MS56 – Suy nghĩ về tuổi thanh xuân


Suy nghĩ về tuổi thanh xuân

Bài làm

Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, vui vẻ nhất mà mỗi người có được. Đó là một đoạn của cuộc đời mà ta đã sống hết mình, hăng hái, nhiệt huyết nhất của tuổi trẻ và cũng là đoạn thời gian không thể nào quên của ta. Thanh xuân là thời gian, mà thời gian thì luôn muốn bỏ rơi con người, chỉ cần ta loay hoay với suy nghĩ thì thời gian đã trôi xa rồi.

Thanh xuân của tôi gắn liền với trường học, thầy cô, bạn bè, với những vui buồn nắng mưa và cả những rung động học trò ngây thơ. Là học sinh cuối cấp, thanh xuân đối với tôi chỉ là con đường từ nhà đến trường và từ trường về nhà, là đóng bài vở to đùng. Lúc ấy tôi thấy thật nhàm chán, muốn thời gian trôi thật nhanh đi. Nhưng đến khi sắp phải xa ngôi trường này tôi mới phát hiện nó quan trọng thế nào. Những điều mà tôi cho là nhàm chán đã trở thành những kỉ niệm khó quên và tôi sẽ không quê đi chúng. Nhớ những giờ ra chơi vui vẻ trò chuyện cùng các bạn, nhớ đến ngày 8-3 mà các bạn nam không tặng quà, nhớ đến con bạn cùng bàn, nhớ đứa cùng tổ hay những lần ngủ gục trong lớp, tôi nhớ tất cả…tất cả các bạn. Khi đi xa, cái bàn cái ghế cũng trở nên lưu luyến ta, những vật dụng ta dùng hằng ngày nay phải chia xa. Những thứ ấy ta đã trao tình cảm cho chúng lúc nào không hay. Tôi nhớ ngày hội thao của trường, lớp rất đoàn kết, chơi rất hay và giành rất nhiều giải thưởng.Thanh xuân vui nhất là được đến trường, được học và vui chơi cùng các bạn.

>> Xem thêm:  Lập dàn ý cho truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của tác giả Lê Minh Khuê.

suy nghi ve tuoi thanh xuan - MS56 - Suy nghĩ về tuổi thanh xuân

Đối với tôi, thanh xuân còn là vấn vương những câu chuyện tình học trò ngu ngơ. Lớp tôi rất thích ghép đôi, đặt biệt là cho tôi. Lớp rất ít nam nhưng hình như tôi " phải thích" gần hết lớp rồi. Đúng thật tôi có thích một bạn nam những bị bọn lớp chọc ghẹo mãi khiến chúng tôi càng tránh mặt nhau và đã không nói chuyện với nhau nữa. Bọn lớp rất đáng yêu, cứ vài ngày là xin lỗi vì đã làm lỡ duyên của tôi. Tôi thấy rất tức cười, tôi biết đó chỉ là rung động thôi vì vài ngày sau là tôi thích người khác rồi nhưng lớp tôi vẫn cứ tự trách trông rất đáng thương.

Thanh xuân là tuổi mang rất nhiều suy nghĩ mộng mơ. Một chiếc lá rơi, một đám mây hay cơn gió nhẹ cũng làm ta vấn vương, suy nghĩ ngẩn ngơ. Đó còn là những hành động ngớ ngẩn đáng yêu hay những lần nghĩ gì làm đó thật đáng giận.

Thanh xuân của ta, nhiệt huyết nằm trọn trong ấy. Hãy sống cho trọn một thanh xuân tươi đẹp, hãy cháy hết mình với đam mê và đừng phí thanh xuân, nó sẽ không quay lại hay đợi ta hối hận đâu. Thanh xuân là thời gian đẹp nhất của đời người, trân trọng thanh xuân là trân trọng cuộc sống của ta.

Nguyễn Thị Cẩm Tú

Lớp 12A1, Trường THCS – THPT Tân Thới, Tân Phú Đông, Tiền Giang

Bài viết liên quan