MS172 – Cảm nghĩ về cha


Đề bài: Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất

Bài làm

Gửi cha kính mến!

Sự thầm lặng luôn chất chứa một điều bí ẩn. Và chính con đã tìm được điều bí ẩn ấy trong suốt 10 năm, được chất chứa kín đáo trong tình cảm cha dành cho con.

Ngày con còn bé con nhớ lắm khi đông gió bấc về cha lại nhẹ nhàng ôm con gái nhỏ vào lòng hay những chiều chiều đôi tay to khô, ráp nắm chặt lấy đôi tay nhỏ nhắn xinh xắn đi dạo chơi. Và còn có những lúc tuy cha đã mệt mỏi với công việc nhưng cha vẫn chấp nhận chiều chuộng con và trong đôi mắt con lúc ấy cha là con ngựa khỏe nhất và là máy bay bay cao nhất cũng là chiếc chăn bông ấm áp nhất. Nhưng đó là hình ảnh cô bé 3 tuổi với cha của mình và giờ con đã 14 tuổi rồi đã chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

cam nghi ve cha kinh yeu - MS172 - Cảm nghĩ về cha

Đã lâu lắm rồi cha con mình không có thời gian tâm sự với nhau và cũng đã lâu rồi đôi tay này không được nắm tay cha. Con tự hỏi lòng mình phải chăng có phải vì bộn bề áp lực của việc học hay là vì cha quá bận bịu với công việc nên con không muốn làm phiền điều đó dần khiến cha con mình xa cách nhau. Nhưng Không cha ạ vì chính bản thân con đã quá vô tâm, vì chính con chưa dành thời quan tâm đến cha và vì con còn quá ham chơi. Con đã tự nhận ra điều này qua một lần bất chợt sau khi tan học về, con ngậm ngùi nhìn thấy cha của con đang cặm cụi nấu cơm. Con sờ sững khi nhìn thấy đôi tay cha sao chai sần thế? Sao trên mái tóc của cha có nhiều tóc bạc vậy? Khi trong tâm trí con đang bối dối nhiều câu hỏi thì cha liền quay lại nhìn con với một nụ cười hiền từ thì vội vàng một câu hỏi đến với con: Tại sao cha lại có nhiều nếp nhăn vậy?.con chợt nhận ra rằng 10 năm đã trôi qua con thì ngày càng lớn và trưởng thành còn cha con lại ngày một già đi. Con hờn trách bản thân mình rất nhiều vì lúc này đây con mới nhận ra quy luật đó. Và con ân hận vì những lúc sự câu gắt vô tình của mình đã không ít lần khiến cha buồn lòng. Nhưng chưa một lần cha lỡ đánh con cha chỉ lặng lẽ quay đi.

>> Xem thêm:  Tả về mùa thu trên quê hương em

Sự lặng lẽ đó luôn là bài học sâu sắc để con tự nhìn nhận và khôn lớn. Tình thương yêu cha dành cho con luôn không bao giờ thay đổi chỉ là bây giờ con mới chợt nhận ra điều này. Con biết ơn những bữa cơm giản dị cha dành cho con, con quý những chiếc áo, đôi giày cha mua cho con, con cảm ơn những quyển sách cha tặng con, nó đã thay cha dạy con về cách cảm nhận cuộc sống. Con biết ơn sâu sắc sự thầm lặng quan tâm chăm sóc của cha và cảm ơn cha đã luôn ủng hộ từ phía sau con đường ước mơ học chuyên Văn của con,và khi con có gặp khó khăn hay con vấp ngã, tuyệt vọng thì đôi vai gầy với vòng tay ấm áp luôn sẵn sàng che chở để con có thể tựa vào.Vì với cha con vẫn sẽ luôn là cô con gái bé nhỏ. Và con cảm ơn cuộc đời này đã cho con may mắn được làm con của cha, đã cho con hiểu phải biết trân trọng sự yêu thuong thầm lặng quý giá của cha.

Có lẽ chưa một lần con cầm bút viết về cha nhưng bài viết này con muốn gửi gắm trọn tình yêu sự biết ơn vô cùng gửi đến cha, con luôn tự hào, hạnh phúc về cha và có lẽ cha chính là kim chỉ nam, một nguồn động lực lớn để con theo đuổi đam mê, hoài bão của mình. Vì cha chỉ cần nhìn thấy con cười con hạnh phúc thì đó là điều cha mãn nguyện nhất. Con cảm thấy may mắn vô cùng khi con vẫn còn có thể cài bông hoa hồng trước ngực, con nguyện cầu mong cha luôn có sức khỏe để cha mãi ở bên cạnh dìu dắt con để một ngày không xa cha có thể nhìn thấy đứa con gái này thành công.

>> Xem thêm:  MS192 - Viết cảm nghĩ về đội tuyển U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á năm 2018

Thời gian thấm thoát trôi đi, nhưng con biết chưa một lần con nói yêu cha. Và lời yêu cha con xin gửi trọn vào món quà con đã ấp ủ bấy lâu nay, con sẽ cố gắng hết sức mình vì cha vì đam mê vì tương lai của con. Con cảm ơn và biết ơn vô cùng những sự hy sinh mà cha luôn cất giấu trong lòng. Và con đã biết rằng tình yêu thương sự thầm lặng của cha đó là một điều kì diệu. Con thương cha rất nhiều…

Lê Thị Như Hương

Lớp 8A1 – Trường THCS Hải Yên, TP Móng Cái, Quảng Ninh

Bài viết liên quan