Kể về một lần em mắc lỗi – văn mẫu lớp 6


Kể về một lần em mắc lỗi – văn mẫu lớp 6

Bài làm

Đời người ai cũng từng ít nhất một lần phạm sai lầm. Có sai lầm khiến cả một giang sơn đổ nát. Có sai lầm tuy nhỏ nhặt nhưng cũng khiến cả đời người phải khắc ghi. Em cũng từng mắc một sai lầm và cho tới mãi sau này, em vẫn luôn tự xấu hổ về chính bản thân mình.

Đó là vào một ngày cuối năm học lớp 5. Những ngày tháng cuối cùng học tại trưởng Tiểu học khiến em có phần lơ đãng học hành. Những buổi học cuối cùng là những ngày cả lớp đều ồn ào hơn, nháo nhác hơn. Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm vẫn luôn giữ thái độ nghiêm nghị như bình thường.

Giờ học tập làm văn từ hôm trước, cô đã giao bài tập về cho cả lớp và nhắc nhở rằng buổi sau sẽ kiểm tra ba bạn bất kì trong lớp. Em cũng như nhiều bạn khác đáp lại “vâng ạ” một cách qua loa và nhanh chóng. Chỉ có ba người sẽ bị cô kiểm tra, vậy nên không cần thiết phải lo lắng quá, cứ làm như bình thường. Tuy nhiên, ngày này qua ngày khác em đều chủ quan tự nói với mình rằng thôi ngày mai, hoặc ngày kia làm cũng được. Đến cuối cùng, em đã bỏ quên và cố tình không làm bài tập.

Buổi học tập làm văn cũng đến, đó là vào thứ hai đầu tuần. Tiết chào cờ đầu tiên khiến em bắt đầu trở nên lo lắng, bản thân phải làm thế nào đây nếu như chẳng may cô giáo gọi lên kiểm tra. Nhưng ý nghĩ chỉ có ba người được gọi lại khiến em bớt lo lắng hơn. Em tự động viên bản thân như thế.

>> Xem thêm:  Kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Sau đó, giờ chào cờ kết thúc, em cùng các bạn nối đuôi nhau vào lớp học. Ngồi xuống bàn, em chợt thấy một cuốn vở mới trên bàn. Vở viết của học sinh trong trường đều được mua từ nhà trường nên đương nhiên nhìn giống nhau y hệt. Nhãn vở vẫn chưa ghi họ tên ai cả. Em mở ra, trang đầu tiên là bài tập làm văn ai đó đã viết. Chữ trên trang vở khá giống chữ em. Có lẽ là của Ngân ở bàn trên. Trong lớp mọi người đều nói rằng chữ tụi em khá giống nhau. Thế là, trong đầu em bất chợt nảy ra ý nghĩ sẽ biến nó trở thành vở của mình. Em nhìn lên bàn trên, Ngân vẫn đang gấp mũ ca-nô bỏ vào trong cặp sách. Có lẽ, Ngân chưa hay biết chuyện gì.

ke ve mot lan em mac loi van mau lop 6 - Kể về một lần em mắc lỗi - văn mẫu lớp 6

Kể về một lần em mắc lỗi

Cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp bằng những bước chân đầy uy nghiêm. Cả lớp lặng im đứng dậy đồng thanh chào cô giáo. Cô bắt đầu vào bài giảng bằng lời nhắc buổi hôm trước. Cô mở sổ và bắt đầu nhìn một lượt lớp. Em bất chợt bắt gặp ánh mắt tinh nhạy của cô. Em lo sợ liền lảng tránh ánh nhìn ấy.

  • Cao Phương Lan, cô muốn kiểm tra vở của em!

Ôi, không! Nó đã thành hiện thực, nỗi sợ hãi trong em thực sự đã đến rồi. Em cuống lên, phải làm sao đây, làm sao đây? Em vội vàng mở bút máy, ghi ngay tên của mình lên nhãn vở – quyển vở có sẵn phần bài làm. Em rón rén ra khỏi chỗ, tay lạnh toát và bắt đầu đổ mồ hôi.

>> Xem thêm:  Kể chuyện tưởng tượng biến thành con vật lớp 6, bài văn mẫu biến thành con chó, con mèo

Đưa vở cho cô giáo, em về chỗ ngồi của mình. Em lén nhìn phản ứng của cô trước cuốn vở. Cô giáo lặng lẽ hơn so với thường ngày. Thay vì nhận xét, cô lặng im. Cô đưa mắt nhìn xuống chỗ Ngân:

  • Lê Thu Ngân, bài tập em đã hoàn thành chưa, cô muốn xem?

Ngân cúi mặt đứng dậy, đáp bằng giọng run run:

  • Thưa cô, em hoàn thành rồi ạ. Nhưng em không tìm thấy vở của em ở đâu…

Cô giáo nhìn xuống em. Một lần nữa em quay đi tránh ánh mắt của cô. Sau đó, cô tiếp tục trở lại dạy học như thường lệ sau khi đã trả vở cho em và cho phép Ngân ngồi xuống.

Cả lớp không hiểu vì sao cô giáo lại kì lạ như thế. Ngân cũng không hiểu vì sao cô giáo dễ dàng bỏ qua như thế. Có lẽ, chỉ mình em hiểu. Cô không dùng lời lẽ cay nghiệt để vạch trần lời dối trá của em mà cô đã im lặng để cho em tự biết lỗi. Em thực sự đã hối hận rất nhiều.

Cuốn vở năm đó nay em vẫn giữ. Em chưa đủ dũng khí để xin lỗi Ngân hay cô giáo. Một ngày nào đó, mong rằng em sẽ có dũng khí ấy. Cũng từ đó, em tự nhắc nhở bản thân không bao giờ dối trá như thế nữa.

Hoài Lê

Bài viết liên quan