MS95 – Bức thư gửi người cha đi xa


Viết thư gửi người thân đang ở xa – Bức thư gửi người cha đi xa

Bài làm

Long thành ngày 5 tháng 11 năm 2017

Con gái của cha "Cha ơi bao giờ cha mới về, con và mọi người nhớ cha lắm. Con nhớ khuôn mặt khi cười hay giận giữ của cha. Đã 4 năm rồi, con luôn viết thư gửi nhưng không nhận được hồi âm, mọi người "Một ngày nào đó cha sẽ trả lời qua giấc mơ" nhưng con biết điều đó không có thật. Cha biết không học Kì 1 lớp 7 con không được học sinh giỏi mẹ la con rất nhiều nhưng lúc đó con nhìn vào ảnh muốn hỏi cha rằng "Cha sẽ la con hay an ủi con" nhưng học Kì 2 con đã cố gắng đạt được Học sinh giỏi cha thấy con giỏi không?

Vài ngày nữa là giỗ cha rồi, Con nhớ đôi bàn tay to lớn hay dắt con đi, nhớ món canh cha nấu hay hình ảnh cha ngồi trên ghế nhăm nhi cốc trà. Nội lúc này thường xuyên lên nhà mình ngủ vì ở dưới nội nước lũ rất nhiều có khi dân lên tận nhà trên, còn con suối người ta đung xe cẩu để mở rộng, nhiều thứ thây đổi lắm, con lúc này có thể đi học bằng xe đạp mà không cần ai chở. Bạn bè con cũng rất tốt, bọn con cũng đang chuẩn bị cho đợt múa 20/11 con được đứng giữa đó cha. Lúc con đi học có khi trời mưa phải đạp xe trong mưa mà về có lúc đi đường nước dâng đến cả đầu gối.

>> Xem thêm:  MS163 - Suy nghĩ về ý kiến của De Cursen: Như người lặn xuống biển mò trai, chúng ta tìm thấy trong sách những điều quý báu cho tâm hồn

cha la sieu anh hung - MS95 - Bức thư gửi người cha đi xa

Cha biết không mẹ dạo này hay đau nhức còn phải chăm con cho chị hai đi làm, nhóc ấy quậy lắm, nhưng khuôn mặt nó rất giống cha. Chị ba cũng sắp lấy chồng, con đã thiết kế cho cha một bộ Vest và mẹ một chiếc áo dài rồi. Con muốn cha có thể mặc thử bộ đồ con thiết kế trong tương lai Con luôn nghĩ sau thất bại sẽ không thể làm gì nhưng con biết khi một con thuyền gặp dòng nước chảy siết sẽ tiếp tục đi chứ không quảnh đầu lại.

Con sẽ không sống trong đau buồn khi mất đi cha mà tiếp tục bước tiếp vui vẻ vì con biết cha vẫn luôn bên cạnh dõi theo con cho đến ngày con lớn khôn! Con hứa với cha: "Con sẽ là một nhà thiết kế giỏi… Sẽ thiết kế nhiều bộ đồ mang thương hiệu của mình và một bộ vest cho cha!!!"

Lúc nhỏ tôi đã làm phiền lòng cha rất nhiều, những lần tôi làm sai nhưng không chịu nhận lỗi, bây giờ tôi mới hiểu muốn xin lỗi nhưng cũng không được. Có lúc tôi cảm thấy rất ghét cha mình vì sao lại bỏ tôi và gia đình đi sớm như vậy…có phải lỗi tại tôi? Đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu điều đó. Cha tôi đã chịu nhiều mệt mỏi vì tôi, lo cho tôi cuộc sống ngày đó, luôn bên cạnh chăm sóc, luôn nhắc nhở tôi trong mọi chuyện, đôi khi tôi rất nhớ ông, nhưng không biết nên chia sẻ cùng ai, nếu như tôi khóc cha tôi sẽ không vui.

>> Xem thêm:  MS129 - Phân tích bài thơ Thương vợ của Tú Xương

Ngày ấy cha tôi nói "Nếu con nhớ ông, hãy nhìn lên bầu trời, vì ông con đã là một ngôi sao sáng ở trên kia" tôi hiểu bay giờ tôi có thể nhìn thấy ông ở trên bầu trời kia… Con đường tôi đi đã không còn có ông bên cạnh, một mình tôi bước tiếp cùng gia đình, nhưng tôi vẫn nhớ về ông người đã cùng mẹ cho tôi cuộc sống, được biết về thế giới bao la rộng lớn, biết cách đọc và viết, biết thế nào thưa ông bà con đi học về rồi.

Cha là cả thế giới là cả cuộc sống này đối với tôi. Tôi muốn khoe với ông tất cả những điều tôi có được, những điều tôi đã cố gắng làm. Tôi chỉ muốn nó với ông lời cuối trước khi ông nhắm mắt ra đi:" Con rất…. Yêu cha " Nhưng đến giờ tôi vẫn chưa nói được câu ấy……

Con gái yêu của cha.

Nguyễn Ngọc Mộng Nghi

Lớp 8/1 – Trường THCS An Phước, Long Thành, Đồng Nai

Bài viết liên quan