Kể về ước mơ của em cho bạn bè cùng nghe


Đề bài: Kể về ước mơ của em cho bạn bè cùng nghe.

Bài làm

Trong cuộc sống này, có ai lại không ấp ủ cho mình một ước mơ riêng được trở thành một nhân vật đặc biệt nào đó. Có ước mơ thật vĩ đại là trở thành tổng thống, nhà lãnh đạo tài ba, chủ tịch tập đoàn, CEO giàu có… hay ước mơ nhỏ bé như được làm cô giáo trường làng, làm người nông dân vui vẻ hay một chủ tiệm cắt tóc nhỏ… Em cũng có một ước mơ lớn, đó là trở thành quân nhân giống như ông nội em.

Từ nhỏ, hình ảnh ông nội mặc bộ quần áo quân nhân xanh và đeo trên người biết bao huy chương, huy hiệu đã khiến em ấn tượng vô cùng. Mặt khác, trong tiềm thức mỗi đứa trẻ, hình ảnh chú bộ đội cụ Hồ thật thiêng liêng, vĩ đại. Vậy nên từ nhỏ em đã quyết định lớn lên phải trở thành người như ông nội được kính trọng và được cống hiến cho Tổ quốc.

Em thường hay tưởng tượng ra bản thân mình đang mặc áo quân nhân với hai ngôi sao đỏ hai bên vai và tay cầm cây súng hướng ra biển đảo quê hương. Em sẽ kiên cường trước bất kì sóng gió nào của biển cả và sự lăm le của những kẻ xâm lược phi nghĩa. Em sẽ trở thành vị anh hùng bảo vệ quê hương. Mọi người sẽ tự hào và tin tưởng vào em thật nhiều. Được cống hiến cho Tổ quốc, em rất mãn nguyện.

>> Xem thêm:  Tả chiều hè trên quê hương em

Em đã từng hỏi ông nội làm thế nào để trở thành một người quân nhân. Ông nội nói rằng cần rất nhiều yếu tố trước hết là đạo đức, lí tưởng sau đó là kiến thức và kĩ năng sống. Muốn làm được điều đó, trước hết em phải hoàn thành tốt nghĩa vụ học sinh ở trường và nghĩa vụ con cháu trong gia đình. Những lời của ông nội khiến em ghi khắc trong lòng và em luôn phấn đấu để thực hiện tốt những điều đó.

ke ve uoc mo cua em cho ban be cung nghe - Kể về ước mơ của em cho bạn bè cùng nghe

Kể về ước mơ của em

Ở trường, em luôn cố gắng học tập thật tốt. Một người quân nhân phải có kiến thức thực sự. Đồng thời, em không quên phải rèn luyện bản thân, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”. Em luôn tích cực tham gia các hoạt động của trường tổ chức như viết bài về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng kế hoạch nhỏ, hưởng ứng ngày thương binh liệt sĩ… Em luôn cố gắng ứng xử lễ độ với bề trên, giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh khi họ gặp khó khăn. Em luôn nhiệt tình xung phong đi bê bình nước hay lấy dụng cụ học tập cho cả lớp. Mọi người rất yêu quý em.

Ở nhà, em luôn giữ gìn lề thói sống gọn gàng và hợp lí. Mỗi sáng em lại dậy sớm tập thể dục giống như ông nội hay làm. Em tham gia chơi các hoạt động thể thao thường niện của xã, làng tổ chức để nâng cao sức khỏe, nhất là hoạt động bơi lội và đá bóng. Hơn nữa, trong gia đình hay thôn, xóm nếu có ai cần giúp đỡ em đều sẵn sàng giúp. Em thường giúp mẹ chẻ củi đun bếp, có lần em còn giúp bác Lý hàng xóm giữ thang, chuyển gạch để sửa mái ngói hay giúp cô Thi mang hàng vào kho…

>> Xem thêm:  Tả một ngọn núi

Có lần, ông nội nói với em rằng làm quân nhân vất vả và gánh vác trách nhiệm nặng nề lắm, người quân nhân phải xa nhà, đến những vùng đất xa xôi của Tổ quốc để canh gác non sông đất nước và sẵn sáng chiến đấu, thậm chí hi sinh tính mạng cho bình yên của Tổ quốc. Nghe vậy, lúc đầu em cũng đã lo sợ rất nhiều. Nhưng đến cuối cùng, niềm tự hào khi được trở thành anh quân nhân dũng cảm đã thôi thúc em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình. Ông nội đã ủng hộ em rất nhiều và dạy bảo em rất nhiều về cách trở thành một quân nhân tốt. Ông nội vừa là cảm hứng, vừa là động lực cũng là tấm gương để em noi theo và gìn giữ ước mơ của mình.    

Ước mơ trở thành quân nhân không phải là một ước vọng xa vời hay sự ảo tưởng mà là khát vọng rất thực tế của em. Em đang làm hết sức mình để chinh phục ước mơ ấy và chứng tỏ giá trị của bản thân em với tất cả mọi người. Mong rằng ước mơ của em sẽ sớm thành hiện thực.

Hoài Lê

Bài viết liên quan