Cảm nghĩ khi bước chân vào trường THPT


Đề bài: Cảm nghĩ khi bước chân vào trường THPT

Bài làm

Cảm nghĩ khi bước chân vào trường THPT – Ngày đầu tiên bước chân vào trường Trung học phổ thông trong tâm trạng của em có một cảm xúc vô cùng lâng lâng khó tả, cảm giác vừa mới mẻ, vừa bồi hồi xao xuyến, bỡ ngỡ bởi từ nay em sẽ được làm quen với ngôi trường mới, thầy cô mới và bạn bè mới.

Khi bước chân vào ngôi trường THPT Hùng Vương điều đầu tiên khiến em cảm thấy ấn tượng nhất đó chính là những dãy nhà vô cùng hiện đại được xây đẹp với khuôn viên của trường vô cùng rộng rãi thoáng mát. Trong những lớp học phòng nào phòng đó được trang bị đầy đủ mọi thiết bị tiện nghi nhất. Em cảm thấy mình như một cô bé lần đầu tiên bước chân theo mẹ tới trường, vẫn cảm giác lạ lẫm ngơ ngác khi đối diện với những điều mới mẻ.

cam nghi ve ngay dau vao thpt - Cảm nghĩ khi bước chân vào trường THPT

Cảm nghĩ khi bước chân vào trường THPT

Cánh cửa trường THPT đã mở ra cho em những khung trời vô cùng rộng mở, nó là nơi cho em sẽ có thể chấp cánh cho những ước mơ của mình bay cao hơn, em sẽ có thể tích lũy những kiến thức để trở thành một người có ích trong tương lai. Từ hôm nay, em sẽ trưởng thành hơn, trở thành một nữ sinh trưởng thành được mặc lên người chiếc áo dài trắng tinh khôi, được cảm thấy mình đã trưởng thành hơn trở thành một người lớn.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu điếu)

Ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT đó là một ngày trời hửng nắng, những đám mây lững lờ trôi vô cùng tươi đẹp. Em đã chuẩn bị cho mình một diện mạo mới.  Ngày hôm qua em vẫn chỉ là một cô bé tinh nghịch với những trò quậy phá thì hôm nay em trở thành một cô gái trưởng thành.  Ngôi trường cấp 3 mới của em là một ngôi trường với không gian thoáng rộng mở, thoáng đãng với những hàng cây xanh mướt. Những cụm hoa đỏ hồng, trắng thi nhau khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời. Trường mới của em có sân bóng rổ, sân đánh tennis, sân trượt ba tanh… là nơi mà những bạn học sinh có thể giải lao sau những giờ học căng thẳng để nâng cao sức khỏe thể chất của mình.

Ngày đầu tiên gặp các bạn mới và cô chủ nhiệm mới trong lòng em cảm thấy vô cùng ấm áp bởi cô có nụ cười thân thiện, cô đối xử với chúng em rất chân tình, thân thiện với học trò của mình.  Ngày xưa em thường mơ ước được mặc áo dài trắng nữ sinh được thể hiện sự trưởng thành của một người thiếu nữ. Mơ ước đó hôm nay của em đã được hiện, trưởng thành của mình. Em sẽ cố gắng để học tập thật giỏi để xứng đáng với thành tích lịch sử lâu đời của ngôi trường mà em theo học. Bởi được vào học ở ngôi trường này là một điều vinh dự lớn lao với em. Ngôi trường THPT Hùng Vương này sẽ gắn bó với em trong suốt ba năm, sẽ là mái nhà thứ hai của em. Ngôi trường thân yêu này sẽ   chấp cánh cho những ước mơ của chúng em sẽ tạo nền tảng cho em đi tiếp trên con đường học vấn của mình sau này. 

>> Xem thêm:  Hãy diễn giảng đoạn thơ sau đây (trích bản dịch “Chinh phụ ngâm”): Thuở lâm hành oanh chưa bén liễu, Hỏi ngày về ước nẻo quyên ca... Bóng dương mấy buổi xuyên ngang, Lời sao mười hẹn chín thường đơn sai

Ngày đầu bước chân vào trường THPT đó là một ngày vô cùng đặc biệt trong cuộc đời học sinh của em. Nó cho em nhiều cảm xúc bồi hồi khó tả, là một kỉ niệm theo em mãi mãi. Những kỉ niệm của ngày đầu tiên bước chân vào ngôi trường THPT sẽ theo em tới suốt cuộc đời này.

Bài viết liên quan