[Văn mẫu học trò] Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước chân vào trường Phổ thông trung học


[Văn mẫu học trò] Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước chân vào trường Phổ thông trung học

Dàn ý chi tiết

 1. Mở bài:

Khái quát về khung cảnh ngày khai trường – ngày đầu bước chân vào trường cấp 3

2. Thân bài:

* Cảm nghĩ khi mới đặt chân đến trường

+ Cảm giác thật lạ lẫm

+ Từ cổng trường dẫn vào các dãy nhà ba tầng uy nghi ,nào là hàng cây, cột cờ, phòng học,… thu vào tầm mắt tôi khiến lòng tôi dấy lên bao cảm xúc ngỡ ngàng và vui sướng

+ Cảm xúc tự hào bất trợt thoáng qua tâm hồn tôi.

* Điểm ngôi trường mới

+ Ngôi trường gồm 5 dãy nhà

+ Có phòng tin học, phòng thực hành thí nghiệm hóa học, vật lí,….

* Cảm xúc khi nhận lớp

+ Ai lấy gương mặt cũng rạng rỡ và thân thiện những không thể dấu được chút crm xúc rụt rè và lạ lẫm.

+ Những tiếng nói chuyện vui vẻ đã làm cho giữa mọi người không còn khoảng cách

3. Kết bài:

 Khái quát tâm trạng trong ngày đầu học cấp 3! Nêu cảm nghĩ về mái trường mới này!

cam nghi ngay dau tien duoi mai truong thpt - [Văn mẫu học trò] Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước chân vào trường Phổ thông trung học

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước chân vào trường Phổ thông trung học

Bài văn tham khảo

Không khí mùa thu ùa về bao phủ khắp làng xóm. Cái cảm giác tinh khôi đầu mùa mới thoải mái và xao xuyến làm sao. Hôm nay tôi khác mọi khi hơn. Lòng tôi chợt bâng khâng, hồi hộp trước cảm giác nhận trường mới, lớp mới. Bởi, đây là lần đầu tiên tôi bước chân vào ngôi trường này – Trường Trung Học Phổ Thông Nghĩa Dân.

>> Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ Cảnh ngày hè (Bảo kính cảnh giới - bài 43)

Suốt những năm tháng tuổi thơ vô tư hồn nhiên, cũng ôm giấc mộng về những chuyến hành trình viễn du hệt như những nhân vật cổ tích, ôm giấc mộng trẻ con giờ đấy tôi đã trưởng thành, bước vào một môi trường mới. Khép lại những năm tháng nô đùa tinh nghịch thời Trung học cơ sở, khép lại khoảng thời gian gắn niền với chiếc khăn quàng đỏ thắm, những mảnh phượng vĩ. Mới đó mà cũng chỉ còn thưa thớt vài chùm hoa phượng nở muộn, vài cành bằng lăng còn sót lại và đâu đó không còn bản đồng ca râm ran mùa hạ nữa. Giờ đây, ngưỡng cửa thời gian của những thử thách dưới mái trường Trung học phổ thông đang rộng mở chào đón tôi.

Bước vào cổng trường, một bảng hiệu mới và to “Trường Trung Học Phổ Thông Nghĩa Dân”. Một bầu trời trong xanh hiện ra với những đám mây bàng bạc trôi nhẹ dưới ánh bình minh. Cảm giác thật lạ lẫm. Nhìn những chú chim non đang ríu rít hót, xen vào đó là những tiếng ve còn sót lại của khoảng trời mùa hạ, lòng tôi lại trào dâng nhiều cảm xúc phức tạp.Khuôn viên trường ngập tràn hoa và cây xanh. Từ cổng trường dẫn vào các dãy nhà ba tầng uy nghi ,nào là hàng cây, cột cờ, phòng học,… thu vào tầm mắt tôi khiến lòng tôi dấy lên bao cảm xúc ngỡ ngàng và vui sướng. Cảm xúc tự hào bất trợt thoáng qua tâm hồn tôi. Những ngày tháng ôn luyện vào 10 vật vở, vùi mình vào những trang sách. Những bài tập ôn luyện với ước mơ được đặt chân và học tại ngôi trường này. Cuối cùng tôi cũng thực hiện được ước mơ đó.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Cảm hoài của Đặng Dung

Ngôi trường gồm 5 dãy nhà: hai dãy nhà 3 tầng, hai dãy nhà 2 tầng, một dạy nhà cấp bốn. Hai dãy nhà ba tầng và một dãy nhà hai tầng là phòng học của học sinh với nhứng thiết bị vô cùng hiện đại. Một dạy nhà hiệu bộ và một dãy phòng tổ chuyên môn của các thầy cô. Còn có phòng tin học, phòng thực hành thí nghiệm hóa học, vật lí,…. Tất cả đều mới mẻ không chỉ đối với tôi mà còn đối với tất cả học sinh trong trường. Toàn bộ khung cảnh của trường hiện lên trong nắng sớm thật đẹp và uy nghiêm. Nhìn ngắm ngôi trường tôi tự nhủ rằng thết là đã kết thúc một đường đua dài với nhiều dấu ấn khó phai, bản thân phải tự trưởng thành và làm quen với một môi trường mới, thầy cô mới và bạn bè mới.

 Tiếng trống trường ngân vang, chúng tôi vào lớp để nhận đồng phục và gió viên chủ nhiệm lớp mình. Ai lấy gương mặt cũng rạng rỡ và thân thiện những không thể dấu được chút cảm xúc rụt rè và lạ lẫm. Nhưng khi thầy cô phân công chủ nhiệm lớp bước vào không gian rôm rả tiếng cười nói chuyển sang im lặng. Lớp tôi được phân công thầy giáo chủ nhiệm. Thầy thân thiện hỏi thăm chúng tôi thuộc những xã nào rồi phân công nhiệm vụ cho từng xã cụ thể. Những tiếng nói chuyện vui vẻ đã làm cho giữa mọi người không còn khoảng cách. Tất cả điều đó đã xua tan đi sự rụt rè, e ngại của những buổi đầu làm quen. Sự rụt rè, ngỡ ngàng mới lạ tất cả được khép lại trng buổi đầu tiên của chúng tôi, chắc hẳng trong lòng mỗi người đều có những cảm xúc khác nhau nhưng ai lấy cũng sẽ mãi mãi trân trọng cảm giác này. Ngôi trường sẽ là ngôi nhà thứ hai là nơi chúng tôi có thể đặt niềm tin và trao đi những ước mơ, hi vọng và gặt về những thành công ở phía chân trời mới.

>> Xem thêm:  Phân tích bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

 Ánh nắng oi bức, chói chang đã “chạy trốn”, để lại theo sau là cái không khí mát mẻ của mùa thu. Chúng tô ra về trong lòng đầy háo hức và vui vẻ. Năm học mới lại bắt đầy với bao nhiệm bụ. Tôi tự nhắc nhở bản thân phải thận tự tin bước trên con đường mới, thích nghi với môi trường học tập mới, có như vậy bản thân mới trưởng thành.

Đỗ Thị Thu Trang

Bài viết liên quan