Tả một nghệ sĩ hài đang biểu diễn


Tả một nghệ sĩ hài đang biểu diễn

Bài làm

Cuộc sống với nhiều bận rộn làm cho con người trở nên cáu gắt hoặc đãng trí. Sân khấu hài giúp con người thư giãn tinh thần, đem lại tiếng cười vui vẻ cho công chúng. Nghệ sĩ hài nổi tiếng có nhiều người nhưng em thích nhất là nghệ sĩ Hoài Linh.

Nghệ sĩ Hoài Linh khoảng bốn mươi tuổi. Ông cao dong dỏng, thon chắc, thể hình đẹp. Ông có đôi mắt to, sống mũi thẳng. Mắt ông có ánh nhìn thân thiện, dễ gần. Không thể diễn tả dáng đi thật của ông ngoài đời thường vì em chỉ có thể xem ông biểu diễn trên sân khấu hoặc trên màn ảnh nhỏ. Ở đó, dáng đi, giọng nói của ông tuỳ thuộc vào vai diễn. Điều độc đáo là nghệ sĩ Hoài Linh diễn rất hay những vai phụ nữ, ông như hoá thân vào nhân vật. Với nét mặt thanh tú và dáng đi yểu điệu, nghệ sĩ trang điểm như quý cô, quý bà và diễn rất hay vai diễn mình đảm nhận.

Hôm nay, ở nhà hát thành phố em được xem nghệ sĩ Hoài Linh diễn vai nữ tham dự cuộc thi hát của một công ty huấn luyện “dỏm” đang tuyển học viên để đào tạo “danh ca”. Với mái tóc giả vấn quanh đầu như những cô gái quan họ, nét mặt ông lúc này rất nữ tính. Ông mặc áo dài màu đỏ lộng lẫy. Phải nói là ông hoá trang vai nữ rất đẹp, đạt đến mức nét môi, ánh mắt, giọng nói đều giống phụ nữ: lông mi cong vút, mày vòm cung, môi son đỏ thắm. Ông rất cao, vì thế dáng ông mặc áo dài rất đẹp. Trông ông như hoá thân vào vai đang diễn, ngay cả những lúc có cái nhìn tưng tửng gây cho khán giả cười vang cả rạp. Hai cánh tay ông mềm mại uyển chuyển trong dáng đi của cô gái. Nghệ sĩ Hoài Linh thật đa tài. Ông lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc, hăng say. Có thể thấy ông rất yêu nghề diễn viên hài của mình. Gần đây, em được biết ông còn đóng phim tâm lí xã hội nữa. Em thật mến mộ ông Hoài Linh, nghệ sĩ tài năng của sân khấu hài Việt Nam.

>> Xem thêm:  Kể về giấc mơ của một bông hoa

Hoài Linh là nghệ sĩ nổi tiếng, là danh hài trong làng nghệ sĩ. Ông biểu diễn với lòng yêu nghề và niềm say mê đem lại tiếng cười sảng khoái, thâm thuý cho khán giả. Em cảm nhận sâu sắc điều đó khi xem bất cứ vở hài kịch nào do nghệ sĩ Hoài Linh biểu diễn. Em thật sự kính trọng và ái mộ ông.

Bài viết liên quan