MS141 – Viết về mẹ của em


Đề bài: Viết về

Bài làm

Gia đình tôi chỉ có năm người, người nào tôi cũng mến và yêu thương. Trong bốn người còn lại trong gia đình thì có lẽ mẹ là người tôi yêu thương và trân trọng nhất. Bởi mẹ đã hi sinh biết bao là gian khó.

Về ngoại hình, mẹ tôi cao hơn tôi một cái đầu. Người khoác lên mình một màu da trắng hồng rạng rỡ. Khuôn mặt tròn tròn trông rất dễ thương. Đôi lông mày uốn quanh cặp mắt tròn xoe đen láy. Sóng mũi dọc dừa. Đôi môi màu hồng nhạt. Mẹ có nụ cười triều mến, mỗi khi mẹ tôi cười mẹ để lộ ra hàm trăng trắng đều và có một chiếc răng khểnh ở hàm trên phải của mẹ. Chiếc răng khểnh này giúp mẹ thêm xinh xắn hơn. Mẹ tôi đi đứng khoan thai mà nhanh nhẹn. Đôi bàn tay gầy gầy xương xương của mẹ làm việc rất nhanh chóng và gọn gàng, sạch sẽ.

viet ve me cua em - MS141 - Viết về mẹ của em

Về tính tình, có lẽ mẹ tôi là người sống nội tâm. Tôi ít khi thấy mẹ giao du với mọi người xung quanh, suốt ngày tôi chỉ thấy mẹ đi làm về là lo cơm nước cho chồng con. Tuy mẹ vất vả đến thế, nhưng chẳng bao giờ tôi thấy mẹ than thở tí nào. Những khi tôi ốm, mẹ luôn cận kề chăm sóc cho tôi mau khỏe lại. Đến khi mẹ ốm, chẳng khi nào mẹ tôi biết vì mẹ biết nếu tôi biết mẹ bệnh thì tôi lại lo cho mẹ không lo học.

>> Xem thêm:  MS164 - Diễn xuôi bài thơ "Đồng chí" theo lời tác giả

Suốt mấy mươi năm qua, mẹ tôi đã vất vả để kiếm tiền cho tụi tôi đi học như ta. Mẹ hết làm việc này đến việc khác. Từ việc nặng cho đến việc nhẹ cũng đều một tay mẹ lo. Đến cái áo của tôi nó bị hư cũng do một tay mẹ sửa lại. Đàn em của tôi cũng do mẹ chăm sóc. Đã bao lần tôi lại thấy mẹ khóc? Mẹ tôi khóc trong im lặng, chỉ vì mẹ muốn chúng tôi không phải vướn bận chuyện học hành. Mẹ tôi khóc vì mọi người xung quanh luôn khinh thường, chê bai gia đình tôi nghèo khó. Cũng chính điều đó đã thôi thúc tôi gắng học nên người cho mẹ vui và giúp gia đình thoát khỏi vòng dây nghèo khó. Đôi lúc nghĩ lại thấy thương mẹ vô cùng.

Dẫu cho sau này tôi có đi xa nơi này thì tôi luôn nhớ tới mẹ của mình và tôi cũng muốn cảm ơn mẹ vì mẹ đã hi sinh rất nhiều chi chúng tôi.

Lê Thị Thùy Trang

Lớp 11A5 – Trường THPT Thủ Thừa, Long An

Bài viết liên quan