MS270 – Bài phát biểu chia tay cuối cấp II


Đề bài: Viết bài phát biểu chia tay cuối cấp II

Bài làm

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

Thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các bạn thân mến!

Đã 4 năm trôi qua, kể từ khi chúng em tham dự buổi khai trường đầu tiên bước vào cấp 2 … 4 năm, kể từ khi chúng em bước vào ngôi trường này, bắt đầu một tuổi thơ vô cùng ngọt ngào và hồn nhiên …4 năm trôi qua chúng em cũng giữ lại cho mình rất nhiều những yêu thương … Yêu thương đến nỗi, dù bây giờ có nhắm mắt lại chúng em vẫn có thể hình dung ra sự bỡ ngỡ khi bước vào cánh cổng trường THCS Nguyễn Trãi này, những rụt rè, nhút nhát, những lo lắng,… Vậy mà hôm nay, buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018 đã đến, đã đến lúc chúng ta nhìn lại kết quả của một năm đầy cố gắng.

bai phat bieu chia tay cuoi cap - MS270 - Bài phát biểu chia tay cuối cấp II

Nhưng thầy cô kính yêu ơi! Bốn năm trước, chúng em, ai cũng như ai, cũng là những cô cậu học trò ngây thơ có đôi chút dại dột, vô tâm và bướng bỉnh, cũng đã không biết bao nhiêu lần chúng em làm cho các thầy cô phải phiền lòng, những lúc ấy chúng em nào biết tóc thầy lại thêm sợi bạc, mắt cô lại hoen đỏ vì chúng em. Nhưng chắc chắn thầy cô vẫn sẵn sàng tha thứ cho những bồng bột đó. Bởi trong sâu thẳm sự nghiêm khắc ấy, chúng em vẫn được sự độ lượng, vị tha, bao dung của thầy, sự dịu dàng, ân cần của cô nhờ có các thầy cô mà chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, đầy nhiệt huyết ; được sống hết mình trong tình bạn vô tư, trong sáng; được là chính mình, được theo đuổi đam mê, mơ ước… Chính vì những điều đó, lúc này đây, hơn bao giờ hết,các thầy cô đã làm em yêu thêm những trang giáo án, yêu cả những hạt bụi phấn rơi trên tóc thầy cô, bởi nó được chưng cất từ lòng yêu nghề nhà giáo, sự khát khao cống hiến, ý thức trách nhiệm sâu sắc của những trái tim luôn bồi hồi nhịp đập trước sự thành bại của chúng em.

>> Xem thêm:  MS429 - Suy nghĩ của em về câu nói Sống chậm, suy nghĩ khác và yêu thương nhiều hơn

Và các bạn thân mến, những người bạn thân thiết nhất của tôi thân mến! Ôi , rất đáng yêu nhưng sao cũng vô tình quá. Có lúc dài lê thê bắt ta phải vượt qua những khó khăn, thử thách với bài vở, với áp lực ; nó lề mề hành hạ ta phải phấp phỏng đợi chờ những hò hẹn bâng khuâng… Còn bây giờ khi ta muốn cột chặt nó lại, bắt nó ngừng trôi thì nó lại hối hả, vùn vụt, nó làm cảnh vật trở nên nhạt nhòa hư thực, nó làm tâm trạng ta ngổn ngang, rối bời, buồn vui lẫn lộn… Giờ chia tay nhau đã đến rồi, chỉ ít phút nữa thôi, tiếng sẽ lại vang lên cảm xúc lúc này rất khác so với những buổi tổng kết trước đây nó không còn rộn ràng nữa mà lại sâu lắng nhiều cảm xúc.Với Những hôm nay, những vui buồn ngày hai buổi đến lớp, những nụ cười, niềm vui những trò đùa nghịch ngợm và cả nhựng giọt nước mắt của những tháng ngày đã qua chắc chắn sẽ theo ta mãi trong quãng đời phía trước. Ngày hôm nay, tất cả những điều đó đã là quá khứ… xin các bạn hãy gìn giữ thành những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi học trò…

Rồi đây, mỗi người sẽ đi một hướng, không biết có còn gặp lại nhau không? Nhưng chắc chắn, mỗi chúng ta, ai cũng nhớ về một thời còn hồn nhiên vô tư và trong sáng của 4 năm học này…

>> Xem thêm:  MS349 - Biểu cảm về cây hoa phượng

Chúng em cúi đầu xin thầy cô tha thứ cho những sự bồng bột, lười biếng đã làm các thầy cô buồn lòng ấy! Và chúng em cũng xin cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã có mặt trong cuộc đời chúng em, cho chúng em được cảm nhận những yêu thương vô giá, và hơn hết, một vòng tay rộng mở lúc chúng em cần.Trong những giờ phút cuối cùng trước khi chia tay, thay mặt cho những bạn học sinh cuối cấp, em xin gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúng em hứa sẽ cố gắng giành lấy kết quả tốt nhất trong kì thi tuyển sinh sắp tới để không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô. Xin hãy nhận từ chúng em những lời tri ân và tạm biệt!

Trương Thùy Dương

Lớp 9A2 – Trường THCS Nguyễn Trãi, Sơn La

Bài viết liên quan