Kể về một người bạn mới quen của em


Đề bài: Kể về một người bạn mới quen của em.

Bài làm

Tạm biệt mái trường Tiểu học yêu dấu, em đến một ngôi trường Trung học Cơ sở mới. Nơi đây, em được làm quen thêm nhiều thầy cô mới và bạn bè mới. Trong đó, Khánh Linh là cô bạn mới quen mà em quý mến nhất.

Em gặp gỡ và làm quen với Khánh Linh ngay trong ngày đầu tiên học tại ngôi trường mới. Đó là một ngày mùa thu khi em tự một mình đến học tại ngôi trường mới. Ngôi trường em khá quen thuộc vì thỉnh thoảng hè vẫn theo đám bạn vào đây tham quan. Vừa thấy biển lớp 6A, em liền bước vào. Em bắt gặp mấy đứa bạn cũ hồi Tiểu học đang vui vẻ trò chuyện. Em nhìn quanh lớp để chọn một chỗ ngồi thích hợp. Không biết duyên cớ nào mà chúng em lại cùng tiến đến chọn ngồi cùng một bàn. Lúc đầu, do là người lạ nên em cầm cặp tìm chỗ ngồi khác. Bất chợt, Khánh Linh lên tiếng:

  • Mình ngồi cùng bàn nhé! Tớ không quen ai cả.

Nụ cười tươi rói cùng giọng nói như nịnh của Khánh Linh khiến em bị thuyết phục. Em cười mỉm khẽ gật đầu rồi đặt cặp vào ghế và ngồi xuống. Khánh Linh cũng từ từ ngồi vào chỗ. Em chủ động làm quen với Khánh Linh:

  • Cậu tên gì?
  • Tớ tên là Trịnh Khánh Linh.
  • Ôi cái tên đặc biệt quá, tớ chưa bao giờ nghe thấy họ Trịnh. Nhưng mà tên cậu giống tên tớ đấy. Tớ là Trần Thị Linh
>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện ngũ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Hai đứa chợt bật cười vì sự trùng lặp thú vị này. Em gọi bạn mới là Khánh Linh còn bạn mới gọi em là Trần Linh. Sau đó em giới thiệu Khánh Linh với các bạn của mình. Trò chuyện với nhau nhiều hơn, chúng em thấy hợp ý nhau quá, từ hôm đó đi đâu chúng em cũng có nhau.

ke ve mot nguoi ban moi quen cua em - Kể về một người bạn mới quen của em

Kể về một người bạn mới quen của em

Khánh Linh dáng người hơi gầy, cao hơn em một chút và đặc biệt có nụ cười rất duyện. Mỗi khi nhoẻn miệng cười, hai má Khánh Linh bầu bầu, hàm răng trắng đều lộ ra, mắt híp lại nhìn rất đáng yêu. Khánh Linh có mái tóc đen, mượt được cắt bấm ngang vai khá thời thượng. Ở làng quê này, hầu như mọi học sinh đều để tóc dài và tết bím. Do em và Khánh Linh đều là người khá hoạt bát lại ưa chạy nhảy nên chúng em chơi rất hợp nhau. Mỗi giờ ra chơi, em cùng Khánh Linh chạy quanh sân trường lúc nhặt lá, lúc ngắm khóm hoa, lúc thì chạy hết dãy phòng học này tới dãy phòng học khác xem các bạn lớp khác đang chơi trò gì.

Trong học tập, Khánh Linh thuộc top học sinh xuất sắc của lớp vì vậy được cả lớp bầu làm lớp phó học tập. Khánh Linh thực sự đã giúp đỡ em rất nhiều học việc học, nhất là môn Toán. Không chỉ vậy, do nhà em và nhà Khánh Linh khá gần nhau nên bạn ấy thường sang nhà em học nhóm mỗi cuối tuần.

>> Xem thêm:  Phần 3 Đề 1: Hãy tả một buổi bình minh trong rừng theo trí tưởng tượng của em.

Khánh Linh vốn là con nhà khá giả. Từ bé Khánh Linh đã sống quen ở thành phố. Năm nay Khánh Linh mới được chuyển về trường làng ở quê học. Vì vậy, làng quê với Khánh Linh còn nhiều xa lạ. Mỗi buổi chiều chủ nhật, khi đã kết thúc buổi học nhóm, em lại dẫn Khánh Linh đi thăm thú làng quê. Em cùng Khánh Linh ra cánh đồng lớn giữa làng để tận hưởng những con gió mát rượi lẫn hương lúa trỗ đòng. Khánh Linh hỏi em biết bao nhiêu chuyện về người nông dân, về con trâu, cái cày về cây lúa, cây mạ… Ngược lại, em lại đòi Khánh Linh kể hoài những câu chuyện về thành phố nhộn nhịp với những chung cư cao tầng và xe lửa, xe điện… Khánh Linh như một nàng tiên nhỏ bé mang đến cho em một thế giới tâm hồn mới đầy mới mẻ và thú vị.

Tình bạn là thứ tình cảm rất đáng quý trọng, thậm chí là có phần thiêng liêng. Quen được cô bạn mới Khánh Linh, em lại có thêm một tình bạn đẹp nữa trong cuộc đời. Chúng em đã từng hứa với nhau rằng sẽ mãi mãi là bạn tốt. Em cũng hi vọng em và Khánh Linh sẽ luôn ở cạnh nhau những lúc hạnh phúc nhất và giúp đỡ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Hoài Lê

Bài viết liên quan