MS282 – Ánh sáng và niềm tin cuộc sống


Đề bài: Ánh sáng và

Bài làm

“Yêu thương trao trọn

Niềm tin vững bền

Đừng nghĩ ngợi nhiều

Ánh sáng đã ….”

Có ai đã từng hỏi bạn rằng bạn tin vào ánh sáng niềm tin chưa ? Chắc mỗi người các bạn sẽ có những câu trả lời khác nhau nhưng với tôi thì câu trả lời sẽ là “Có”.

Ánh sáng của cuộc sống tưởng chừng như nó là một thứ xa xỉ hơn bao giờ hết . Có người đang được sống hạnh phúc trong nó , nhưng lại có những người muốn có cũng không được . Thứ ánh sáng ấy không  thể mua được bằng tiền, không thể tự nhiên mà có nhưng chúng ta có thể tạo ra nó .Bằng một thứ gọi là : Niềm tin

Người ta dễ gục ngã khi thất bại , khi chông gai chào đón . Nhưng người ta có quyền đứng lên , có quyền nắm chặt bàn tay để đi tiếp . Họ tin vào : niềm tin phía trước.Niềm tin là thứ dễ nắm bắt nhưng cũng  dễ vụt mất .Có thể hiểu rằng niềm là thứ mình đang theo đuổi ,cái mà mình muốn nó thuộc về bản thân . Còn tin có nghĩa là tin tưởng , len lỏi trong trái tim mình một niềm hy vọng . Gieo rắc rồi gộp nó lại thì niềm tin chính là bản thân chúng ta đang mong đợi một điều gì đó mà bao lâu nay bạn thèm khát được chạm tới. Ánh sáng sẽ là tương lai của niềm tin . Trong cuộc sống mỗi người , chẳng ai mà không thể cầm “tay” niềm tin để đi trên đường đời cả.Người biết cầm “tay” niềm tin để bước tiếp cuộc đời có thể sẽ thành công mặc dù có thể thất bại .Nhưng điều quan trọng là họ đã biết chọn niềm tin để cố gắng cho mai sau, cho tương lai sau này . Niềm tin luôn là cột mốc đầu tiên cho cuộc đời , cho chính bản thân bạn . Ai nhận ra cột mốc phía trước sẽ có , hào bão bắt đầu rực lửa trong lòng và tiếp tục cháy hết niềm đam mê mà bạn đang theo đuổi phía trước .

Xoay một vòng trái đất , đi khắp năm châu bốn bể là có biết bao . Nhưng không phải ai cũng có được niềm tin trong mình.Ai cũng có ánh sáng trong cuộc đời , chỉ có điều là đặt niềm tin nơi đâu thì mới thêm cửa sổ tâm hồn để đón thêm ánh nắng . Ngoài kia cửa sổ luôn là bầu trời xanh vói những đôi cánh chao lượn đã thực hiện thành công ước mơ của mình . Chúng ta đang ở trong một căn phòng có tên là :Thực tại .Luôn dằn vặt mình tại sao không làm được cái này cái kia, không hoàn thành được công việc , bỏ bê tất cả mà theo đuổi thứ mình thích mọi lúc. Bạn chỉ cần đơn giản mà hiểu rằng mình chưa hề tin vào niềm tin và nếu đã có rồi nhưng bạn chưa hề duy trì nó một cách có tâm . Quá khứ của mỗi người đôi khi vẫn có những tuyệt vọng , thất bại . Nhưng các bạn à đã là quá khứ thì nhắc lại làm gì để thêm tổn đau, để bạn thân phải u sầu trong thực tại. Hãy gạt nó sang một bên và tạo niềm tin cho chính mình để bước tiếp trên đời.

>> Xem thêm:  MS352 - Kể lại một giấc mơ, trong đó em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày

anh sang va niem tin cuoc song - MS282 - Ánh sáng và niềm tin cuộc sống

Tôi đã từng là một người như vậy . Suốt ngày tôi chỉ quanh đi quẩn lại trong nhà , xem đi xem lại nhưng bộ phim hoạt hình mà không phải chỉ tôi yêu thích trên kênh Disney . Chỉ biết ngồi than vãn sao họ có thể làm cái này cái nọ , làm được thứ này thứ kia .Cho đến khi tôi mới biết rằng người tạo nên thành công của kênh hoạt hình ấy đã tin vào một thứ là :Niềm tin . Ông đã từng nói rằng nói rằng :  “Điều gì kì diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân.Nếu bạn có thể mơ ước.Bạn có thể làm được” Walt Disney sinh ra trong một gia đình không mấy giàu có .Cuộc đời ông đã nếm trải rất nhiều vị đắng của thất bại nhưng ông đã đặt niềm tin và tiếp túc con đường ánh sáng của mình. Sau hai lần thất bại Bức phác thảo đầu tiên mà ông đưa ra là một con chuột thông minh, lanh lợi. Ngày 18 tháng 11 năm 1928, Chuột Mickey được công diễn lần đầu ở Thành phố New York đã đem về thành công vang dội. Trên thực tế Mickey được tạo ra nhằm thay thế chú thỏ may mắn Oswald và tạo hình 2 nhân vật này khá giống nhau.Từ đó ánh sáng cuộc đời đã đến với ông.

Bạn thân tôi đã từng không tin tưởng vào niềm tin mà nói cách khác là tôi vô tâm với nó . Nhưng bây giờ tôi đã khác. Tôi là một trung học . Hồi đầu tôi chỉ biết học cho xong , học cho có nhưng rồi tôi thầm nghĩ cứ đà này mình sẽ chẳng có tương lai mất thôi .Từ năm lớp 8 tôi đã học chuyên tâm hơn và đặt niềm tin của mình vào môn :Văn . Bản thân tôi chẳng phải là một đứa giỏi văn , có lẽ là một đứa viết văn bình thường chẳng có gì nổi trội . Tôi đã từng so sánh bản thân với người khác để rồi đánh giá bản thân còn thua xa họ nhiều. Biết đặt niềm tin và duy trì nó đã giúp tôi tin tưởng hơn vào chính mình .Cố gắng hết sức mình và có lần tôi đã đạt được con điểm kì nhất khối . Hãnh diện vấy đấy nhưng tôi sẽ không dừng lại và cố gắng hết sức mình.

>> Xem thêm:  MS337 – Suy nghĩ về câu nói: Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống

Tôi biết rằng ranh giới giữa thành công và thất bại rất mong manh .Nó được đặt trên lưng của chữ : Niềm tin . Có thể có bạn sẽ hỏi rằng  : có niềm tin và cố gắng hết sức mà vẫn thất bại thì có niềm tin để làm gì ? Dù thất bại nhưng chúng ta đã cố gắng hết sức mình , biết đặt niềm tin thì hãy tự hào vì bạn đã đặt mọi tâm huyết lên đó. Thất bại có thể xảy ra nhiều lần nhưng cố gắng hết lần này sang lần khác rồi sẽ có ngày thành công .Lần này đến lần khác không được nhưng kiểu gì sang nhiều lần rồi ánh sáng cũng sẽ mỉm cười với bạn thôi . Niềm tin luôn ở bên bạn mọi nơi. Nó tạo động lực để thúc đẩy bạn đến thành công . Nó sẽ đưa bạn tới điều mà bạn mơ ước bao đêm ,điều tưởng chừng như không được thì lại được . Chúng ta đừng quên rằng bên cạnh đều có cha mẹ .Những người luôn tạo cho ta niềm tin để ta bước tiếp. Hi vọng ở cõi trái tim bậc cha mẹ rất cao cả  mà đừng phụ lòng cha mẹ .Sự khích lệ ,động viên trong cuộc sống hằng ngày luôn được cha mẹ dành tặng . Hãy vì điều đó mà cố gắng hết sức mình .

Có niềm tin là có tất cả .Tôi đã đọc một cuốn sách mang tên :’Tôi chọn hôm nay tôi chọn hạnh phúc” của một nhà văn người Nhật Bản . Không chỉ có người đang được sống có niềm tin mà ngay cả những con người gần kề với cái chết họ vẫn luôn giữ bên mình niềm tin . Họ nói với vị bác sĩ những điều mình sẽ làm với bản thân và người thân . Luôn có nghị lực mong muốn ánh sáng sẽ đến.

>> Xem thêm:  Soạn bài chiến thắng Mtao Mxây

Trong cái xã hội vô vàn những sợi chỉ rắc rối đân xen nhau , vẫn có những con người vô tâm với “ánh sáng cuộc sống “ . Không còn màng đến tương lai .Bỏ mặc nó mà sống hết những con số lạnh lẽo còn lại .Họ đã gục ngã và chẳng muốn đứng lên. Hay sợ một vật chắn nào đó của cuộc đời người khác xảy ra với họ .Chìm đắm trong sa màu nước mắt chỉ có bạn hiểu đó là : buông bỏ .Những con người vô cảm như vậy sẽ  chẳng bao giờ hiểu được ý nghĩa cuộc sống sinh ra họ để làm gì .

Sống mà không biết có niềm tin thì để làm gì. Tất cả đều trở thành voo nghĩa mà thôi. Vậy nên trong một căn phòng tối nếu thấy một tia ánh sáng dù nhỏ thì hãy có mà đặt niềm tin vào nó . Ngoài kia đang dang tay chào đón bạn bay lượn cùng thế giới . Yêu cuộc đời , yêu bản thân và tạo niềm tin ta sẽ được ánh sáng cuộc sống chào đón.

Đào Khánh Huyền

Lớp 8.3 – Trường THCS Lê Văn Thiêm, Hà Tĩnh

Bài viết liên quan