Tả người mẹ của em văn mẫu chọn lọc lớp 4


Mẹ là người sinh thành, là điểm tựa tinh thần lớn lao của mỗi người. Có lẽ trong trái tim mỗi người, tình cảm dành cho mẹ luôn là tình cảm thiêng liêng, sâu sắc nhất. Bằng những tình cảm chân thành và thiêng liêng nhất dành cho mẹ của mình, em hãy viết một bài văn ngắn tả người mẹ mà em yêu quý.

I. Dàn bài cho đề bài tả người mẹ của em

1. Mở bài cho đề  tả người mẹ của em

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có người quan trọng và yêu quý. Trong đó có lẽ ai cũng có đó mà là mẹ. Người đã chăm sóc nuôi dạy chúng ta từ khi còn bé cho đến mãi trưởng thành và sau này. Em cũng vậy.Trong gia đình em, người mà em yêu quý và kính trọng nhất đó là mẹ.

2. Thân bài cho đề tả người mẹ của em

– Mẹ em năm nay đã ngoài 40 tuổi

– Mẹ em có cái tên vô cùng hay đó là Nguyễn Minh Hương

– Khuôn mặt mẹ hơi tròn và trông rất phúc hậu

– Mẹ có làn da trắng¸đôi mắt sáng. Nhưng trên khóe mắt của mẹ đã xuất hiện những nếp nhăn.

– Đôi bàn tay của mẹ làm việc suốt.

–  Mái tóc của mẹ đen óng và đang cắt đang ngang lưng

– Mẹ em rất cởi mở, vui tính, thân thiện với mọi người.

3. Kết bài cho đề tả người mẹ của em

Em rất yêu quý mẹ. Em mong mẹ sẽ sống mãi với em và yêu thương em nhiều hơn. Em hứa với mẹ sẽ chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của mẹ.

II. Bài tham khảo cho đề bài  tả người mẹ của em

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có người quan trọng và yêu quý. Trong đó có lẽ ai cũng có đó mà là mẹ. Người đã chăm sóc nuôi dạy chúng ta từ khi còn bé cho đến mãi trưởng thành và sau này. Em cũng vậy. Trong gia đình em, người mà em yêu quý và kính trọng nhất đó là mẹ.

Mẹ em năm nay đã ngoài 40 tuổi nhưng trông mẹ trẻ trung lắm. Mẹ em có cái tên vô cùng hay đó là Nguyễn Minh Hương. Mẹ em có dáng người vừa phải, không cao lắm. Khuôn mặt mẹ hơi tròn và trông rất phúc hậu. Em thích được ngắm khuôn mặt của mẹ vì mẹ luôn nhìn em và cười một cách rất trìu mến. Mẹ có làn da trắng¸đôi mắt sáng. Nhưng trên khóe mắt của mẹ đã xuất hiện những nếp nhăn.

Nếp nhăn đó chắc hẳn do mẹ em làm việc vất vả cũng như lo lắng cho chúng em. Mẹ em cũng rất vất vả để nuôi chúng em khôn lớn. Em thích được ngắm nụ cười của mẹ. Nụ cười ấy dành cho em khi em ngoan và học hành tốt. Đôi bàn tay của mẹ làm việc suốt. Đôi bàn tay mẹ chăm sóc cho gia đình và nuôi em khôn lớn. Mái tóc của mẹ đen óng và đang cắt đang ngang lưng. Khi ở nhà, mẹ em ăn mặc rất giản dị nhưng khi đi làm trông mẹ xinh lắm với chiếc váy công sở.

>> Xem thêm:  Hãy tả một cơn mưa

Mẹ em rất cởi mở, vui tính, thân thiện với mọi người. Dù hàng xóm  nhờ giúp chuyện gì thì mẹ em luôn sẵn sàng làm hết. Vì vậy trong xóm gọi mẹ em là “ Hoa hậu thân thiện” Đối với gia đình nhỏ của mình, mặc dù công việc bận rộn nhưng mẹ luôn làm rất tốt công việc gia đình. Mỗi chiều tối về, mẹ em nấu những món ăn rất ngon, cả gia đình ăn vô cùng vui vẻ. Sau khi ăn cơm xong, mẹ còn dạy em học. Mẹ giảng cho em những bài toán khó em không biết làm. Có chuyện gì vui trên lớp em thường tâm sự với mẹ.

Em rất yêu quý mẹ. Em mong mẹ sẽ sống mãi với em và yêu thương em nhiều hơn. Em hứa với mẹ sẽ chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của mẹ.

Bài viết liên quan