MS137 – Viết tặng mẹ-người Thầy của con


Viết về thầy cô giáo của em

Bài làm

Viết tặng mẹ-người Thầy của con

Gửi cô: Nguyễn Thị Kim Anh. Giáo viên ngoại ngữ trường THPT Dương Quảng Hàm.

Viết cho mùa tri ân cuối cùng của những năm tháng học trò!

Viết cho người mẹ dạy dỗ con ba năm qua!

Chưa xa đã nhớ! Những dòng ngắn ngủi này thay lời con muốn nói khi sắp phải xa mẹ.

Mẹ yêu thương!

Ngày của mẹ cũng sắp đến rồi, một đứa con gái như con không thể ở trước mặt mọi người bày tỏ tình cảm của mình với mẹ. Nên con chọn cách viết ra, để gửi đến mẹ. Người đã cho con thấu được, con là vô giá trong lòng mẹ.

danh tang me nguoi thay cua con - MS137 - Viết tặng mẹ-người Thầy của con

Ảnh tác giả cung cấp

Con sẽ trưởng thành, chắc chắn là như thế! Rồi con sẽ phải xa mẹ. Con hiểu. Vậy nên con sẽ viết về nó, viết để mẹ yên tâm ở con. Biết rằng:

Con đường trưởng thành luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Thế nhưng, con muốn dừng lại ở thời khắc tươi đẹp nhất của tuổi học trò, ở nơi bình yên nhất của con- là mẹ. Là những ngày ở cạnh mẹ, chẳng cần vội vã đi đâu, chẳng sợ mưa gió ập tới. Mặc kệ tất cả. Như một đứa trẻ, rúc đầu và ngủ ngon lành trong vòng tay của mẹ, thủ thỉ nói với mẹ rằng: Trong lòng con, mẹ chưa bao giờ cách xa. Nước chảy tháng năm trôi, những năm tháng sau này, con sẽ nhớ rõ bản thân con kiên trì vì điều gì, nhớ rõ lời mẹ ‘ Tự tin mà bước đi. Ngã mẹ sẽ đỡ. Có mẹ ở bên rồi. Nhớ nhé!’ Con tin, chỉ cần trong lòng con ôm giữ niềm tin kiên định không chút lay động thì con sẽ cùng mẹ đi hết lời hứa hẹn. Thời gian là tác giả vĩ đại, nó có thể viết ra một kết cục hoàn hảo. Mẹ hãy tin điều đó.

>> Xem thêm:  MS130 - Bạn có thể làm mọi thứ nhưng đừng quên mình là một người con

Cấp 3 của con là những ngày có đúng, có sai, có khoảng tối, khoảng sáng nhưng đến cuối cùng mẹ chẳng nỡ lòng trách mắng con. Vì mẹ biết con sẽ phải xa mẹ, không lâu nữa. Với con, bên mẹ là ấm áp. Ấm áp bởi trái tim cho đi vô hạn của người thầy. Bên mẹ là trưởng thành- trưởng thành hơn từ suy nghĩ, cách ứng xử và mục tiêu của cuộc đời mình. Bên mẹ là yêu thương, là niềm tin con muốn chia sẻ mọi chuyện, là chỗ dựa mỗi lần con rơi nước mắt. Cuộc sống của con, nếu ko có mẹ con ko thể mạnh mẽ như bây giờ. Con cảm ơn mẹ đã dành tình thương cho con, ở bên con, cùng con cười, cùng con khóc mỗi khi biến cố đến với cuộc đời con. Mẹ đã làm một đứa cứng đầu như con nhận ra rằng: Con có thể trưởng thành, có thể thành công, nhưng nếu con làm người bên cạnh con vì con mà rơi nước mắt, mà lo lắng, đau lòng thì con cũng chỉ là một người thất bại.

Con đã từng nghe đâu đó "Duyên phận là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm thì sẽ bị lướt qua, đọc chăm chú sẽ khiến người ta rơi nước mắt". Cuộc sống đưa mẹ đến với con, tuyệt vời và may mắn khi đã từng có xuân thu và đông hạ cùng mẹ. Có được mẹ có thể nói là thành tựu lớn nhất tuổi thanh xuân của con.

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác của Phan Bội Châu

Mùa hạ cuối cùng cũng sẽ đi đến cuối cùng, bao nhiêu chấp niêm thua bởi thời gian, bao nhiêu lỗi lầm chảy qua tuổi học trò. Một đứa con gái không biết điều như con, những năm tháng này đã vất vả cho mẹ rồi.

Kết thúc một cách lặng lẽ những ngày tháng học trò có đúng, có sai, có khoảng tối, khoảng sáng nhưng đến cuối cùng mẹ chẳng nỡ lòng trách mắng con.

Con xin lỗi!

Lời nhắn của tác giả: Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, con chúc mẹ luôn nhiệt huyết với nghề, hết lòng yêu thương và dạy dỗ học trò! Thành công trong sự nghiệp cao quý của mẹ! Con yêu mẹ!

Tác giả neversaydieupmantry@gmail.com

Bài viết liên quan