Tả cảnh một buổi sáng trong vườn cây của nhà em


Tả cảnh một buổi sáng trong vườn cây của nhà em

Bài làm

Em được sinh ra và lớn lên nơi xứ Huế mộng mơ. Xứ Huế quê em có dòng sông Hương thơ mộng, có cung đình Huế đẹp và cổ kính, có những vườn cây mà không nơi nào có được. Xứ Huế đẹp trong những thời khắc khác nhau của một ngày: sáng, trưa, chiều, tối,… Trong những cảnh đẹp của xứ Huế, em rất thích ngắm khu vườn nhà em vào một buổi sáng đẹp trời.

Mỗi buổi sáng, trước khi mặt trời ló dạng, khu vườn hiện lên mờ mờ, ảo ảo trong hơi sương, cả khung cảnh hư hư, thực thực,… Những giọt sương đọng lại trên cành cây, trên hoa lá. Những trái cây được tưới sương đêm như căng tròn, như mọng hơn. Tiếng gà gáy dài hơi, phía đằng đông, ông mặt trời từ từ nhô lên. Những tia nắng ban mai toả xuống bao trùm không gian. Vườn cây trong nắng mai đẹp một cách lạ kì. Những trái cây tươi rói ngời lên trong nắng mai ấm áp. Em cùng nội đi trong vườn cây mà em ngỡ như đang đi giữa cõi thần tiên trong câu chuyện cổ tích.

Khi mặt trời lên cao, ánh nắng toả xuống muôn nơi. Ánh nắng len qua các kẽ lá trong vườn cây, tạo nên những bông hoa nắng lung linh. Những trái cây trong vườn được tắm dưới nắng mai càng mọng hơn, sáng hơn. Những chú chim chuyền hết cành cây này sang cành cây khác, miệng hót líu lo nghe rất vui tai. Khoảng trời xanh bao la, mây trắng lát đát, cành lá khẽ đung đưa tắm nắng thỏa thích cùng gió trời. Em đi dưới bóng râm, qua từng lối nhỏ của vườn cây, tìm trái chín thơm nức cắn nhai ngấu nghiến, thưởng thức hương vị trái cây đầu mùa ngọt lịm.

>> Xem thêm:  Cảm xúc về mẹ kính yêu của em

Cảnh vườn cây xứ Huế vào buổi sáng đẹp trời cứ ghi mãi trong em những ấn tượng sâu sắc. Em rất yêu khu vườn của nhà em. Hằng ngày em cùng ông ra chăm sóc, cắt tỉa lá cho cây. Em nghĩ, sau này lớn lên, dù có đi đâu xa, em cũng lưu giữ mãi hình ảnh của quê hương, của vườn cây xanh mướt buổi ban mai.

Bài viết liên quan