Kể về 1 việc tốt mà em đã làm cho các bạn trong lớp cùng nghe


Kể về 1 việc tốt mà em đã làm cho các bạn trong lớp cùng nghe

Mở bài Kể 1 việc tốt mà em đã làm

Bố mẹ luôn dạy em rằng: môi trường lành mạnh là không khí trong lành, cây cối xanh tươi, đường xá sạch sẽ, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp. em cũng không biết việc mình làm có tốt hay không nhưng em thấy mẹ cười và khen em làm tốt, và có dặn em: “lần sau nhớ phát huy nhé”.

Thân bài Kể 1 việc tốt mà em đã làm

Chuyện là như thế này sáng chủ nhật tuần nào sau khi ngủ dậy, vệ sinh cá nhân thì được bố mẹ cho đi ăn và đi chơi nguyên ngày. Hôm đó, em cùng mẹ đi mua nước mía trong khi đợi bố mang bánh mì, thì em ngồi ngay ghế chờ ngoài cửa hàng. mọi người đi lại rất đông và vui nhộn nhưng em thấy ai cũng không làm đúng theo những gì bố mẹ và cô giáo dạy em gì cả. người nào người nấy ăn xong là vứt rác bừa bãi ra đường và đặc biệt, bên cạnh đường đi có một cái thùng rác to đùng, chỉ cách mấy bước chân mà người lớn cũng không thèm vứt vào. Em thấy vậy liền chạy lại nhặt hết toàn bộ rác thải bị mọi người vứt bừa bãi  ra, có người ủng hộ và cùng nhặt giúp em nhưng cũng có người xem em như vật thể lạ, kiểu như rỗi việc. Nhưng em không quan tâm, nhặt mãi nhưng cứ càng dọn dẹp thì mọi người lại xả ra. Đúng lúc đó thì bố em mua bánh mì về, em liền nảy ra ý tưởng em bảo bố xin vào cửa hàng xin cho em một mảnh giấy và một cây bút. Bố cũng hỏi em để làm gì thế. Em bèn bảo: “lát sau rồi bố biết ạ”. Bố em có vẻ tỏ chút nghi ngờ nhưng cũng lẫn thẫn đi vào xin cho em và đưa cho em rồi nói:”của con đây”. Em cảm ơn bố và liền viết lên tờ giấy với dòng chữ: “xin cho tôi rác thải của bạn, mỗi rác bẩn bỏ vào đây là bạn đang giúp cho trẻ em toàn thế giới”, rồi em dán lên ngay thùng rác. Mọi người nhìn thấy em dán lên tỏ vẻ hiếu kỳ nhưng liền bỏ rác vào xem như thế nào. Em liền nhìn qua mẹ thấy mẹ nở nụ cười hạnh phúc và đầy tự hào, làm em thấy vui lắm, vì chỉ mỗi khi em làm việc tốt mẹ đều cười hiền lành và ấm áp như thế.

>> Xem thêm:  Em đã làm gì để góp phần giữ gìn xóm làng xanh, sạch, đẹp? Hãy kể lại chuyện đó

Kết luận Kể 1 việc tốt mà em đã làm

Chúng ta “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” không phải cứ làm việc to lớn mới được gọi là việc tốt, đôi khi chỉ cần những việc làm nhỏ bé, vừa sức với mình nhưng đủ để cho giúp ta thấy sống có ích và ý nghĩa hơn. Cho đi thì bạn sẽ nhận lại gấp bội.

Bài viết liên quan