Kể về ông ngoại đánh kính của em cho các bạn cùng nghe


Kể về ông ngoại đánh kính của em cho các bạn cùng nghe

Mở bài Kể về ông ngoại em

Kỷ niệm bên gia đình và người thân, họ hàng luôn là những tình cảm đẹp đẽ, thiêng liêng và rất cao cả. Những kỷ niệm của em về ông ngoại thì luôn còn mãi, kỷ niệm đó em sẽ chẳng thể nào quên được.

Thân bài Kể về ông ngoại em

Ông ngoại em năm nay 75 tuổi rồi. Mỗi năm em chỉ về thăm ông được một vài lần vào dịp lễ Tết, hay nghỉ hè, các dịp giỗ chạp. Ông thường hay gọi điện để hỏi thăm tình hình sức khỏe và việc học tập của em. Dù đã ở tuổi 75 nhưng ông vẫn còn minh mẫn lắm. Ông có dáng người cao gầy và khuôn mặt sạm đi với những nếp nhăn của thời gian. Vì gia đình ở quê, nên từ ngày còn trẻ ông đã phải làm việc rất vất vả, đến bây giờ ông vẫn làm tất cả các công việc trong gia đình, ngoài việc gia đình ông còn chăm thêm cả cu Tít nữa, cu Tít là con trai của cậu em. Hàng tháng vào ngày rằm mùng 1, ông đều đi ra ngoài đến thắp hương, xin lộc, mong cho gia đình hòa thuận, yên ấm, con cháu ngoan ngoãn học giỏi. Có 1 kỷ niệm với ông ngoại mà em không bao giờ quên,  mỗi lần nhắc lại em lại cảm thấy mình có lỗi với ông.

Nghỉ hè năm lớp 1, ngày đó em còn nhỏ lắm, em được bố mẹ cho về nhà ông chơi. Ông dặn em chỉ được chơi ở quanh nhà, không được đi ra bờ ao, bờ suối, nhưng em bỏ ngoài tai lời nói của ông, chỉ vì mải chơi chạy theo lũ bạn mà em trượt chân ngã xuống ao. Sau lúc đó có một chú hàng xóm ra ao để rửa tay, may mắn là chú đã nhìn thấy em đang chới với giữa ao, chú đã không ngại nhảy xuống ao để cứu em lên, may mắn là em chỉ bị uống một chút nước. Ông chạy đến, em thấy rõ nét mặt ông tái đi, và lo lắng, ông ôm lấy em, xoa tay, chân và đầu xem có bị đau ở đâu không, ông không quên cám ơn chú hàng xóm và bế em về nhà, ngày hôm ấy em nghĩ rằng mình sẽ bị ông mắng rất nhiều nhưng không phải như vậy, ông nhẹ nhàng hỏi em xem có đau ở đâu hay không, em thấy mình thật có lỗi với ông, từ hôm đó, em đã hứa với lòng mình sẽ phải thật ngoan ngoãn, nghe lời ông bà, bố mẹ để mọi người không phiền lòng.

Kết luận Kể về ông ngoại em

Mỗi lần nhớ đến ông ngoại bao nhiêu kỷ niệm lại ùa về trong em. Em mong ông luôn khỏe mạnh để năm nào em cũng được về thăm ông, được ông chăm sóc,che trở như ngày còn bé.

Bài viết liên quan