Tả búp bê của em


Tả búp bê của em

Hướng dẫn

Kì nghỉ hè vừa qua em theo mẹ về quê ngoại chơi, cũng là lúc Hội chợtriển lãm hàng công nghiệp nhẹ của các tỉnh phía nam khai mạc. Dì Nga đưa em đi chơi hội chợ và mua tặng em một búp bê bé gái.

Búp bê là sản phẩm đặc sắc của xí nghiệp lắp ráp giáo cụ trực quan và của thành phố. Búp bê được làm bằng nhựa dẻo và vải nhồi bông. Búp bê to bằng một bé gái thật độ năm tháng tuổi. Đầu búp bê làm bằng nhựa dẻo với đôi mắt nâu có thể nhắm mở, hàng mi dài cong vút. Môi búp bê tô son hồng, tương xứng với đôi má phinh phính, sờ rất mát tay. Mái tóc của cô nàng màu vàng óng uốn loăn xoăn, ôm lấy khuôn mặt bầu bĩnh, sáng hồng. Tay chân búp bê bụ bẫm, làm bằng nhựa dẻo, có vẻ mềm hơn phần đầu. Đặc biệt thân mình cô nàng làm bằng vải nhồi bông. Cô nàng mặc một cái váy ngắn, xòe rộng viền đăng-ten rất xinh xắn. Hai tay áo phồng, cổ áo nhún bèo làm cho búp bê trông điệu làm sao. Phần mình nhồi bông của búp bê được ráp rất khéo léo với tay chân nên có thể đểbúp bê ngồi một cách tự nhiên hoặc bồng đứng lên như em bé thật. Em sung sướng bồng búp bê và cảm thấy phần mình nhồi bông của nó êm êm trong tay mình, giống như lúc em ôm em bé của dì Nga vậy. Em bế búp bê vào phòng dì Nga, đặt búp bê nằm cạnh em bé của dì. Em bé của dì Nga u ơ rất vui vẻ, em nằm cạnh búp bê và cả ba đứa em ngủ say lúc nào chẳng biết.

>> Xem thêm:  Luyện từ và câu: Dùng câu hỏi vào mục đích khác

Kì nghỉ hè ở ngoại trôi qua nhanh chóng. Em trởvề nhà với món quà dễ thương của dì Nga. Em giữ gìn búp bê cẩn thận, khi nào em lớn không chơi búp bê nữa, em gửi về cho em bé của dì chơi. Em cố gắng học giỏi để cả nhà vui lòng và để đáp lại tình thương, yêu mến của dì dành cho em.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Bài viết liên quan