MS07 – Phát biểu cảm nghĩ về người mẹ của em


Phát biểu cảm nghĩ về người mẹ của em

Bài làm

Mẹ tôi – một người mẹ bình thường như bao người mẹ khác nhưng chỉ có mẹ của tôi mới phi thường đến vậy! Người ta thường nói rằng chỉ có tình yêu thương của người mẹ mới có sức mạnh để chinh phục mọi thứ trên thế gian này. Tình yêu ấy có thể ngọt, bùi, cay, đắng nhưng nó là hỗn hợp của sự pha trộn mồ hôi, nước mắt, cả cái hy sinh đau đớn ruột gan của mẹ cha.

Mẹ tôi không đẹp như những người mẹ khác, rất bình thường, nhưng mẹ có nét đẹp của sự giản dị, chân chất làng quê, người con gái Quảng Nam mang đậm cái tiếng nói dễ mến ấy. Mẹ có nụ cười rất đẹp, đẹp đến tỏa ánh nắng vào tim tôi. Bởi vì nụ cười ấy cho tôi sự ấm áp của cuộc sống, của cái gì gọi là động viên khích lệ.

cam nghi ve me cua em - MS07 - Phát biểu cảm nghĩ về người mẹ của em

Tôi sinh ra và lớn lên khác với tất cả đứa trẻ khác. Từ bé đã phải làm bạn với bệnh viện. Chắc rằng mẹ sẽ là người đau đớn nhất. Đứa con mình sinh ra lại chẳng thể hoàn hảo, mà lại mang những bước đi không như bạn bè trang lứa. Cha mẹ đã hết sức để chăm lo, đôn đáo với những ca phẫu thuật miệt mài hàng tiếng, những tiếng khóc thét đau đớn. Tôi nhớ cách đây 5 năm, tôi lại phẫu thuật 1 lần nữa, và mẹ là người đồng hành cùng tôi. Mẹ bồng bế tôi với hai cục bột chân to tướng, chắc nặng gần tạ mất. Thế mà mẹ vẫn bồng và chạy đi từ nơi này đến nơi nọ, mọi khó khăn mẹ đều cùng tôi vượt qua. Chưa bao giờ mẹ nói với tôi rằng mẹ khổ, mẹ mệt cả. Tất cả chỉ là nụ cười khi nhìn tôi. Ngày ở bệnh viện, mẹ nằm trên chiếc ghế xếp với cái chăn mỏng, chắc hẳn đau lưng và lạnh lắm mà tôi thì hay khóc nữa. Ôi, nghĩ lại thấy sao khó khăn thế, vậy mà giờ cũng đã được 5 năm ròng rã.

>> Xem thêm:  Tuần 25 - Đọc thêm: Mùa lá rụng trong vườn (trích)

Mẹ siêng lắm, mẹ chăm chỉ và vất vả từ bé. Mẹ có mái tóc đen nhánh, làn da trắng như mây trông thật đẹp. Gia đình tôi làm nông, kinh doanh buôn bán, rất vất vả. Ngày nào mẹ cũng cùng chiến binh xe cup chạy ròng rã ngoài đường với những chuyến hàng nặng hàng tạ phi trên đường đầy cát bụi. Rồi mẹ lại đến chờ tôi trước cổng trường đón tôi về mãi đến năm tôi lên lớp 8 mới tự đi xe được. Đỡ được một gánh nặng cho mẹ rồi, tôi thấy vui hơn nhiều và thoải mái hơn. Tôi nhớ có lần, tôi bị những đứa bạn trêu chọc, tôi khóc rất nhiều, và mẹ liền bế tôi vào lòng, thủ thỉ: "Con yêu à, mẹ biết con đang cảm thấy mình bất hạnh, chán ghét cuộc sống này, nhưng con là đứa con mẹ yêu quý nhất, là niềm tự hào của cha mẹ. Mẹ chỉ mong con mạnh mẽ, cố gắng, hãy đừng bao giờ quan tâm đến lời nói đó, vì chúng không suy nghĩ trước khi nói đấy. Bởi vì con là con gái của mẹ nên phải khác với tất cả những đứa trẻ khác. Con yêu à.. ". Những lời ấy làm tôi nhớ mãi, khắc cốt ghi tâm cho đến tận bây giờ, để mỗi khi thấy buồn tôi lại phải tiếp tục chiến đấu. Hơi ấm của tình yêu mẹ dành cho tôi dạt dào lắm, nó xua tan bao phiền muộn, cùng tôi đi trên những chân trời góc bể nào. Ấm nồng hương vị của tình yêu bất diệt.

>> Xem thêm:  MS48 - Kể về kỉ niệm khó quên với một người bạn cũ

Tôi yêu mẹ! Yêu tất cả những gì mẹ có, kể cả những sợi tóc bạc trên đầu mẹ, những đốm tàn nhang nhỏ trên khuôn mặt tròn phúc hậu ấy, cả những lúc mẹ gắt gỏng mình, trở nên một người khó ưa đi nữa thì mẹ vô cùng tuyệt vời. Bởi vì mẹ tôi là "siêu nhân" của lòng tôi và anh trai tôi. Chúng tôi yêu mẹ và muốn gửi ngàn lời cảm ơn đến mẹ. Mẹ yêu!

Nguyễn Thị Hậu

Lớp 10A9 – Trường THPT Y Jut, Cư Kuin, Đaklak

Bài viết liên quan