể phủ nhận công ơn to lớn của thầy cô giáo với học trò chúng ta. Thầy cô giáo của em là những con người tuyệt vời. Họ là những nhân lực quan trọng mà quốc gia đào tạo để làm một công việc hết sức thiêng liêng là chèo lái thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm chính là lúc chúng ta nhắc lại nghĩa vụ và tri ân công lao của họ.

Đã học qua nhiều ngôi trường khác nhau, cũng tiếp xúc với nhiều thế hệ giáo viên khác nhau, em hiểu được vai trò to lớn của các thầy cô giáo. Thầy cô giáo thông qua bộ óc tinh tế, kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm trải nghiệm cuộc đời để truyền đạt cho chúng em những gì cần thiết nhất cho một chủ nhân tương lai của quốc gia thực sự. Những kiến thức được truyền đạt là những điều cần thiết cơ bản để chúng em có thể tồn tại trong xã hội khi trưởng thành và đủ sức vươn tới những miền đất mới. Hơn thế nữa, điều thầy cô cho chúng em chính là tình cảm. Giọng nói truyền cảm, thú vị hay hào hứng không phải yêu cầu hay trách nhiệm của một giáo viên mà nó là tấm lòng mong muốn tạo cảm hứng học tập cho chúng em. Những lời dạy dỗ về xã hội ngoài trường học, những câu nói quan tâm hay động viên, khích lệ chính là tâm can thầy cô muốn chúng em tốt hơn, hỗ trợ chúng em vượt lên chính bản thân mình.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về công cha nghĩa mẹ

cam nghi ve thay co giao - Cảm nghĩ về thầy cô giáo

Cảm nghĩ về thầy cô giáo

Kỉ niệm những ngày đến trường với mỗi học sinh là không thể kể hết. Bởi chúng ta dường như đã gắn bó quá sâu sắc với mái trường. Những tiết học văn ngơ ngác, tiết toán hăng say, tiết sinh “à, ồ…”, tiết thể dục hào hứng, tiết lịch sử trầm lặng… Đó đều là những thứ tưởng như bình dị lại vô cùng thiêng liêng và sâu sắc trong tuổi thơ mỗi người. Thầy cô chính là phần không thể thiếu trong các hoạt động đó.

Vì vậy, mỗi năm đến ngày 20/11, học sinh chúng em háo hức lắm. Chúng em thi đua học tập dành hoa điểm 10, sáng tạo những tác phẩm thú vị tặng thầy cô, thiết kế một tờ báo tường thật ý nghĩa hay đóng góp một tiết mục văn nghệ công phu… Chúng em sẽ được ba mẹ cho tiền để mua một bông hoa hồng thật đẹp hay một cuốn sổ giáo án gói kĩ bằng giấy bọc quà để trong lễ mít-tinh kỉ niệm, chúng em sẽ tặng các thầy cô giáo yêu quý của mình. Đó cũng là ngày mà chúng em được nhìn thấy người thầy người cô mỗi ngày lên lớp giản dị thì nay mặc tà áo dài, trang điểm chỉn chu thật nổi bật. Chúng em chúc thầy cô sức khỏe, chúc thầy cô vui vẻ, hạnh phúc và chúc thầy cô sẽ tiếp tục tiến cao hơn nữa trong sự nghiệp làm cái nghề thiêng liêng này.

>> Xem thêm:  “Văn chương sẽ là hình dung của sự sống muôn hình vạn trạng. Chẳng những thế, văn chương còn sáng tạo ra sự sống”. Dựa vào những tác phẩm đã học và đọc thêm, em hãy chứng minh ý kiến trên của Hoài Thanh

Mỗi một năm học qua đi, một chuyến đò đông lại cập bế đỗ, một lớp thế hệ lại trưởng thành, chúng em lưu luyến mãi trong ngày chia tay cuối cấp. Thầy cô nước mắt lưng tròng ôm chúng em vào lòng, dặn dò chúng em tiếp tục học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức thật tốt. Chúng em còn biết làm gì hơn ngoài cảm ơn cô thật nhiều và hứa rằng sẽ luôn nỗ lực, cố gắng để không phụ công ơn thầy cô trao cho.

Lúc còn ấu thơ, em đã từng tin rằng chỉ có cha mẹ sinh ra mình mới là cha là mẹ thật sự. Thế nhưng, khi đã lớn, khi gặp được những người thầy cô giáo tuyệt vời, em mới nhận ra rằng bản thân đã sai lầm. Phải, thầy cô giáo chính là người cha, người mẹ thứ hai tuyệt vời của em.

Hoài Lê

Bài viết liên quan