Tả về ngôi trường của em


Đề bài: Em hãy tả về ngôi trường của em.

Tả về ngôi trường của em – Bài làm 1

Nhà em ở cách trường tầm một cây số. Sáng nào cũng vậy, cứ khoảng sáu giờ rưỡi là em lại khoác cặp lên vai và đi đến trường. Em cứ vừa đi vừa ngắm cảnh vật hai bên đường, chỉ một loáng là ngôi trường tiểu học thân yêu mà em đang theo học dần hiện ra.  

Trường của em nằm cách khu dân cư một con đường nhỏ. Trường khoác một tấm áo màu vàng tươi. Ngôi trường được xây dựng kiên cố với hai dãy nhà hai tầng dành cho các lớp học. Mỗi lớp học có một cửa chính và bốn cửa sổ, có đủ hệ thống điện thắp sáng, quạt mát, đảm bảo thoáng mát trong những ngày nắng nóng và ấm áp về mùa đông. Bàn ghế được trang bị mới, đẹp và chắc chắn. Đi vào lớp học nào cũng sẽ thấy một không gian sáng sủa bởi được bàn tay của chúng em và các thầy cô trang trí, sắp đặt gọn ghẽ, khoa học. Lớp nào cũng có ảnh Bác, khẩu hiệu, nội quy, các góc bộ môn…

Ngoài hai dãy phòng học, trường có một dãy phòng hiệu bộ gồm phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng thư viện, thiết bị, phòng Đội, phòng Y tế và phòng họp của các thầy cô giáo.

Thỉnh thoảng, chúng em được lên phòng Đội để họp an ninh sao đỏ hay tập hát, tập gõ trống. Phòng Đội trường em được trang trí rất đẹp. Dọc hai bên tường treo kín các tấm Giấy khen của các cấp. Tủ đựng sổ sách xếp gọn ghẽ, ngăn nắp. Tủ cờ, trống và trang phục của Đội cũng được sắp xếp gọn gàng.

>> Xem thêm:  Viết đoạn văn tả một nam ca sĩ đang biểu diễn

Trường em có nhiều cây cảnh và cây bóng mát. Những giờ Chào cờ, giờ chơi vào ngày nắng, sân trường em vẫn luôn rợp mát bóng cây. Những bồn hoa được chúng em chăm sóc hàng ngày lúc nào cũng xanh tốt và hoa đua nhau nở.

Ngày ngày, tiếng giảng bài của các thầy cô và tiếng học bài, tiếng hát của chúng em vang lên như những khúc nhạc tươi vui, rộn rã.

Em rất yêu ngôi trường của em. Nơi đây, em và các bạn đã được các thầy cô ân cần dạy dỗ, bao ước mơ tươi đẹp của chúng em được ươm mầm và chắp cánh. Chúng em lớn dần lên và ngày càng hiểu biết nhiều điều mới mẻ, thú vị từ ngôi trường này.

ta ve ngoi truong cua em - Tả về ngôi trường của em

Tả về ngôi trường của em

Tả về ngôi trường của em – Bài làm 2

Từ khi vào lớp Một, được đến trường phổ thông, em đã cảm nhận rất rõ trong tâm hồn mình một tình yêu dành cho ngôi trường tha thiết. Ngôi trường, nơi em được học, được chơi cùng các bạn với mỗi ngày qua đi là những kỉ niệm khó quên. Ngôi trường ấy trong mắt em thật là đẹp.

Từ ngoài nhìn vào, cổng trường như người lính canh cao lớn, uy nghi mà thân thiện. Dòng tên trường nổi bật dưới hàng cờ chuối lúc nào cũng vẫy vẫy.

Bước vào trong sân, các bồn hoa đua nhau khoe sắc với đủ loại: hoa hồng, hoa đồng tiền, cúc, thược dược, dừa…

>> Xem thêm:  Tả cảnh quê hương em vào một đêm trăng lên

Khoảng sân râm mát bởi bóng cây là nơi ngày ngày chúng em vui chơi, tập thể dục và dự các buổi sinh hoat tập thể, các tiết Chào cờ. Phía trước sân khấu, cột cờ cao vời vợi. Trên đỉnh cột lúc nào lá cờ Tổ quốc cũng bay phấp phới. Nơi ấy, chúng em vẫn thầm gửi niềm kiêu hãnh về ngôi trường và tình yêu Tổ quốc của mình mỗi khi hát vang bài Quốc ca.

Từ khoảng sân ấy, khi chúng em tỏa về lớp là về với ngôi nhà nhỏ thứ hai, về với người mẹ thứ hai của mình. Những bài học hay bắt đầu từ đây, những tình bạn cũng lớn lên từ đây. Mỗi lớp học của chúng em đều là một không gian học tập với đầy đủ bàn ghế, bảng, máy tính, máy chiếu, góc bộ môn…

Ngoài khu lớp học và sân chơi, trường em có các phòng hiệu bộ như phòng Hiệu trưởng, phòng Phó hiệu trưởng, phòng Đội, phòng y tế, phòng thư viện. Thỉnh thoảng, chúng em lại lên thư viện đọc sách theo lịch.

Phòng truyền thống, nơi lưu giữ, trưng bày truyền thống của nhà trường giúp em tìm hiểu được về lịch sử nhà trường, thêm yêu và tự hào về ngôi trường của em, ngôi trường đã đạt chuẩn quốc gia.

Giờ Thể dục, chúng em đi ra khu vực cách biệt với khu lớp học. Đó chính là một cái sân thể dục xinh xắn giống như một sân vận động thu nhỏ.

>> Xem thêm:  Tả buổi ra chơi ở trường em lớp 5

Mỗi khi nghĩ về ngôi trường là trong em lại ánh lên lòng tự hào tha thiết. Ngôi trường ấy đã cho em mở mang kiến thức, cho em được sống trong một môi trường vui vẻ, đoàn kết, nuôi dưỡng những ước mơ của em ngày một bay cao.

Tuấn Đức

Bài viết liên quan