Viết thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ lớp 4 hay nhất


Viết thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ lớp 4 hay nhất

Hướng dẫn

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 VIẾT THƯ THĂM THẦY GIÁO HOẶC CÔ GIÁO CŨ LỚP 4

Nam Định, ngày 23 tháng 6 năm 2018

Cô Nga kính mến!

Chắc hẳn khi nhận được bức thư này, cô rất ngạc nhiên phải không ạ? Đã lâu lắm rồi em không được nói chuyện tâm sự cùng cô. Cô còn nhớ cô lớp trưởng lớp 9B mà cô chủ nhiệm ngày ấy không? Còn em, em vẫn nhớ cô lắm!

Dạo này công việc của cô có tốt không ạ? Khóa học những năm nay có ngoan ngoãn thông minh hay lại làm cô phải phiền lòng như chúng em ngày trước? Hôm nay lục lại ảnh tập thể lớp, lòng em chợt nhớ cô, nhớ trường da diết.

Em nhớ những năm tháng ngày xưa, khi còn được học tập dưới mái trường THCS Trần Huy Liệu, chúng em đã được cô cùng các giáo viên bộ môn ân cần dạy bảo như thế nào? Có lẽ, đó là quãng thời gian êm đềm và tươi đẹp nhất. Em nhớ ngày đầu tiên cô nhận lớp, nhớ buổi dạy nội quy đầu tiên, nhớ những tiết học văn đầy hào hứng, sôi nổi. Một năm học, cô giúp chúng em hiểu hơn về vẻ đẹp của những trang văn, những bài thơ, những tác phẩm đi cùng năm tháng trong thời kì Kháng chiến chống Mĩ. Giọng nói ấm áp truyền cảm đã khiến những thứ vốn khô khan, khó hiểu trở nên thật sinh động và gần gũi. Cô đã chỉ cho chúng em những thông điệp mà nhiều nhà văn nhà thơ kì công gửi gắm, nhắc nhở chúng em về nhưng bài học nhỏ nhặt trong cuộc sống, dạy cho chúng em hiểu thêm về cách đối nhân xử thế, lê phép và biết quan tâm đến mọi người.

>> Xem thêm:  Bài văn tả con mèo

Em cảm thấy thật may mắn khi không những được cô chủ nhiệm mà còn được học đội tuyển do cô đứng tên. Nhưng ngày tập trung ôn thi học sinh giỏi, thương chúng em phải học tối muộn, phải chịu giá rét trong những ngày đông, cô đã mua những chiếc bánh mà chúng em thích ăn nhất để động viên chúng em học tập. Bây giờ khi đã là học sinh lớp 12, em biết sẽ chẳng thể quay lại những năm tháng êm đềm tươi đẹp ấy, nhưng em biết, cô cùng quãng thời gian học lớp 9 sẽ mãi là kí ức đẹp, hành trang chúng em mang theo khi bước vào đời.

Nắng tháng 6 rực rỡ chói chang, có cô học trò cũ nhìn lại ảnh chụp cả lớp mà nhớ cô da diết. Em mong cô luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và công tác tốt để ươm mầm những tài năng cho quê hương, cho đất nước. Em chào cô!

Học trò cũ

Trang

Đỗ Thu Trang

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ THĂM CÔ GIÁO CŨ

Nam Định, ngày 20 tháng 6 năm 2016

Cô Lan kính mến!

Hôm nay, những cơn gió bấc tràn về báo hiệu lại một mùa đông giá lạnh nữa lại về. Cái giá lạnh, rét mướt ấy khiến con bồi hồi nhớ đến cô.

Vậy là đã hai năm kể từ khi cô chủ nhiệm con và cô chuyển sang thành phố mới để sinh sống rồi ạ. Dạo này, cô có khỏe không ạ? Cuộc sống của cô ở trong đấy vẫn ổn chứ ạ? Hai anh nhà cô đã đi làm chưa ạ cô? Khí hậu, thức ăn trong đó có hợp với cô không ạ?

>> Xem thêm:  Tuần 31: Thêm trạng ngữ chỉ nơi chốn cho câu

Con còn nhớ, khi cô chủ nhiệm con, những ngày nắng nóng, cả lớp ai cũng uể oải không muốn học cô lại mua kem cho chúng con ăn. Những ngày đông giá rét, cô luôn luôn nhắc nhở chúng con phải mặc thản ấm, ăn thật đủ và quan trọng nhất là không bao giờ được bỏ bữa sáng. Rồi cô đã dạy chúng con biết đọc, biết viết, dạy chúng con bao tri thức. Lời dạy ấm áp của cô đã truyền cho chúng con khiến chúng con thấy thật ấm lòng. Không chỉ vậy, cô còn dạy con biết bao bài học của cuộc sống, đó là biết yêu thương, biết phân biệt đúng sai phải trái, biết sống nhân ái, yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống có trách nhiệm với gia đình và chính bản thân mình. Quan trọng nhất đó là khi sống trong một tập thể thì những cá nhân trong tập thể ấy phải biết đoàn kết, không vì mâu thuẫn nhỏ mà cãi nhau. Đấy chính là những bài học đắt giá của cuộc sống mà có khi hồi ấy chúng con còn chưa hiểu rõ nhưng càng lớn, khi nghĩ lại những điều ấy lại thấy thật thấm thía.

Đêm đã về khuya, con xin phép được dừng bút tại đây. Con kính chúc và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Mong cô sẽ mãi vững tin vào con đường mình đã bước đi. Với con, cô sẽ mãi là người mẹ thứ hai trong cuộc đời. Mong cô sẽ hồi đáp thư của con thật sớm.

>> Xem thêm:  Tả giàn cây hoa giấy mà em biết

Kính yêu và cảm ơn cô thật nhiều

Na

Phan Thúy Na

Bài viết liên quan