Tả bạn thân của em


Đề bài: Tả bạn thân của em

Tả bạn thân của em – Bài làm 1

Trong suốt bốn năm tiểu học vừa qua và cho đến tận bây giờ, Linh vẫn luôn là người bạn thân nhất của em.

Không chỉ là bạn học chung một lớp, Linh còn là hàng xóm của gia đình em. Linh có mái tóc dài và rất đen. Bạn thường hay tết tóc hai bên giống như những cô nàng búp bê xinh xắn. Nhưng Linh không chỉ xinh thôi đâu, bạn còn học rất giỏi nữa. Ở lớp Linh luôn là người dẫn đầu trong các phong trào thi đua học tốt. Bạn làm toán nhanh, viết văn hay, tính tình lại hòa nhã nên bạn bè và thầy cô vô cùng yêu mến.

Vì ở gần nhà nhau nên em và Linh thường cùng nhau đi học. Vừa đi, chúng em vừa trò chuyện rất vui vẻ. Linh vui tính nên bạn rất hay chọc cho mọi người cười. Cũng chính vì vậy mà mọi người lại càng yêu mến và muốn kết bạn với Linh hơn. Linh thường tâm sự với em, ước mơ của bạn là muốn trở thành cô giáo. Chính vì vậy mà bạn luôn nỗ lực học thật giỏi.

Năm nay, Linh được bầu làm liên đội trưởng. Mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, bạn đều lên báo cáo trước cờ. Giọng nói của Linh dịu dàng nhưng cũng đầy đanh thép khiến mọi người đều tập trung lắng nghe.

>> Xem thêm:  Tả cái bàn học của em 

Linh không chỉ là bạn thân mà còn là hình mẫu lý tưởng để chúng em học tập và noi theo.

Tả bạn thân của em – Bài làm 2

Tuấn là bạn học chung với em từ đầu năm lớp 1 cho đến bây giờ. Tuấn cũng chính là người bạn mà em thân nhất.

Mặc dù bằng tuổi nhưng Tuấn cao hơn em gần 1 cái đầu. Bạn cũng là người cao nhất trong lớp em. Một lý do khiến Tuấn cao như vậy có lẽ là vì bạn thường xuyên chơi thể thao. Môn thể thao mà Tuấn yêu thích nhất đó là bóng đá. Bạn đá bóng rất giỏi và còn được tuyển chọn vào đội bóng đá của trường. Những đường đi bóng của bạn không khác gì một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Ngoài năng khiếu về thể thao, Tuấn còn rất say mê nghiên cứu về khoa học vũ trụ. Bạn có thể ngồi nói cả ngày về những hành tinh quay quanh hệ mặt trời. Mà lạ thật, giọng nói của Tuấn như có ma lực khiến ai cũng muốn lắng nghe.

Nhưng chẳng vì sở thích riêng mà Tuấn chểnh mảng việc học hành đâu. Tuấn có cả một bộ sưu tập giấy khen vì thành tích học tập xuất sắc của mình. Mặc dù học giỏi và có nhiều tài lẻ nhưng chưa bao giờ Tuấn tỏ ra kiêu ngạo. Bạn luôn chủ động bắt chuyện và giao lưu với mọi người. Tuấn cũng thường xuyên giúp đỡ những bạn học kém trong lớp để các bạn có thể tiến bộ hơn.

>> Xem thêm:  Hãy kể lại một kỉ niệm của em với thầy cô giáo

Riêng với em, Tuấn cũng đã giúp đỡ em rất nhiều trong các môn khoa học. Nhờ có Tuấn mà điểm số của em được cải thiện rõ rệt. Cũng chính nhờ vậy mà chúng em càng thân nhau hơn.

Sau này, dù không học cùng lớp với Tuấn nữa, em cũng sẽ giữ mãi tình bạn này. Sẽ noi gương Tuấn để trở thành con ngoan, trò tốt, bạn hiền.

Bài viết liên quan