Viết thư cho chú bộ đội ở biên giới


Viết thư cho chú bộ đội ở biên giới

Bài làm

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Chú Trung yêu quý của cháu!

Từ lần trước chú về thăm nhà đến nay cũng được hơn hai tháng rồi chú nhỉ. ông bà và cả nhà cứ nhắc chú luôn. Hôm nay, cháu viết thư thăm chú để chú đỡ mong nhà.

Chú dạo này có khỏe không ạ? Các chú cùng đơn vị với chú vẫn khỏe mạnh và công tác tốt đúng không hả chú? Còn công việc của chú thì chắc chắn lúc nào cũng vất vả rồi chú nhỉ. Mấy lần nghe chú kể chuyện công tác ở đơn vị và cháu cũng hiểu được phần nào nỗi khó khăn, gian khổ của người lính biên phòng khi làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới cho Tổ quốc. Cháu nhớ câu chuyện lân trước chú kể, chú cùng các chiến sĩ ở đơn vị làm công tác truy bắt tội phạm buôn lậu ấy, cháu đã kể cho các bọn trong lớp nghe, bạn cháu đứa nào cũng đều rất khâm phục và ngưỡng mộ những người lính biên phòng đấy ạ. Thời tiết ở vùng biên giới chắc là khắc nghiệt và lạnh giá lắm chú nhỉ? Chú nhớ giữ gìn sức khỏe tốt chú nhé.

Cháu và mọi người ỏ nhà đều khỏe cả. ông bà thường hay nhắc tới chú luôn. Ổng hay kể chuyện chú đi làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tổ quốc cho chúng cháu nghe. Bà thì hay kể chuyện ngày xưa khi đi học chú đã có ước mơ làm người lính biên phòng, khi lớn lên chú đã thực hiện được ước mơ đó.

>> Xem thêm:  Kể một câu chuyện về tính giản dị trong đời sống

Cháu và em Hạnh vẫn ngoan và học tốt. Học kì vừa rồi, cháu được giải ba trong kì thi vẽ tranh về chủ đề Tổ quốc chú ạ. Cháu nghe bố mẹ nói, năm nay chú được đơn vị cho về nghĩ phép đúng dịp Tết Nguyên đán. Như vậy thì cả nhà sẽ vui lắm chú ạ!

Cuối thư, cháu chúc chú luôn mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cháu và cả nhà đều rất yêu và nhớ chú. Tết chú nhớ về chú nhé.

Cháu gái của chú Huyền

Phạm Thanh Huyền

Bài viết liên quan