Tả cây bàng lớp 2


Đề bài: Em hãy tả cây bàng lớp 2

Tả cây bàng lớp 2 -Bài làm 1

Trường em có một cây bàng rất to, em cũng không biết nó được trồng từ em bao nhưng khi vào trường em đã thấy có cây bàng đứng sừng sững như một người anh hùng dang rộng vòng tay tỏa bóng mát.

Ngay giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất đẹp. Không biết cây trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng khi chúng em mới vào trường, cây đã đứng đó, xòe những tán lá rộng chào đón chúng em. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Lá bàng to, rộng, dày và xanh bóng. Trên mặt lá có những đường gân xếp cạnh nhau như bộ xương cá. Rễ cây ngoằn ngoèo nổi lên trên mặt đất. Giờ ra chơi, chúng em lại ngồi dưới gốc bàng trò chuyện rôm rả. Mùi thơm dịu của hoa bàng thoang thoảng trong gió. Những bông hoa nhỏ, li ti hình ngôi sao màu trắng ngà, rụng trên vai, trên tóc chúng em. Thu về, tụi bạn tinh nghịch lại rủ nhau đi hái quả bàng về ăn. Cây bàng đã trở thành một phần không thể thiếu trong tuổi thơ em.

Em rất yêu quý cây bàng, coi nó như một người bạn thân thiết. Em sẽ cố gắng chăm sóc cây bàng thật tốt để cây luôn xanh tươi.

ta cay bang lop 2 - Tả cây bàng lớp 2

Tả cây bàng lớp 2

Tả cây bàng lớp 2 – Bài làm 2

>> Xem thêm:  Tổng hợp nhiều bài văn mẫu lớp 2 của học sinh giỏi văn

Trường em trồng rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây bàng. Cây bàng cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể. Thân cây to, đầy những nốt sần màu nâu thẫm nhuốm màu năm tháng.

Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường Những chiếc cành to như những cánh tay khổng lồ vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Chúng em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích. Mỗi khi hè về, những chú ve ẩn mình trong vòm lá râm ran ca hát. Thu đến, bàng ra quả bàng vàng ruộm. Mỗi lần chị gió ghé chơi, các chú bàng tinh nghịch lại cười rúc rích và khẽ đung đưa mình làm xôn xao cả sân trường. Chúng em rất thích hái những quả bàng chín xuống ăn, đó là một phần kí ức tuổi thơ không thể thiếu của chúng em. Cây bàng với chúng em như người bạn thân thiết.

Em rất yêu quý cây bàng ở trường em. Dù mai sau này có phải xa máy trường em vẫn sẽ mái nhớ hình ảnh cây bàng này.

>> Xem thêm:  Tả cây xoài nhà em

Phạm Loan

Bài viết liên quan