Dẫn chứng về sống đẹp, nghị luận về lối sống đẹp


Dẫn chứng về sống đẹp, nghị luận về lối sống đẹp

Bài làm

Con người đến với cuộc đời trên muôn vạn cung đường phong phú khác nhau và mỗi chúng ta không có ai là hoàn thiện cả. Chặng đường vươn tới sự hoàn thiện là chặng đường đầy khổ ải nhưng chúng ta hoàn toàn có thể vươn tới lối sống đẹp. Sống đẹp là rất cần thiết đối với mỗi chúng, nó không chỉ biến mỗi chúng ta sống trong cuộc đời này không chỉ đơn giản là sự tồn tại mà còn là tồn tại có ý nghĩa, để khi ta trở về với cát bụi cuộc đời nhưng vẫn còn muôn mọi người nhớ đến chúng ta. Sống đẹp để chúng ta dù chỉ là những cá nhân bình thường mà không rơi vào sự tầm thường. Các bạn có thể tham khảo những dẫn chứng về lối sống đẹp dưới đây để từ đó, học tập thao mọi người, hoặc có thể thêm vào bài viết của mình để sinh động hơn. Cũng cần phải nói thêm, trong một bài văn nghị luận xã hội, dẫn chứng là điều không thể không có vì nó gia tăng sự thuyết phục cho bài làm. Chúc các bạn thành công!

Pavel Corsaghin đã từng nói rằng “ Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của đời mình…”. Sống đẹp cho con người ta biết trân trọng sự sống hơn.

>> Xem thêm:  Thuyết minh một món ăn quen thuộc vào ngày Tết (bánh chưng)

Trong truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa” của nhà văn Nguyễn Thành Long, nhân vật anh thanh niên cũng là một người có lối sống đẹp. Anh dám từ bỏ tất cả để lên đỉnh núi Yên Sơn làm việc một mình. Con người ấy mới đẹp làm sao. Rồi anh ở đó, ngày ngày trồng hoa, nuôi gà, tự lo cho cuộc sống của mình. Anh ở đó đọc sách để tự bồi đắp tâm hồn mình. Anh ở đó để tự nghiên cứu. Anh ở đó để khiêm nhường trước yêu cầu vẽ của bác họa sĩ vì anh thấy còn nhiều người đẹp hơn mình, đó không đơn giản chỉ là sự khiêm nhường mà suy rộng ra còn là khát khao muốn hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Đó chẳng phải là sống đẹp hay sao?

Bài viết liên quan