Đánh giá bài viết

Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt

Hướng dẫn

Bài tập 1

Học sinh viết tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh (thành phố) mà em biết.

Trước khi viết tiểu sử tóm tắt theo yêu cầu của đề bài cần xác định:

Mục đích viết tiểu sử tóm tắt: nhằm giới thiệu sơ yếu lí lịch, trình độ, năng lực và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của ứng cử viên;

Nội dung tiểu sử tóm tắt: họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ học vấn và chính trị, nơi công tác và những chức vụ đã trải qua, các khả năng và những thành tích đã đạt được.

Sau đó bắt đầu viết tiểu sử tóm tắt theo bố cục đã học:

Giới thiệu khái quát ứng cử viên: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, học vấn, trình độ chính trị, nơi sinh sống, nơi công tác;

Các năng lực và kết quả học tập, công tác của ứng cử viên.

Đánh giá, nhận xét chung về năng lực, đạo đức, uy tín và khả năng của ứng cử viên đáp ứng yêu cầu của chức vụ ủy viên Ban chấp hành Hội.

Bài tập 2

Thầy cô yêu cầu hoặc cho học sinh xung phong trình bày bản tiểu sử tóm tắt đã viết.

Tập thể lớp học phát biểu ý kiến nhận xét về nội dung, kết cấu, ngôn ngữ diễn đạt, thái độ, cử chỉ của người trình bày và bổ sung hoàn chỉnh bản tóm tắt tiểu sử.

Từng cá nhân học sinh sửa chữa bổ sung hoàn thiện bản tiểu sử tóm tắt do mình đã viết ra.

Mai Thu

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
Chia sẻ

Lưu ý: Mỗi người ở một địa chỉ mạng (địa chỉ IP) trong 1 bài viết chỉ được gửi 1 bình luận. Tất cả bình luận spam, nội dung tục tĩu, nội dung không phù hợp hoặc quá sơ sài... sẽ bị xóa hàng ngày mà không cần thông báo. Rất mong các bạn tuân thủ luật chơi để cuộc thi Viết văn học trò diễn ra công bằng và chất lượng hơn. Xem thêm quy định tại đây.