Tả về cô giáo của em


Đề bài: Em hãy tả về cô giáo của em.

Tả về cô giáo – Bài làm 1

Cô giáo em, người xinh xinh

Cô hay cười, mắt cô long lanh…

Mỗi lần hát hay nghe hát những câu hát ấy, em lại nghĩ ngay đến cô giáo dạy em hồi lớp Một. Cô em thật giống với cô giáo trong bài hát.

Mỗi buổi sáng đến lớp, người đầu tiên em gặp và đón em vào lớp chính là cô. Cô có dáng người mảnh mai, thanh thoát. Nước da cô trắng, đôi môi cô đỏ hồng và từ đôi môi ấy luôn nở ra những nụ cười hiền hậu. Mỗi khi cô cười, gương mặt cô rạng rỡ, trông rất đẹp. Đôi mắt đen, to và sáng của cô luôn tỏa ra cái nhìn ấm áp, yêu thương với chúng em. Thứ hai đầu tuần, cô thường mặc chiếc áo trắng. Ngày lễ, cô em mặc áo dài. Cô em có giọng nói ấm áp, truyền cảm. Mỗi giờ học, em như nuốt lấy từng lời giảng của cô.

Ở trường, cô em là một cây văn nghệ xuất sắc. Cô hát rất hay, rất truyền cảm. Thỉnh thoảng, cô lên sân khấu hát trong những dịp như khai giảng năm học mới, ngày hội Nhà giáo Việt Nam 20-11, tổng kết năm học…

Trên lớp, cô ân cần chăm sóc cho chúng em từng li, từng tí. Mấy đứa con gái chả có đứa nào mà lại không có ít nhất một lần được cô chải đầu, tết tóc. Ngày ấy, giờ ra chơi, chúng em thì chơi đủ các trò quanh cô. Còn cô, hầu như lúc nào cũng ngồi lại, khi thì viết mẫu cho chúng em, khi thì lại chuẩn bị đồ dùng dạy học cho tiết học sau. Thấy cô bận rộn, vất vả, em thương cô lắm.

>> Xem thêm:  Bài văn tả chú rùa nhồi bông của em

Năm nay lên lớp Năm rồi, em vẫn học chung lớp với các bạn từ lớp Một. Thầy cô giáo nào vào lớp cũng khen lớp em nhiều bạn viết chữ đẹp. Đó chính là công đầu của cô giáo lớp Một của em.

 Cô giáo lớp Một, cô giáo đầu tiên ở trường sẽ luôn là nỗi nhớ, niềm kính yêu và biết ơn sâu sắc của em. Cho dù em không còn được học cô nữa nhưng những điều tốt đẹp về cô còn mãi trong em như một lời nhắc nhở em phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

ta ve co giao cua em - Tả về cô giáo của em

Tả về cô giáo của em

Tả về cô giáo – Bài làm 2

Em đã được học qua nhiều thầy cô giáo nhưng cô giáo mà em nhớ nhất là cô giáo dạy em năm lớp Một. Cô đã để lại trong em một hình ảnh đẹp không thể phai mờ trong kí ức tuổi thơ.

Lần đầu tiên đi học, cái khoảnh khắc ấy thật bỡ ngỡ và cũng rất thiêng liêng. Rời tay mẹ, em được cô đón nhận, dắt em vào lớp. Đôi mắt to, đen và sáng của cô tỏa ra cái nhìn âu yếm, mến thương, khiến cho em tin tưởng ngay từ giây phút đầu tiên.

Cô em cao khoảng mét sáu. Dáng người cô mềm mại. Nhất là khi cô bận áo dài truyền thống, trông cô thật đẹp.

Bàn tay trắng với những ngón tay thon, dài của cô đã chấm chữa cho chúng em biết bao bài toán, bài chính tả… bàn tay ấy chải tóc cho bạn nữ hay xoa dầu vào những vết bầm tím do chúng em đùa nghịch bị va đập.

>> Xem thêm:  Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Mỗi khi cô cười, lộ hàm răng trắng tinh sáng bóng trông thật đẹp. Cô luôn vui vẻ, ân cần với chúng em, chăm sóc chúng em từng li, từng tí. Bạn nào mắc khuyết điểm, cô nhẹ nhàng chỉ bảo, giúp bạn ấy nhận ra và sửa chữa. Bạn nào tiến bộ được cô khen kịp thời trước lớp.

Cô thường viết mẫu trên vở cho chúng em. Chúng em không chỉ bắt chước chữ mẫu của cô trên vở mà còn bắt chước cả chữ viết của cô trên bảng. Hết năm lớp Một, chữ viết của lớp em bạn nào cũng rõ ràng, sạch đẹp.

Tạm biệt lớp Một, tạm biệt cô giáo thân yêu, cô ôm chặt từng đứa với lời chúc ngoan ngoãn và tiến bộ, mắt chúng em đứa nào cũng rưng rưng. Mắt cô em cũng nhòa lệ nhưng cô vẫn nở nụ cười ấm áp, rạng ngời, quen thuộc.

Dù đã lên lớp 5 nhưng với em, cô giáo dạy em hồi lớp Một thật đúng là người mẹ thứ hai của em ở trường. Mỗi khi nhớ về cô, em lại thầm hứa với cô sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của cô. Cô đã cho em sự khởi đầu tốt đẹp, em mãi biết ơn cô.

Tuấn Đức

Bài viết liên quan