Tả chiếc bàn học của em


Tả chiếc bàn học của em

Hướng dẫn

Vào ngày sinh nhật lần thứ chín của em. Em được rất nhiều quà như gấu bông, hộp bút, sách nói về động vật, xe điều khiển từ xa,… Nhưng em vẫn thích nhất món quà rất lớn và nó giúp em học tốt trong việc học tập. Đó là cái bàn học đo bố mẹ của em mua.

Cái bàn được làm bằng gỗ lim, rất đắt. nó được phủ một lớp sơn màu xanh lam. Mặt bàn dày, biểu hiện sự rất chắc chắn. Cái bàn dài 3 gang tay của em, rộng 2 gang, và cao 4 gang. Nó có bốn cái ngăn kéo và nhiều kệ. Cái bàn có hai cái chân thật to nằm ngang, được làm bằng sắt, tất cả bốn ngăn kéo đều có những cái núm hình lập phương cũng bằng sắt màu đỏ tươi.

ở những năm học trước, sách vỡ của em mỗi cuốn một nơi. Khi muốn tìm nó thì rất khó. Những khi có cái bàn học này. Em đã có một chỗ học tươm tất. với nhiều ngăn như vậy. bốn ngăn dưới em để những cuốn sách khoa học nói về động vật và côn trùng mà em yêu thích. Còn các kệ ở trên, em để sách vở lên trên đó. Rồi còn một cái hộc tủ nho nhỏ để em cho dụng cụ học tập vào đó. Cái bàn này rất tiện lợi. Nhờ có nó mà việc học hành của em trở nên dễ dàng hơn, muốn lấy cuốn nào thì cứ mở tủ ra mà lấy, khỏi phải chạy khắp nhà để tìm chúng. Thật là tiện ích.

>> Xem thêm:  Nếu cuộc sống loài người thiếu sách (đề mở)

Em hứa sẽ không làm hỏng bàn. Nhờ có cái bàn “Giữ” sách vở cho em mà em không sợ bị mất nữa. “cảm ơn nhé, bàn”

Minh Nguyệt

Bài viết liên quan